“แสนสิริ” สร้างปรากฏการณ์ “First Mover” วงการคอนโด เปิดตัว ‘XT’ New Lifestyle Condominium พร้อมคอนเซ็ปต์ Extend Your Style เอาใจคนมิลเลนเนียล

 • 16.4K
 •  
 •  
 •  
 •  

Sansiri_XT_1

ในจำนวนประชากรไทย 70 ล้านคน หนึ่งในกลุ่มผู้บริโภคที่มีศักยภาพสูง คือ คนกลุ่มมิลเลนเนียล (เกิดระหว่างปี 1980 – 2000) มีประมาณ 20 ล้านคน เป็นหนึ่งในประชากรกลุ่มใหญ่ที่มีบทบาทสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ซึ่งถ้าถาม Insight ผู้บริโภคกลุ่มนี้ ถึงความใฝ่ฝัน หรือสิ่งที่อยากได้ หนึ่งในคำตอบที่ได้กลับมามากที่สุด คือ “คอนโดมิเนียม” ติดรถไฟฟ้า

เพราะวิถีชีวิตของคนเมืองทุกวันนี้เร่งรีบ จึงต้องการความสะดวก และรวดเร็ว ทำให้รูปแบบการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ ไม่ได้ต้องการอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่โตที่มีบริเวณกว้างขวาง แต่ต้องการอยู่ใจกลางเมือง ในขนาดพอดี เพื่อดูแล-ทำความสะอาดง่าย และเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ทำให้ “คอนโดมิเนียม” เป็น Solution ของการอยู่อาศัยคนกลุ่มมิลเลนเนียล

อย่างไรก็ตามเมื่อนึกถึงคอนโดมิเนียม ก็มักจะนึกถึงอาคารสำหรับอยู่อาศัยที่กั้นพื้นที่ออกเป็นห้องๆ และมีรูปแบบห้องให้เลือกเพียงไม่กี่แบบตามขนาดที่โครงการกำหนด ขณะที่ผู้อยู่อาศัยต่างคนต่างอยู่ในห้องของตัวเอง ไม่ต่างจากพื้นที่ส่วนกลาง ที่สิ่งอำนวยความสะดวกเกือบทุกโครงการเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น หรือสนามกีฬา ซึ่งการพัฒนาโครงการลักษณะนี้ยึดหลัก Product Centric เป็นตัวตั้ง

แล้วทำไมคอนโดมิเนียม ไม่ว่าจะมองไปที่โครงการไหน ก็จะมีดีไซน์ห้อง และฟังก์ชั่นพื้นที่ส่วนกลางคล้ายกัน จนกลายเป็นสูตรสำเร็จของการพัฒนาโครงการในไทยไปแล้วจริงหรือ ?!?

เมื่อการพัฒนาและออกแบบโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบเดิมๆ ไม่สามารถสร้าง “ความแตกต่าง” ให้กับตัวโครงการ และไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนมิลเลนเนียลได้อย่างแท้จริง แต่จะมี Developer รายใดกล้าฉีกกรอบเดิมๆ ทิ้ง แล้วคิดสิ่งใหม่ เพื่อตอบสนองการอยู่อาศัยของคนมิลเลนเนียลได้จริง!!!

Sansiri_XT_2

แต่แล้วในที่สุดก็ถึงเวลาที่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในไทย จะได้เปิดมุมมองใหม่ของการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย เมื่อ “แสนสิริ” Developer รายใหญ่ของไทย กล้าลุกขึ้นมาสร้าง “มาตรฐานใหม่” ที่ Disrupt วงการคอนโดมิเนียมในเมืองไทยครั้งใหญ่ ด้วยการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ “XT” ที่พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Extend Your Style” สำหรับคนมิลเลนเนียลโดยเฉพาะ

Creative Thinking บนความเข้าใจผู้บริโภค

ความน่าสนใจของไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียม “XT” แตกต่างจากโครงการคอนโดมิเนียมอื่นๆ ทั่วไป เพราะไม่ได้เป็นเพียงการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ – โครงการใหม่เหมือนที่เราคุ้นเคยกันมา แต่อยู่ที่การพัฒนาบนความเข้าใจ Consumer Insight คนกลุ่มมิลเลนเนียลอย่างแท้จริง

เพราะกว่าจะมาเป็นไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียม XT “แสนสิริ” และ “TCDC” ใช้เวลากว่า 2 ปีในการศึกษาตัวตน และความต้องการของคนกลุ่มมิลเลนเนียลอย่างลึกซึ้ง ทั้งในด้านทัศนคติ พฤติกรรม ค่านิยม และความมุ่งหมายของชีวิต ไปจนถึงบุคลิกภาพ ตลอดจนรวบรวมข้อมูลจากงานวิจัยแหล่งต่างๆ กระทั่งตกผลึกเป็นแบรนด์น้องใหม่นี้

จากการศึกษาวิจัยพบว่า คนมิลเลนเนียลมีไลฟ์สไตล์ “Work-Life Balance” สร้างความกลมกลืนระหว่าง “การทำงาน” กับ “การใช้ชีวิตตาม Passion” ของตนเอง ขณะเดียวกันคนกลุ่มนี้มีความเป็นตัวตนสูง ชอบที่จะมีอิสระได้คิด ได้เลือก ได้ตัดสินใจในสิ่งที่เป็นตัวเอง มองหาสินค้า-บริการที่ Uniqueness เพื่อสะท้อนตัวตน และถึงแม้จะมีชีวิตอยู่บนออนไลน์เกือบตลอดเวลา แต่คนมิลเลนเนียลเปิดรับ และกล้าเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือแบ่งปันไอเดีย-ทัศนคติ ความรู้-ความสามารถกับคนที่ชอบในสิ่งเหมือนกัน

Sansiri_XT_3

เมื่อทำความเข้าใจตัวตน และความต้องการของคนกลุ่มนี้อย่างละเอียดแล้ว “แสนสิริ” ได้นำข้อมูลมาผ่านกระบวนการด้านดีไซน์ หรือ “Design Thinking Process” พัฒนาเป็นแบรนด์ “XT” ไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียม ที่มาพร้อมกับ Tagline สุดคูล “EXTEND YOUR STYLE” เพื่อสะท้อนแนวคิดใหม่ของการใช้ชีวิต “Explore Your Space, Expand Your Lifestyle” ที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนดรูปแบบการอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตตามสไตล์ของตัวเอง บน 3 ทำเลใจกลางเมืองที่เป็นศูนย์กลางไลฟ์สไตล์คนมิลเลนเนียล (Central Millennials District : CMD) ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า และใกล้แหล่งทำงาน – กิน – ดื่ม ได้แก่ “XT เอกมัย” “XT ห้วยขวาง” และ “XT พญาไท” รวมมูลค่ากว่า 21,000 ล้านบาท

เจาะลึก 2 จุดเด่น “XT” พลิกโฉมวงการคอนโดไทย

หลังจากรู้ที่มาของคอนเซ็ปต์แล้ว คราวนี้มาเจาะลึก 2 จุดเด่นของคอนโดมิเนียม “XT” ที่ฉีกทุกฏของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัย และสร้างปรากฏการณ์ “First Mover” ของวงการคอนโดมิเนียมในไทย

1. Explore Your Space with Personalised Room Layouts ครั้งแรกของคอนโดมิเนียมในไทย ที่คุณสามารถเลือกพื้นที่ห้องไหนก็ได้ให้ใหญ่ขึ้นตามสไตล์คุณ

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนมิลเลนเนียลมีความหลากหลาย และแต่ละคนให้ความสำคัญกับพื้นที่ห้องไม่เหมือนกัน ซึ่ง “XT” เข้าใจวิถีชีวิต และความต้องการของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี จึงให้ลูกค้าสามารถเลือกชั้น เลือกวิว เลือกพื้นที่ห้องไหนก็ได้ให้กว้างขึ้น และวาง Layouts ห้องได้ตามใจชอบและรสนิยมการใช้ชีวิตของตัวเอง แตกต่างจากคอนโดมิเนียมยุคเดิมที่ทุกห้องถูกกำหนด Layouts ตายตัวมาแล้ว ทำให้ปรับเปลี่ยนยาก และบางโครงการไม่อนุญาตให้ทำ!!

เช่น คนที่ชื่นชอบแฟชั่น และการแต่งตัว ต้องการพื้นที่ Walk-in closet ขนาดใหญ่ สามารถเลือกให้พื้นที่ห้องแต่งตัวให้ใหญ่ขึ้น กับห้อง The Fashionista หรือคนที่รักการทำอาหาร ชอบเข้าครัว หลายคนอยากอยู่คอนโดมิเนียม แต่เมื่อไปดูโครงการ ก็ต้องคิดหนัก เพราะคอนโดมิเนียมรูปแบบเดิม พื้นที่ห้องครัวถูกลดความสำคัญลงไป เนื่องจาก Developer มักจะเข้าใจว่าลูกบ้านคอนโดมิเนียม ไม่ทำอาหารมากนัก เน้นอาหารสำเร็จรูปเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป ยิ่งปัจจุบันหนึ่งใน Activity ของคนรุ่นใหม่ คือ ทำอาหารเองมากขึ้น เพราะมั่นใจในคุณภาพวัตถุดิบที่ได้เลือกเอง จาก Consumer Insight ดังกล่าว ผู้อยู่อาศัยใน ‘XT’ สามารถเลือกห้อง The Master Chef ขยายพื้นที่ห้องครัวให้กว้างขึ้นได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งสามารถไปชมห้องตัวอย่างได้แล้วที่ Sales Gallery XT เอกมัย และ XT ห้วยขวาง

Sansiri_XT_4 Sansiri_XT_5

2. Expand Your Lifestyle at the Co-Sharing Facilities at any XT condominium เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ด้วยหลากหลายกิจกรรมตามสไตล์คุณ ที่พื้นที่ส่วนกลางพิเศษในทุกโครงการ XT Condominium

เนื่องจากเทรนด์การใช้ชีวิตของคนมิลเลนเนียล นิยมวัฒนธรรม “Sharing Economy” แสนสิริจึงได้รังสรรค์พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดมิเนียม “XT” ทั้ง 3 โครงการให้กลายเป็น “พื้นที่ส่วนกลางพิเศษ” หรือ “Co-Sharing Facilities” ที่แตกต่างกัน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และการทำงานที่หลากหลายของแต่ละคน ที่พิเศษกว่านั้นคือพื้นที่ส่วนกลางพิเศษนี้คือไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ XT ไหนก็ตาม คุณสามารถไปใช้พื้นที่ส่วนกลงพิเศษนี้ได้ในทุกโครงการของ XT

“XT ห้วยขวาง” ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางพิเศษเป็น “Creative Studio” มีทั้ง “Arts & Crafts Studio” พื้นที่สร้างสรรค์งานศิลปะในสตูดิโอศิลปะ ทั้งยังมี “Cooking Studio” สำหรับคนที่ชอบทำอาหาร-ขนมใช้พื้นที่นี้รังสรรค์เมนูใหม่ และ “Photo Studio” ตอบโจทย์คนชอบถ่ายรูป ไม่ว่าจะสไตล์แฟชั่น หรือพอร์ตเทรต หรือถ่ายภาพเพื่อต่อยอดธุรกิจ

Sansiri_XT_5 Sansiri_XT_6 Sansiri_XT_7

XT เอกมัย” ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางพิเศษในคอนเซ็ปต์ Co-Work/Play Space สามารถปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งเพื่อการทำงาน และการเล่น

Sansiri_XT_8

XT พญาไท” มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางพิเศษในคอนเซ็ปต์ Creative Playgroundที่จะทำให้ชาว XT เข้ามาสนุก และผ่อนคลายไปกับจินตนาการเสมือนจริงด้วย VR GAME ROOM และ Event Space

นอกจากนี้คอนโดมิเนียม XT ยังมีเครื่อง Virtual Exercise เทคโนโลยีถ่ายทอดสดคลาสออกกำลังกายจากสตูดิโอฟิตเนสชื่อดัง ที่ชาว XT เข้าคลาสออกกำลังกายตอนไหนก็ได้ตามที่ตัวเองสะดวก

ไม่เพียงเท่านี้…เพื่อรองรับเทรนด์ Smart Living ทั้ง 3 โครงการถูกออกแบบให้มีระบบ Smart Solution ที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบาย และ Enjoy Life มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Home Automation ควบคุมและสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในยูนิตและส่วนกลาง, Smart Wash เครื่องซักผ้าอัจฉริยะที่เชื่อมต่อการแจ้งเตือนกับ Home Service Application ประหยัดเวลาไม่ต้องนั่งรอผ้าหน้าเครื่อง, อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ในพื้นที่ส่วนกลาง, ล็อกเกอร์อัจฉริยะ และจุดชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้ชาวมิลเลนเนียลได้ใช้ชีวิตให้สนุกสนานและสะดวกสบายมากขึ้น

การพัฒนาแบรนด์ “XT” ที่มาพร้อมกันทั้ง 3 โครงการบน 3 ทำเลเด่น จะเข้ามาเขย่าวงการอสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยครั้งใหญ่ ที่จะทำให้การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยนับจากนี้ ต้องหันมาให้ความสำคัญกับการออกแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกบ้านโครงการนั้นๆ อย่างแท้จริง

httpv://youtu.be/ermgOfFEWSk

วันที่ 3 – 5 สิงหาคมนี้ มาร่วมค้นพบสไตล์ใหม่ของคุณที่งาน PRE-SALE “XT New Lifestyle Condominium” ณ ลาน PARC PARAGON โดยผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้ได้จะพบยูนิตราคาพิเศษ* ในงานเท่านั้น

พร้อมทั้งสนุกกับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และกิจกรรมพิเศษมากมายในแบบ XT

 • ครั้งแรกกับ XT Flexible Furniture ให้คุณเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เพียงปลายนิ้ว
 • XT Bar-Hopping บาร์ลับฉบับ XT ที่ปรับเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยน Location ได้ในพริบตา
 • มันส์กับ XT Live Virtual Exercise, ICAROS VR Planking Machine
 • XT Mash Up สนุกสุดเหวี่ยงกับ Electronic Sound ที่ผสมผสานกับ Acoustic Sound จาก Dudesweet และ DJ Paulie
 • XT Signature อาหารและเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่ครีเอทสำหรับ XT เท่านั้น และยังมี XT highlights อีกเพียบที่คุณไม่ควรพลาด

ผู้สนใจ ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ www.sansiri.com/XT #ExtendYourStyle #SansiriXT #SansiriBestYearEver


 • 16.4K
 •  
 •  
 •  
 •