10 ของเล่นน่าทึ่ง ดีไซน์สำหรับ Apple

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ใครเป็น Fan Apple คงถูกใจ  เพราะ Marketing Oops! ได้หยิบของเล่นของคนรัก Apple มาฝาก   ของเล่น 10 ชิ้นนี้ที่นำมา รับรองไม่ธรรมดา เพราะหลายชิ้นนั้นเกิดจากไอเดียที่ไม่เหมือนใคร  มีทั้ง สวย เท่ส์ และกวนๆ 

1) 500XL หูฟังขนาดยักษ์

หูฟังสีขาวกลายเป็นสัญลักษณ์ของ Apple ไปแล้ว แม้ว่าคนที่ใช้งานจริงจำต้องซื้อใหม่เรื่อยๆ หรือต้องเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นก็ตาม หูฟังชิ้นนี้ใหญ่กว่าขนาดจริง 500 เท่า เอาไว้ตั้งอวดกวนๆ บนโต๊ะทำงานได้เลย

ราคา: $60

2) ซอง MacBook Air เลียนแบบ Steve Jobs

ครั้งแรกที่ Steve Jobs เปิดตัว MacBook Air ในงาน Macworld ‘08 ด้วยการหยิบ MacBook Air ออกมาจากซองสีน้ำตาล จำได้ว่ามีเสียงปรบมือดังทั่ว Hall   สาวก Apple ถึงกับออกแบบซองออกมาเลียนแบบกันเลยทีเดียว

ราคา: $34

3) ขาตั้ง iPhone ชื่อ “iClooly”

ขาตั้ง iClooly ชิ้นนี้ สามารถทำให้ iPhone และ iPod แปลงร่างเป็น mini iMac ได้ในทัน  iCooly ถูกขนานนามให้เป็น “the perfect little buddy for your iMac”

ราคา: $39

4)  iMac Aquariums

ความ Hot ของ Mac ทำให้นักออกแบบสินค้าเกิดไอเดียบรรเจิด จนชาวอเมริกัน Jake Harms นำ iMac ที่ไม่ใช้แล้วมาสร้างเป็นตู้ปลา  ตู้ปลานี้จึงดึงสุดยอดอย่างที่เห็น แถมยังขายดีอีกด้วย

ราคา: $199

5) iShelf

ใครที่ใช้ iTunes คงคุ้นภาพนี้   Li Jianye ใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบที่วาง CD ในรูปแบบเดียวกับภาพประกอบขายเพลงบน iTunes ง่ายๆ แบบนี้น่าจะมีออกแบบมาขายในไทยบ้าง

6) iTables

มองไกลๆ จะเหมือนเป็น Case ของ iPod   จริงๆ แล้วคือโต๊ะกลางวางกาแฟ ‘Coffee tables’ ที่นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชาวอิตาลี ตั้งใจทำออกมาให้รูปทรงเหมือนกับ iPod จริงๆ   และ  Coffee Tables ที่เห็นนี้ ใช้งานได้จริงๆด้วยเช่นกัน

ราคา: ไม่ได้บอก เพราะเป็นงานสั่งทำเป็นพิเศษ

7) Notepods

อันนี้ดูธรรมดา คือ กระดาษโน๊ตพรินต์เป็นภาพของหน้าจอ iPhone  ใครที่เป็นสาวก iPhone คงต้องมีติดโต๊ะทำงานบ้าง

ราคา: $17.95

8) RetroPod

ไม่แน่ใจว่าชาว Oops! ดูออกหรือเปล่า  สิ่งที่คือไอเดียของคนทั่วไป คือการนำ Sony Walkman ที่ไม่ใช้แล้วมาทำเป็น case ใส่ iPod ซะงั้น เห็นแบบนี้ Sony มีงานได้นะเนี่ย  กวนซะ!

9) สติ๊กเกอร์ MacBook Air รูป Snow White

มีขายกันทั่วไปกับสติ๊กเกอร์ประดับ MacBook Air แต่ลายนี้พิเศษและเยี่ยมสุดๆ   เพราะคนที่จะกัด Apple ได้ดูดีที่สุดน่าจะเป็น Snow White  คนเดียว  ไอเดียใกล้ตัวแบบนี้หลายคนคงไม่เคยนึกถึง   ถ้ามี MacBook Air ใช้ก็จะหามาติดอย่างแน่นอน

 

ราคา: ประมาณ $15

10) TwelveSouth BookBook

อีกหนึ่งของเล่นกวนๆ ของ MacBook Air ชิ้นนี้เป็น Case เรียกว่า “BookBook” คือ Case ที่ถูกออกแบบให้ดูเหมือนเป็นหนังสือเล่มเก่า  ด้านบนเป็นหนัง และสามารถปกป้อง MacBook Air ได้จริงๆ  เวลาถือไปไหนมาไหน ก็ดูเหมือนถือหนังสือเก่าๆ เล่มหนึ่ง  แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะขโมยอย่างแน่นอน :)

Cost: $79.99

 Source:  http://mashable.com/2010/02/06/apple-themed-products/


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ