“สิงห์” ส่งความห่วงใยผ่านบทเพลง “อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” ขอบคุณ เเพทย์-พยาบาล-บุคลากรด่านหน้า ชวนคนไทยส่งกำลังใจด้วยการดูแลตัวเอง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ส่งเพลง “อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” เป็นสื่อกลางส่งต่อความห่วงใยและกำลังใจให้บุคลากรด่านหน้า เพื่อสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนทุกคนให้ดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด เพราะเชื่อว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กำลังอยู่ในช่วงวิกฤต การดูแลตัวเองและครอบครัวเพื่อให้ปลอดภัย และห่างไกลจากโควิด-19  เท่ากับเป็นการส่งต่อกำลังใจให้กับคุณหมอ คุณพยาบาล เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และบุคลากรด่านหน้าที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ต้องอดทน เสียสละ เพื่อคอยดูแลพี่น้องประชาชนที่เจ็บป่วยจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ ซึ่งบุคลากรด่านหน้าเหล่านี้ต้องอยู่ห่างไกลจากครอบครัว บางคนไม่ได้กลับบ้านนานเป็นเวลาหลายเดือน เพราะต้องดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก

เพลง “อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” ได้ 2 ศิลปินอย่าง ทะเล สงวนดีกุล และ นารา เทพนุภา ร่วมถ่ายทอดความรู้สึก แต่งโดยนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง “ฟองเบียร์” ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ที่ได้ถ่ายทอดความห่วงใยผ่านบทเพลงถึงเหล่าบุคลากรด่านหน้า ถ้าพี่น้องประชาชนต้องการจะให้กำลังใจบุคลากรเหล่านี้ สิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้คือ การดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อให้ปลอดภัยจากโควิด-19 จะได้ไม่เป็นการเพิ่มงานให้บุคลากรด่านหน้า สำหรับเนื้อหาใน MV “อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริงของ 5 คู่รักที่ทำหน้าที่เป็นบุคลากรด่านหน้า ได้แก่ คุณหมอตั้ม กับ คุณพยาบาลอุ๋มอิ๋ม, คุณหมอเดย์ กับ คุณพิ้งกี้, คุณพยาบาลแบม กับ คุณคัตเตอร์, คุณพยาบาลจ๋อมแจ๋ม กับ คุณมีน และ คุณพยาบาลบ๋อม กับ คุณฟลุ๊ค ซึ่งแต่ละคู่ก็ได้ถ่ายทอดความรักความห่วงใยผ่านMV เพลงนี้ได้อย่างสุดซึ้ง แม้ว่าทุกคนจะเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากก็ยังมีช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้พวกเขาได้ชุ่มชื่นหัวใจ และผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยได้บ้าง

โดยก่อนหน้านี้ ในการระบาด ปี 2563 ทาง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ทำ MV เพลง Live and Learn ที่มี “เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี” ผู้บริหารบริษัทฯ ร่วมถ่ายทอดบทเพลงนี้ด้วย เพื่อเป็นสื่อกลางสร้างแรงบันดาลใจพร้อมเติมพลังและกำลังใจให้พี่น้องประชาชนทุกคนลุกขึ้นสู้ และก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 อีกทั้งยังส่งมอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และนักสู้ด่านหน้า ผ่านข้อความบนป้ายบิลบอร์ดกลางกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เมื่อปีที่ผ่านมา

 

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ลงพื้นที่สนับสนุนการทำงานของหน่วยงานทางการแพทย์ ทั้ง โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีน จุดพักคอย มากกว่า 100 จุด ผ่านเครือข่ายสิงห์อาสาทั่วประเทศ   ตลอดจนให้ความช่วยเหลือทีมอาสาสมัครต่างๆ กลุ่มร้านค้าที่ไม่สามารถเปิดบริการได้ วัด ศูนย์ประสานงานชุมชนต่างๆ เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือไปยังผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด โดยบริษัทฯได้ให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องตั้งแต่การระบาดในปลายปี 2562 อีกทั้งยังมอบเงินสนับสนุนการทำงาน รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น เช่น เครื่องผลิตออกซิเจน, เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว, เครื่องวัดความดันโลหิต, เครื่องวัดอุณหภูมิ, ชุดป้องกัน PPE , หน้ากาก N95 และอุปกรณ์ป้องกันหลายรายการ ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ และศูนย์บริการประชาชนไปแล้วกว่า 100 แห่ง และจัดโครงการจ้างงานสร้างอาชีพ 12 โครงการทั่วประเทศ บริษัทฯ ได้สนับสนุนน้ำดื่มสิงห์ให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลน ผู้ป่วย รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่รับมือกับการแพร่ระบาดโควิด-19 มากกว่า 1 ล้านลิตร มูลค่าการช่วยเหลือรวมแล้วกว่า 250 ล้านบาท

ร่วมเป็นกำลังใจให้กัน และที่สำคัญดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อข้ามผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน รับชม MV เพลง “อยากให้เธอกอดคนที่ใช่” เพื่อสร้างพลังใจไปพร้อมกัน ผ่านช่องทาง Facebook : Singha Corporation, Singha Drinking Water เเละ YouTube: Singha Drinking Water

—————————————

สามารถรับชมได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=1-dQX0i2I7s

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •