[PR] UIH รุกตลาดบรอดแบนด์ครบวงจรรักษาตำแหน่งผู้นำ สู่เป้าหมาย Digital Economy

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

UIH_02-hilight

UIH เปิดยุทธศาสตร์องค์กรเดินหน้าผู้นำบริการบรอดแบนด์ครบวงจรรักษาตำแหน่งผู้ให้บริการระดับชั้นนำในไทย ตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพความพร้อมเครือข่ายสื่อสารครอบคลุมถึงระดับอำเภอ ทั้ง 77 จังหวัด ในมาตรฐานระดับสากล พร้อมเชื่อมต่อเครือข่ายถึงทุกประเทศทั่วโลก นำเสนอเครือข่ายพร้อมโซลูชั่นสื่อสารหลากหลายรูปแบบ สนับสนุนการวางรากฐานภาคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ด้วยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศให้ธุรกิจขับเคลื่อนและตอบโจทย์ธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิผลสูงสุด

คุณวิชัย เบญจรงคกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) เปิดเผยว่า จากทิศทางของประเทศไทยที่มีนโยบายก้าวเข้าสู่ Digital Economy เพื่อให้ประเทศเติบโตอย่างยั่งยืนนั้น UIH ในฐานะเป็นบริษัทผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศมากว่า 20 ปี พร้อมสนับสนุนนโยบายรัฐบาล และร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริการครบวงจรให้เข้าถึงทุกอุตสาหกรรมได้ดี และทั่วถึงยิ่งขึ้น

พันเอกเรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการผู้จัดการ UIH กล่าวว่า วิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ขององค์กร มุ่งเน้นการพัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพเครือข่ายสื่อสารอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการบริการด้านบรอดแบนด์ให้กับลูกค้า ด้วยบริการอย่างครบวงจร (One Stop Broadband Solution Service) พร้อมแนวคิดการดูแลลูกค้าลักษณะ Customer Centric ขณะเดียวกัน UIH ยังมีความพร้อมของเครือข่าย Core Network ที่ติดตั้งครอบคลุมในระดับอำเภอ ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด

นอกจากนี้ UIH มีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางเครือข่ายระดับอาเซียน จึงได้วางจุดเชื่อมต่อเครือข่ายบรอดแบนด์ไว้ 7 แห่งภายในประเทศที่จังหวัด เชียงราย ตาก หนองคาย มุกดาหาร สระแก้ว และสงขลา ที่อำเภอหาดใหญ่ และอำเภอด่านนอก เพื่อเชื่อมโยงกับประเทศ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และมาเลเซียขณะเดียวกันได้เตรียมความพร้อมของเครือข่ายเพื่อเชื่อมโยงไปยังทั่วโลก โดยการวาง Point of Presence (POP) ไว้ที่ประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง และร่วมมือกับพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารชั้นนำระดับโลก เพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายการสื่อสารไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้รวดเร็วขึ้น

“ด้วยศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์ที่กว้างไกล และบริการคุณภาพระดับสากลของ UIH จึงมีความพร้อมที่จะร่วมนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลอย่างยั่งยืน ช่วยต่อยอดให้ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมและบริการด้าน ICT ในการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันได้ในระดับสากล” พันเอกเรืองทรัพย์ ย้ำจุดยืนขององค์กร

คุณสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส UIH กล่าวว่า กลยุทธ์ทางด้านการตลาดขององค์กร ปรับตัวจากบทบาทเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย (Network Service Provider) ไปสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบรอดแบนด์ครบวงจร (One Stop Broadband Solution Service) ในระดับองค์กร โดยตั้งเป้าการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับลูกค้าทั้งไทยและองค์กรระหว่างประเทศสามารถเลือกรับบริการของ UIH เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสิทธิผลในการบริหารข้อมูลขององค์กรได้แก่

บริการ Cloud Wi-Fi บริการสื่อสารไร้สายในหลาย Model ธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบการใช้งาน การติดตั้งระบบ จนกระทั่งการดูแลการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง

บริการ Managed Security Service บริการด้านความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศ ทั้งในรูปแบบ Cloud การให้บริการด้านอุปกรณ์ (End-point) และการให้บริการให้คำปรึกษา

บริการ Cloud Service บริการด้าน Cloud Computing บนเครือข่าย MPLS Layer 3 ของ UIH

บริการ Data Center Network บริการด้าน Data Center ของยูไอเอชที่มีบริการเส้นทางเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการ Data Center ระดับภูมิภาคทั้งประเทศสิงคโปร์ และพันธมิตรภายในประเทศ เพื่อให้การจัดเก็บ หรือสำรองข้อมูลมีเสถียรภาพสูงสุด

และบริการ Managed Network Service บริการรับออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษา Network ภายในของลูกค้าองค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ยังให้บริการในรูปแบบ Customization ซึ่งเป็นการออกแบบโซลูชั่นตามความต้องการขององค์กรลูกค้า โดยที่ลูกค้าองค์กรเพียงระบุรูปแบบธุรกิจของลูกค้า หรือสิ่งที่ลูกค้าต้องการในเชิงธุรกิจเท่านั้น UIH จะนำเสนอโซลูชั่นทางด้านไอซีทีให้กับลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในเชิงเทคนิคแต่อย่างใด

“UIH ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำทั้งองค์กรในประเทศและต่างประเทศขยายธุรกิจรุกตลาดบรอดแบนด์ รวมถึงใช้ศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์ ซึ่งมีพันธมิตรชั้นนำอย่าง DTAC ในการให้บริการ Fixed-Mobile Broadband อีกทั้งได้ร่วมมือกับ TCCT และ 1Net รุกตลาด Data Center ในประเทศไทยและสิงคโปร์ พร้อมทั้งการให้บริการกับผู้ให้บริการ Content Cache รายใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ChinaCache เพื่อนำเสนอบริการใหม่ด้าน Content Delivery Network ในอนาคตอันใกล้นี้” คุณสันติกล่าวทิ้งท้าย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •