“ข่าว 3 มิติ” รายการแรกในประเทศไทยที่จัด LIVE from Home ถ่ายทอดสดรายงานข่าวจากที่บ้าน

  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

ข่าว 3 มิติ

จากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่กำลังเป็นวงกว้างในขณะนี้ ทำให้หลายองค์กรต้องปรับตัว เพื่อสู้และให้ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ รวมไปถึงสื่อสารมวลชนเช่นเดียวกัน “สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3” มีการกำหนดนโยบายเพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงาน องค์กร ในขณะเดียวกันก็รับผิดชอบต่อสังคม

ด้าน นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. บีอีซี เวิลด์ ชี้ว่า “จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ทำให้ช่อง 3 ต้องปรับการทำงานทั้งพนักงานในฝ่ายรายการและการออกอากาศ รวมถึงพนักงานที่อยู่เบื้องหลัง (Back Office) เพื่อให้ทุกคนสบายใจปลอดภัยจากการทำงาน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการออกมาตรการต่างๆ ทั้งการทำความสะอาดให้ออฟฟิศปลอดเชื้อ และการซื้อประกันโรคจากเชื้อ COVID-19 ให้กับพนักงานทุกคน

LIVE from Home-01

นอกจากนี้ยังได้ประกาศ Work from Home เพื่อให้พนักงานทำงานที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงจากการเดินทางมาปฏิบัติงาน โดยล่าสุด “ข่าว 3 มิติ” โดย “กิตติ สิงหาปัด” ยังกลายเป็นรายการข่าวรายการแรกของเมืองไทยที่ LIVE From Home สร้างความฮือฮาให้กับวงการข่าว ด้วยการออกอากาศจากที่บ้านสู่สายตาท่านผู้ชม  โดยยังคงคุณภาพเนื้อหาข่าวและการออกอากาศไว้ได้เหมือนเดิม

โดย นายกิตติ สิงหาปัด ชี้ว่า การจัดรายการจากที่บ้าน จริงๆ แล้วเป็นนโยบายจากทางช่อง 3 ที่ให้แต่ละรายการพิจารณาปรับตัว สอดรับกับนโยบายของภาครัฐ เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ โดยส่วนตัวอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” และทางช่องก็สนับสนุนอุปกรณ์มาให้ ซึ่งตอนนี้ใช้รูปแบบสตรีมมิ่ง (Streaming) ผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ยังไม่ใช้รูปแบบรถถ่ายทอดสด

LIVE from Home-02

จากการทดสอบสัญญาณมีความชัดเจนดี แต่เนื่องจากยังไม่มั่นใจในเรื่องของสัญญาณ จึงไม่สามารถจัดได้ทั้งรายการ คาดว่าหลังทดสอบจนเป็นที่น่าพอใจจะสามารถจัดรายการทั้งรายการ เนื่องจากไม่สามารถห้ามการเดินทางได้ทั้งหมด ทีมข่าวอาจจะต้องมีออกไปสัมภาษณ์หรือออกไปเก็บภาพข่าว แต่ใครประจำอยู่ที่ไหนก็ปักหลักอยู่ที่นั่น ไม่มีการพบปะสังสรร นอกจากนี้ยังมีการนำภาพข่าวไปตัดต่อที่บ้านแล้วส่งข่าวกลับเข้ามา

นายกิตติยังเห็นว่า การจัดการข่าวจากที่บ้านน่าจะเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เนื่องจากประเมินสถานการณ์ไม่ได้ว่าความรุนแรงของสถานการณ์จะเพิ่มขึ้นมาน้อยแค่ไหน จึงต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้ สำหรับทุกคนต้องระวังตัวเอง พยายามไม่ออกจากบ้าน ไม่ไปพบปะสังสวรรค์กับคนอื่น การทำรายการโทรทัศน์ที่บ้านค่อนข้างลำบาก แต่ก็พยายามปรับตัวเพื่อตัวเองและสังคม

LIVE from Home-03

ติดตามชมรายการ “ข่าว 3 มิติ”  ในรูปแบบ LIVE From Home ได้ทุก วันจันทร์ – วันศุกร์ 22.35 – 23.05 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 22.30 – 23.00 น.  ทาง ช่อง 3 กด 33

 

Source: สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3


  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา