103.58.148.118

PR News

Ξ Leave a comment

[PR] UIH รุกตลาดบรอดแบนด์ครบวงจรรักษาตำแหน่งผู้นำ สู่เป้าหมาย Digital Economy

posted by  340 views

UIH_02-hilight

UIH เปิดยุทธศาสตร์องค์กรเดินหน้าผู้นำบริการบรอดแบนด์ครบวงจรรักษาตำแหน่งผู้ให้บริการระดับชั้นนำในไทย ตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพความพร้อมเครือข่ายสื่อสารครอบคลุมถึงระดับอำเภอ ทั้ง 77 จังหวัด ในมาตรฐานระดับสากล พร้อมเชื่อมต่อเครือข่ายถึงทุกประเทศทั่วโลก นำเสนอเครือข่ายพร้อมโซลูชั่นสื่อสารหลากหลายรูปแบบ สนับสนุนการวางรากฐานภาคเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ด้วยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศให้ธุรกิจขับเคลื่อนและตอบโจทย์ธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิผลสูงสุด

คุณวิชัย เบญจรงคกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) เปิดเผยว่า จากทิศทางของประเทศไทยที่มีนโยบายก้าวเข้าสู่ Digital Economy เพื่อให้ประเทศเติบโตอย่างยั่งยืนนั้น UIH ในฐานะเป็นบริษัทผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศมากว่า 20 ปี พร้อมสนับสนุนนโยบายรัฐบาล และร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และการบริการครบวงจรให้เข้าถึงทุกอุตสาหกรรมได้ดี และทั่วถึงยิ่งขึ้น

พันเอกเรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการผู้จัดการ UIH กล่าวว่า วิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ขององค์กร มุ่งเน้นการพัฒนาประสิทธิภาพและคุณภาพเครือข่ายสื่อสารอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการบริการด้านบรอดแบนด์ให้กับลูกค้า ด้วยบริการอย่างครบวงจร (One Stop Broadband Solution Service) พร้อมแนวคิดการดูแลลูกค้าลักษณะ Customer Centric ขณะเดียวกัน UIH ยังมีความพร้อมของเครือข่าย Core Network ที่ติดตั้งครอบคลุมในระดับอำเภอ ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด

นอกจากนี้ UIH มีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางเครือข่ายระดับอาเซียน จึงได้วางจุดเชื่อมต่อเครือข่ายบรอดแบนด์ไว้ 7 แห่งภายในประเทศที่จังหวัด เชียงราย ตาก หนองคาย มุกดาหาร สระแก้ว และสงขลา ที่อำเภอหาดใหญ่ และอำเภอด่านนอก เพื่อเชื่อมโยงกับประเทศ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และมาเลเซียขณะเดียวกันได้เตรียมความพร้อมของเครือข่ายเพื่อเชื่อมโยงไปยังทั่วโลก โดยการวาง Point of Presence (POP) ไว้ที่ประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง และร่วมมือกับพันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารชั้นนำระดับโลก เพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายการสื่อสารไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้รวดเร็วขึ้น

“ด้วยศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์ที่กว้างไกล และบริการคุณภาพระดับสากลของ UIH จึงมีความพร้อมที่จะร่วมนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลอย่างยั่งยืน ช่วยต่อยอดให้ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมและบริการด้าน ICT ในการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันได้ในระดับสากล” พันเอกเรืองทรัพย์ ย้ำจุดยืนขององค์กร

คุณสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส UIH กล่าวว่า กลยุทธ์ทางด้านการตลาดขององค์กร ปรับตัวจากบทบาทเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย (Network Service Provider) ไปสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบรอดแบนด์ครบวงจร (One Stop Broadband Solution Service) ในระดับองค์กร โดยตั้งเป้าการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับลูกค้าทั้งไทยและองค์กรระหว่างประเทศสามารถเลือกรับบริการของ UIH เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสิทธิผลในการบริหารข้อมูลขององค์กรได้แก่

บริการ Cloud Wi-Fi บริการสื่อสารไร้สายในหลาย Model ธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบการใช้งาน การติดตั้งระบบ จนกระทั่งการดูแลการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง

บริการ Managed Security Service บริการด้านความปลอดภัยข้อมูลสารสนเทศ ทั้งในรูปแบบ Cloud การให้บริการด้านอุปกรณ์ (End-point) และการให้บริการให้คำปรึกษา

บริการ Cloud Service บริการด้าน Cloud Computing บนเครือข่าย MPLS Layer 3 ของ UIH

บริการ Data Center Network บริการด้าน Data Center ของยูไอเอชที่มีบริการเส้นทางเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการ Data Center ระดับภูมิภาคทั้งประเทศสิงคโปร์ และพันธมิตรภายในประเทศ เพื่อให้การจัดเก็บ หรือสำรองข้อมูลมีเสถียรภาพสูงสุด

และบริการ Managed Network Service บริการรับออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษา Network ภายในของลูกค้าองค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ยังให้บริการในรูปแบบ Customization ซึ่งเป็นการออกแบบโซลูชั่นตามความต้องการขององค์กรลูกค้า โดยที่ลูกค้าองค์กรเพียงระบุรูปแบบธุรกิจของลูกค้า หรือสิ่งที่ลูกค้าต้องการในเชิงธุรกิจเท่านั้น UIH จะนำเสนอโซลูชั่นทางด้านไอซีทีให้กับลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในเชิงเทคนิคแต่อย่างใด

“UIH ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำทั้งองค์กรในประเทศและต่างประเทศขยายธุรกิจรุกตลาดบรอดแบนด์ รวมถึงใช้ศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์ ซึ่งมีพันธมิตรชั้นนำอย่าง DTAC ในการให้บริการ Fixed-Mobile Broadband อีกทั้งได้ร่วมมือกับ TCCT และ 1Net รุกตลาด Data Center ในประเทศไทยและสิงคโปร์ พร้อมทั้งการให้บริการกับผู้ให้บริการ Content Cache รายใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ChinaCache เพื่อนำเสนอบริการใหม่ด้าน Content Delivery Network ในอนาคตอันใกล้นี้” คุณสันติกล่าวทิ้งท้าย

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: .

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + 6 =

Recent Posts

Facebook