กำจัดจุดอ่อนในเรื่องของพื้นที่ ตอบโจทย์ปัญหาเน็ตบ้าน ผ่าน Mesh อุปกรณ์ที่ช่วยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต ครอบคลุมทุกพื้นที่ที่ WiFi เข้าไม่ถึง

  • 2.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

เพราะทุกวันนี้เราต้องอยู่บ้านกันมากขึ้น อินเทอร์เน็ตบ้านจึงกลายเป็นอีกปัจจัยของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ในเวลาที่สมาชิกของบ้านต่างใช้เน็ตเพื่อความบันเทิงส่วนตัวในมุมที่แตกต่างกัน และเพื่อสนับสนุนการทำงานลักษณะ Work From Home ให้ได้สะดุด

ยังไม่นับรวมถึงการใช้เทคโนโลยี FinTech ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ทั้งหมดเหล่านี้ล้วนแต่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเป็นหลัก แถมพฤติกรรมผู้คนส่วนใหญ่ยังนิยมติดตามชมรายการทีวีย้อนหลัง ซึ่งก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ตและช่วงสถานการณ์โรคระบาดทำให้ความบันเทิงอย่างเกมเป็นที่ต้องการของหลายๆ คน และเกมส่วนใหญ่มักจะเป็น Game on Cloud ซึ่งต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการเล่นเกม

สมาร์ทโฟนอาจเป็นทางออก แต่ด้วยความเร็วของอินเตอร์เน็ตผ่าน 4G ที่ยังมีความไม่เสถียร และข้อจำกัดของการใช้งาน ทำให้ต้องพึ่ง WiFi ในบ้านเป็นหลัก ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นสัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านสาย Fiber Optic ให้ ซึ่งแน่นอนว่าให้ความเร็วที่เสถียรกว่าสมาร์ทโฟน แต่อินเทอร์เน็ตที่ติดตั้งภายในบ้านยังจำเป็นต้องใช้ Router ในการกระจายสัญญาณ WiFI ซึ่งสัญญาณ  WiFi ก็มีจุดอ่อนในเรื่องของพื้นที่จำกัดในการปล่อยสัญญาณเช่นกัน ทำให้การใช้งานในบางครั้งต้องทำให้สะดุดและหงุดหงิดใจ

Mesh WiFi อุปกรณ์ตัวช่วยกำจัดจุดอ่อนสัญญาณอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ที่ WiFi เข้าไม่ถึง

ซึ่งวิธีแก้ไขพื้นที่อับสัญญาณนั้นไม่ยากเกินไป แค่เพียงติดตั้งอุปกรณ์ที่เรียกว่าMesh” อุปกรณ์ที่ช่วยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กว้างมากขึ้นครอบคลุมทุกพื้นที่ที่สัญญาณ WiFi เข้าไปไม่ถึง โดย Mesh จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการรับสัญญาณจาก Router แล้วกระจายสัญญาณ รวมถึงขยายความแรงของสัญญาณนั้นออกไปด้วยความเร็วอินเทอร์เน็ตเท่าเดิมที่ Router ปล่อยออกมา

ทำให้ทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตสามารถรับส่งข้อมูลได้ทุกพื้นที่ของบ้านด้วยความเร็วเต็มสปีด แม้จะอยู่บนชั้นที่ 2-3 ของบ้านก็ตาม และสำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ Mesh ไม่ต้องเสียเวลาหาเพราะ  C internet BY CAT จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “แรงทุก DEVICE แรงสุดทุกอุปกรณ์” ที่มีให้เลือกถึง 4 แพ็กเกจ

ทั้งแพ็กเกจความเร็ว 1000/400 Mbps กับราคาเริ่มต้นเพียง 990 บาทต่อเดือน ระยะสัญญา 18 รอบบิล สามารถรับสิทธิ์ใช้งาน Mesh WiFi Router จำนวน 2 ตัว และแพ็กเกจ ความเร็ว 500/500 Mbps กับราคาเริ่มต้นเพียง 790 บาทต่อเดือน ระยะสัญญา 18 รอบบิล สามารถรับสิทธิ์ใช้งาน Mesh WiFi Router จำนวน 2 ตัว เช่นกัน

สำหรับคนที่มีจุดอับสัญญาณมาก สามารถเลือกระยะสัญญา 24 รอบบิล และรับสิทธิ์ใช้งาน Mesh WiFi Router จำนวน 3 ตัว ทั้งสองแพ็กแกจข้างต้น โดยทั้งหมดนี้ฟรีค่าแรกเข้า/ค่าติดตั้ง 2,000 บาท ค่าลงทะเบียน 1,500 บาท ค่าเช่าอุปกรณ์ปลายทาง (CPE) 300 บาท/เดือน/ตัว และค่าประกันอุปกรณ์ 2,000 บาท

โดย คุณจำเนียร แพทย์กิจ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์บรอดแบนด์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (CAT) ชี้ว่า สำหรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ “แรงทุก DEVICE แรงสุดทุกอุปกรณ์” เป็นการต่อยอดแนวคิด Customer Centric โดยเน้นย้ำคุณภาพการให้บริการที่ CAT มีประสบการณ์ในการให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

ซึ่งการวิเคราะห์จากพฤติกรรมของลูกค้า ทำให้พบว่าหนึ่งคนมักจะใช้หลายอุปกรณ์ C internet BY CATเข้าใจความต้องการ จึงได้ออกโปรโมชั่นดังกล่าว ซึ่งจะช่วยให้ทุกอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และยังรองรับเทคโนโลยี WiFi 6 ที่จะมีการใช้ในอนาคต ครอบคลุมคลื่นความถี่ 2.4GHz, 5GHz และ 6GHz

ทำให้ช่องสัญญาณกว้างขึ้นและรองรับจำนวนการเชื่อมต่อมากกว่าเดิม โดยโปรโมชั่น “แรงทุก DEVICE แรงสุดทุกอุปกรณ์” จะเน้นการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางออนไลน์และทางออฟไลน์ ขณะที่การทำตลาดจะเน้นไปที่ช่องทางออนไลน์ เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ แต่ยังคงกิจกรรมที่จะช่วยให้ได้รับรู้ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าเพื่อนำไปปรับการให้บริการได้ตรงใจ

สามารถเลือกแพ็กเกจที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2564 คลิก https://bit.ly/34HQav7 สำหรับลูกค้าเก่าที่ต้องการใช้โปรโมชั่นดังกล่าว สามารถแจ้งเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า กสท ทั่วประเทศ หรือติดต่อ CAT Contact Center 1322 ตลอด 24 ชั่วโมง


  • 2.2K
  •  
  •  
  •  
  •