Pomelo Fashion แต่งตั้ง อริยะ พนมยงค์ เป็นคณะกรรมการบริษัท คุมกลยุทธ์ – พลิกโฉมแบรนด์สู่แพลตฟอร์ม

  • 280
  •  
  •  
  •  
  •  

pomelo-ariya

หลังจากเป็นที่จับตาว่า คุณอริยะ พนมยงค์ จะนำประสบการณ์ด้านดิจิทัล เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจ ไปรับตำแหน่งทำงานร่วมกับองค์กรใด ล่าสุด Pomelo Fashion ได้ประกาศแล้วว่า คุณอริยะ จะเข้ามารับตำแหน่ง คณะกรรมการคนใหม่ เพื่อสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรในการก้าวสู่แพลตฟอร์มแฟชันระดับภูมิภาค โดยมีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นไป

สำหรับ Pomelo Fashion ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแฟชัน Omnichannel ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น การแต่งตั้ง คุณอริยะ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการรวบรวมผู้คนบนแพลตฟอร์มของ Pomelo และชี้นำบริษัทให้ไปถึงวิสัยทัศน์ในการเป็นแพลตฟอร์ม Omnichannel อันดับหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคุณอริยะ จะเป็นผู้ดูแลกลยุทธ์ทางธุรกิจของบริษัท และนำการพลิกโฉมธุรกิจแบบแพลตฟอร์ม

โดย คุณอริยะ เปิดเผยว่า รู้สึกชื่นชม Pomelo Fashion ในฐานะแบรนด์ ในฐานะธุรกิจและในฐานะทีมงาน ในความมุ่งมั่นท่ามกลางอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คุณเดวิดและทีมงานสมควรได้รับการยกย่องสำหรับความสำเร็จดังกล่าว การเติบโตจากแบรนด์อีคอมเมิร์ซไปสู่แพลตฟอร์ม O2O ที่แก้ไขปัญหาของแฟชันอีคอมเมิร์ซด้วยธุรกิจแบบ Omnichannel ให้กับนักชอปชาวไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Pomelo และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ส่งเสริม Pomelo ให้แข็งแกร่งในฐานะแพลตฟอร์มแฟชันสำหรับผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาค

สำหรับประสบการณ์การทำงานของ คุณอริยะ พนมยงค์ มีประสบการณ์ทางด้านการตลาดดิจิทัล เทคโนโลยี และกลยุทธ์ทางธุรกิจในด้านต่าง ๆ กว่า 20 ปี โดยเคยดำรงตำแหน่งประธานแห่ง BEC World (ช่อง 3), กรรมการผู้จัดการ Line Thailand และ Country Head ของ Google Thailand

ขณะที่ คุณ David Jou ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Pomelo Fashion กล่าวว่า เราตื่นเต้นมากที่ได้คุณอริยะมาร่วมงานกับเราที่ Pomelo ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี Pomelo ได้เซ็นสัญญากับแบรนด์มากกว่า 200 แบรนด์บนแพลตฟอร์ม Multi-label ของเรา และในปีนี้เราตั้งเป้าที่จะขยายจำนวนของแบรนด์เป็น 1,000 บนแพลตฟอร์ม ผมเชื่อว่าประสบการณ์ทางธุรกิจและความเป็นผู้นำของคุณอริยะ จะช่วยเสริมกำลังของเราในการขับเคลื่อนการเติบโตของ Pomelo ในอนาคต

ทั้งนี้ Pomelo ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงจากแบรนด์เป็นแพลตฟอร์มเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปัจจุบัน Pomelo ลงทุนไปกับแพลตฟอร์ม Omnichannel ที่มอบโอกาสให้นักชอปทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงทั้งแบรนด์จากต่างประเทศและแบรนด์ของไทย ซึ่งมีส่วนช่วยให้แบรนด์ออฟไลน์สามารถใช้ประโยชน์จากอีคอมเมิร์ซผ่านความเชี่ยวชาญของ Pomelo บริษัทใช้แนวทางการให้บริการแบบ B2B ด้วยการร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย เพื่อการวางกลยุทธ์และการดำเนินการอย่างสร้างสรรค์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความมั่นคงแก่แบรนด์และการเล่าเรื่องราวผ่านแพลตฟอร์ม พร้อมทั้งผลักดันการมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ร้านค้าของ Pomelo ยังโตขึ้น 30% ในปีที่ผ่านมา โดยมีร้านเปิดใหม่ 2 แห่งในสิงคโปร์และอีก 2 แห่งในอินโดนีเซีย โดยขณะนี้มีสาขาทั้งหมด 26 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้เแบรนด์จะเปิดตัวร้านค้าแห่งแรกในมาเลเซียและอีก 2 สาขาในเชียงใหม่และระยอง ประเทศไทย ภายในเดือนพฤษภาคมนี้


  • 280
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน