เอไอเอส เผยกลยุทธ์ Real Time Presenter ต้อนรับแม่หญิงเบลล่าแห่งบุพเพสันนิวาสเป็นพรีเซ็นเตอร์

  • 5.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

180322_Pic_____ AIS __________________8

เอไอเอส เปิดกลยุทธ์ Real Time Presenter กับสุดยอดปรากฏการณ์แห่งสยามประเทศ ละครบุพเพสันนิวาส รับยอดชม AIS PLAY พุ่งกว่า 3 เท่า พร้อมอ้าแขนรับ เบลล่า-ราณี  แคมเปน จาก บทแม่หญิงการะเกดเป็น Presenter ของแบรนด์เอไอเอสเชื่อ…มัดใจคนไทยครบทุก Gen

ยังไม่จางแต่กลับเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในจอและนอกจอ กับปรากฏการณ์ร้อนแรงแห่งยุคของบุพเพสันนิวาส ล่าสุด AIS คว้า “เบลล่า-ราณี แคมเปน” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ภายใต้กลยุทธ์ Presenter ที่เคยดึงเอาทอม ROOM- 39 กับเป๊ก-ผลิตโชค เข้ามาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ในครอบครัว AIS เพื่อให้เกิดความหลากหลายตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกกลุ่ม

การเข้ามาของเบลล่า-ราณี เป็นไปตามกลยุทธ์Presenter ด้วยแนวคิด Real Time Presenter ตอบโจทย์ความนิยมของคนไทย ขณะเดียวกันก็ร่วมสื่อสารความตั้งใจของ AIS ในการให้บริการระบบสื่อสารที่ดีที่สุดไปยังคนไทยทุกกลุ่ม

โดยเริ่มต้นสร้างการเข้าถึงผ่านทาง Content บนโลก Online ร่วมกับช่อง 3 และบรอดคาซท์ไทยเทเลวิชั่น สร้างเวอร์ชั่นพิเศษขึ้นมา จากแนวคิดที่แตกต่างจากการทำโฆษณาทั่วไป ถือเป็นการสร้าง Co-Creation ระหว่างแบรนด์และผู้ผลิต ภายใต้การมุ่งสร้าง Content ของ AIS ที่มีเป้าหมายหลักคือการเป็น Digital Platform 

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอสเปิดเผยว่า “การใช้ Presenter ในฐานะตัวแทน Brand เป็นกลยุทธ์ที่เราใช้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในแคมเปญหลัก เพราะเชื่อว่า การสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่มีความหลากหลายอย่างมีประสิทธิภาพ และเข้าถึงจำเป็นต้องมีตัวแทนที่สามารถ Connect กับ Emotional ของผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ”

AIS _CCBO__________ _______

“ต้องยอมรับว่า ปรากฏการณ์ บุพเพสันนิวาส คือ กระแสความนิยมสูงสุดในตอนนี้ และทำให้คนไทยทุกกลุ่ม ย้อนกลับมาชื่นชมกับประวัติศาสตร์อันงดงามของประเทศไทย รวมถึงเป็นละครที่สื่อสารอารมณ์ได้อย่างครบถ้วน  โดยเฉพาะตัวละครเอกอย่าง เบลล่า ราณี แคมเปน ในบทแม่หญิงการะเกด ที่ข้ามภพมาเอาชนะใจทุกคนในสมัยอยุธยาได้แบบเอาอยู่ ด้วยสไตล์ที่สามารถผสมผสานวิธีคิดของคนยุคใหม่ที่มีอิสระ และ สุภาพสตรีสมัยกรุงศรีอยุธยาที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของครอบครัว”

“สำหรับเบลล่า-ราณีนั้น นับเป็นดาราหญิงอันดับต้นของช่อง 3 ที่มีความมุ่งมั่นกับการเป็นนักแสดงมืออาชีพตัวจริง สามารถเข้าถึงทุกบทบาทที่ได้รับจากการทำการบ้านอย่างหนัก  จนทำให้ตั้งแต่เข้าวงการมา ละครที่แสดงได้รับความนิยมสูงมากของช่อง 3 เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งล่าสุดกับละครบุพเพสันนิวาส ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์เป็น Talk of The Town (เรตติ้งตอนล่าสุด คืนวันพุธที่ 21 มีนาคม 2560 : Bangkok 23.4 และ Nationwide 16.0) ที่คนไทยทุกช่วงอายุไม่ยอมพลาด กระแสใน Social mediaที่มี Engagement พุ่งอย่างต่อเนื่องพร้อมยอดชมสดและชมย้อนหลังที่เติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเบลล่าเอง ก็มียอดผู้ติดตามอินสตาแกรมส่วนตัว สูงถึง 3.8 ล้าน แต่ละรูปมียอด Like อย่างต่ำ 3 แสนไลค์ และเคยสูงสุดกว่า 7 แสนไลค์”

180322_Pic_____ AIS __________________5

นายปรัธนา กล่าวว่า “นี่จึงเป็นเหตุผลที่เอไอเอส เชิญ เบลล่า-ราณี มาเป็น Presenterในครอบครัวเอไอเอส ในทันทีด้วยแนวคิด Real Time Presenter เพื่อตอบโจทย์ความนิยมของคนไทย และร่วมสื่อสารความตั้งใจของเอไอเอสในการให้บริการระบบสื่อสารอย่างดีที่สุด ไปยังคนไทยทุกกลุ่ม โดยเริ่มต้นสร้างการเข้าถึงผ่านทาง Content บนโลก Online ด้วยการร่วมมือกับช่อง 3 และ บรอดคาซท์ไทยเทเลวิชั่น สร้างสรรค์คลิป เวอร์ชั่นพิเศษ ที่ยังคงสื่อสารในแกนเรื่องและ Character ตัวละครของบุพเพสันนิวาส ก่อนที่จะขยายรูปแบบอื่นๆ ตามมาต่อไป”


  • 5.7K
  •  
  •  
  •  
  •