103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

ส่งไซส์เล็กสู้ศึกใหญ่ ‘Nespresso วางตลาดเครื่องชงกาแฟไซส์มินิ’ ตอบโจทย์คอกาแฟหน้าใหม่

posted by  4,864 views

โดยเฉลี่ยแล้วคนไทยดื่มกาแฟ 300 แก้วต่อคนต่อปี แม้จะนับว่าไม่มากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น แต่บ้านเราก็มีคอกาแฟหน้าใหม่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกปี โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ในวัยมหาวิทยาลัย วัยเริ่มทำงาน ซึ่งคนกลุ่มนี้มีประสบการณ์เริ่มต้นจากกาแฟสด มากกว่ากาแฟสำเร็จรูป ต่างจากเมื่อหลายสิบปีก่อนที่คนไทยนิยมดื่มกาแฟผงสำเร็จรูปกันมากกว่า ความแปรเปลี่ยนของพฤติกรรมการดื่มกาแฟในคนรุ่นใหม่นั้นจึงถูกบ่มเพาะให้เกิดการเลือกสรร ในการดื่มกาแฟกันยิ่งขึ้น สอดคล้องไปกับเทรนด์ธุรกิจกาแฟแบบ Specialty Coffee ร้านกาแฟคอนเซ็ปต์ที่เน้นไปที่วัตถุดิบและรูปแบบการชงอย่างเฉพาะเจาะจง

Nespresso 23-08-201711722

กระแสการบริโภคกาแฟที่มีการแปรเปลี่ยนต่อเนื่องเช่นนี้สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยมีความรู้และความเข้าใจ ในการบริโภคกาแฟกันมากขึ้น การดื่มกาแฟในยุคนี้จึงไม่ใช่แค่การดื่มแก้ง่วงอีกต่อไป

แล้วคุณทราบไหมว่าในช่วง 10 ปีมานี้บรรดาคอกาแฟต่างเริ่มนิยมชงกาแฟดื่มเอง ด้วยเครื่องชงกาแฟกันมากขึ้น เพราะฟังก์ชั่นของเครื่องนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายขึ้นเรื่อยๆ และมีให้เลือกหลายระดับราคา โดยนอกจากเครื่องชงกาแฟแบบปกติทั่วไปแล้ว คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึง ‘เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล’ นวัตกรรมใหม่ในการชงกาแฟที่กำลังมาแรงอย่างมากทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย เพราะใช้กาแฟสดแบบแคปซูลชงดื่มทีละแก้ว ให้รสชาติใกล้เคียงกับชงจากมือบาริสต้า ซึ่งทุกคนชงเองได้ที่บ้าน

Nespresso Essenza Mini_SQ_White_3

Nespresso เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลที่เราคุ้นเคยกันดี เพราะมีเครื่องให้เลือกหลายรุ่นในหลายระดับราคา อีกทั้งยังมี ‘กาแฟแคปซูล’ ให้เลือก 24 รสชาติพื้นฐาน และมีรสชาติรุ่นลิมิเต้ดอิดิชั่นออกมาเรื่อยๆ แม้กระแสในบ้านเราจะอยู่ในช่วงที่เริ่มบูม แต่ในยุโรปนั้นวางขายกันมากว่า 30 ปีแล้ว ความนิยม ในกาแฟแคปซูลนั้นสูงขึ้นเรื่อยๆเพราะปัจจัยบวกหลายด้าน ทั้งเรื่องความสะดวก ที่สามารถซื้อตุนไว้ได้หลายรสชาติ และยังให้คนในบ้านเลือกรสกาแฟที่ถูกใจได้ เครื่องชงกาแฟทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถเปลี่ยนรสชาติได้ตามต้องการในแต่ละวัน และยังได้มาตรฐานรสชาติแบบเดียวกันในทุกครั้งที่ชง

Nespresso Essenza Mini_SQ_Black_5

สอดคล้องกับคอกาแฟหน้าใหม่ที่เป็นกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัย วัยเริ่มทำงาน หรืออาจจะวัยทำงานที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดฯหรือห้องพักที่มีพื้นที่จำกัด Nespresso จึงออกแบบฟังก์ชั่นและดีไซน์ของเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นใหม่อย่าง Nespresso Essenza Mini ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการความกะทัดรัด ความง่าย และดีไซน์ Essenza Mini นั้นได้ฉายาว่า ‘เล็กแต่ทรงพลัง’ ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่สามารถ (1) ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว (2) ตั้งโปรแกรมได้ 2 ปุ่มสำหนับการชงเป็น Espresso หรือ Lungo (3) เข้าสู่โหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติหลังไม่ได้ใช้งานภายใน 3 นาที และปิดอัตโนมัติภายใน 9 นาที ซึ่งคุณสมบัตินี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องทำเวลาในตอนเช้าและอาจจะรีบออกจากห้องจนลืมปิดเครื่อง ฟังก์ชั่นที่ชาญฉลาดทั้งหมดนี้อยู่ในรูปโฉมของเครื่องชงกาแฟแคปซูลไซส์มินิน้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม ทั้งประหยัดพื้นที่ และเป็นเสมือน Decoration ในบ้านด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายสวยงามแต่แฝงความโมเดิร์นไว้ในรายละเอียด โดยออกแบบมาให้คุณเลือก 4 เฉดสี ได้แก่ ขาว ดำ แดง และเขียวมะนาว นอกจากจะเหมาะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเครื่องชงกาแฟที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา และชงได้เร็วแล้ว ยังเหมาะกับผู้เริ่มต้นที่ต้องการลองเปลี่ยนสไตล์มาดื่มด่ำกับกาแฟแคปซูล ซึ่ง Nespresso Essenza Mini นั้นสามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งฟังก์ชั่น ดีไซน์ และราคา โดยมีราคาอยู่ที่ 5,500 บาท หรือติดต่อNespresso Boutique สยามพารากอน ชั้น 1, โทรฟรี 1800-019090 ทุกวัน 7.00 น. -19.00 น. และ www.nespresso.com

Nespresso Essenza Mini_SQ_Red_5

Nespresso Essenza Mini_SQ_Lime_3

สำหรับตัวเลขที่น่าสนใจในตลาดกาแฟล่าสุดในปี 2016 กาแฟแบบแคปซูลครองส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 3 ของตลาดกาแฟในแถบยุโรปตะวันตก มีมูลค่า 18,000 ล้านยูโร หรือราวๆ 720,000 ล้านบาท ซึ่งแม้ตลาดกาแฟโดยรวมจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 1.6% แต่นับตั้งแต่ปี 2011 ยอดขายกาแฟแบบแคปซูลเติบโตถึงปีละ 9% เลยทีเดียว

เกี่ยวกับ Nestlé Nespresso SA

Nestlé Nespresso SA เป็นผู้ริเริ่มและต้นแบบของกาแฟประเภทแคปซูลสำเร็จ ที่มีคุณภาพดีที่สุด สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองโลซานน์ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ Nespresso มีสาขาดำเนินงานใน 64 ประเทศ และมีพนักงานรวม 12,000 คน ในปี 2558 บริษัทฯ มีร้านบูติคที่ให้บริการ เฉพาะในเครือกว่า 450 แห่งทั่วโลก ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Nespresso

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + 7 =

Recent Posts

Facebook