“LINE RETAIL TECH 2019” เจาะเทรนด์ค้าปลีกไทย พร้อมเปิดตัว LINE OA Plus E-Commerce

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

LINE ประเทศไทย จัดงานสัมมนาครั้งใหญ่ส่งท้ายปีกับงาน “LINE RETAIL TECH 2019” รวบรวมเทรนด์ของโลกธุรกิจค้าปลีก พร้อมเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง ทั้งยังได้เชิญกูรูชื่อดัง ผู้คร่ำหวอดในวงการค้าปลีก หลากหลายแบรนด์ทั่วเมืองไทย ร่วมแชร์มุมมอง ประสบการณ์ที่มีต่อธุรกิจค้าปลีก อาทิ คุณวรวุฒิ อุ่นใจ จากสมาคมผู้ค้าปลีกไทย, คุณชาญ ศรีวิกรม์ จากเกษร พร็อพเพอร์ตี้, ตัวแทนผู้บริหารจากบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, สยามพิวรรธน์, เดอะมอลล์ กรุ๊ป และอีกมากมาย และพลาดไม่ได้กับกูรูด้านการตลาดที่จะมามอบประสบการณ์ทำการตลาดแนวใหม่สำหรับธุรกิจพร้อมฟังก์ชั่นครบวงจร ที่ทำให้ LINE เป็นเครื่องมือทางการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในปัจจุบัน เรียกได้ว่างานนี้ ให้ความคุ้มค่าอย่างแท้จริงจากการรวบรวมทั้ง Trend และ Tech เข้าไว้ด้วยกันภายในงานเดียว

 

คุณชาญ-ศรีวิกรม์-ประธานกรรมการบริการ-บริษัท-เกษร-พร็อพเพอร์ตี้-จำกัด
คุณชาญ-ศรีวิกรม์-ประธานกรรมการบริการ-บริษัท-เกษร-พร็อพเพอร์ตี้-จำกัด
คุณศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร LINE ประเทศไทย
คุณศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร LINE ประเทศไทย

“ธุรกิจค้าปลีกไทยนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศ แต่ด้วยผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีทำให้ธุรกิจค้าปลีกมีการแข่งขันที่สูงขึ้น การพัฒนาเครื่องมือทางการตลาดใหม่ๆ ที่สามารถเข้ามาตอบโจทย์ช่วยให้ธุรกิจค้าปลีกสามารถการทำตลาดดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดย LINE ประเทศไทย ตระหนึกถึงความสำคัญในเรื่องเหล่านี้ จึงจัดสัมมนาครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี กับงาน “LINE RETAIL TECH 2019” เพื่ออัพเดทภาพรวมตลาดค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซของประเทศไทย เปิดมุมมองและเทรนด์สำคัญที่น่าจับตามองสำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ รวมไปถึงความท้าทายและทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบัน พร้อมเปิดโอกาสให้กลุ่มธุรกิจค้าปลีกได้ทำความรู้จัก ความเข้าใจ รวมถึงสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ๆ ที่ LINE ได้พัฒนาขึ้นเพื่อผู้ประกอบการค้าปลีกในยุคดิจิทัลโดยเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น”
ภายในงาน คับคั่งไปด้วยกูรูผู้ที่คร่ำหวอดในวงการธุรกิจค้าปลีกและการตลาดดิจิทัลจำนวนมากที่มาร่วมเปิดมุมมองในเชิงลึกทั้งแนวโน้มธุรกิจค้าปลีก และบริบทใหม่ของการตลาดดิจิทัล พร้อมกับการมองหาเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อให้การทำการตลาดมีประสิทธิภาพสูงสุด เกิดประโยชน์และคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ใช้มากที่สุด อาทิ คุณชาญ ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการบริการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ที่มาร่วมพูดในหัวข้อ The New Retail Paradigm กระบวนทัศน์การค้าปลีกยุคใหม่ พร้อมเจาะลึกเทรนด์ใหญ่ของโลกที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมค้าปลีก
คุณวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย มาร่วมพูดคุยในหัวข้อ Retail Now and Next เกี่ยวกับสถานการณ์ของธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงเทรนด์ของร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นแล้วในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา และจีน ปัญหาและอุปสรรคที่จะก้าวไปสู่ค้าปลีกยุคใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารอีกหลายท่าน ทั้งจากค้าปลีกขนาดใหญ่ อาทิ เดอะมอลล์กรุ๊ป, สยามพิวรรธน์ และบิ๊กซี และกลุ่มธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ อาทิ 24shopping, JD central, Shopee Thailand, และ Lazada เข้ามาร่วมให้มุมมองธุรกิจ การปรับตัว และเปิดกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจอีกด้วย — คุณศรีสุภาคย์ อารีวณิชกุล ผู้อำนวยการธุรกิจองค์กร LINE ประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมี คุณนงนุช พ่วงพงษ์ Client Partner, Strategic Solutions จาก Kantar มาร่วมแชร์ข้อมูล Insight ที่น่าสนใจภายใต้หัวข้อ “The story of Loneliness and Shopper insight in Thailand” กับสถานการณ์ในปัจจุบันของโลกธุรกิจ eCommerce ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เหล่านักการตลาดต้องตื่นตัว รู้จักศึกษา วิเคราะห์กลุ่มผู้บริโภคให้ลึกลงไปถึงพฤติกรรมที่แท้จริง ด้วยกฎ 3 ข้อในการวิเคราะห์ที่นักการตลาดไม่ควรพลาด!

อีกทั้งยังมีห้องสัมมนาแยกพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการเจาะลึกในรายละเอียดเกี่ยวกับโซลูชั่นต่างๆ จาก LINE (LINE Solution Room) เพื่อเสริมความรู้ และทำความเข้าใจสำหรับการใช้งานโซลูชั่นต่างๆ จาก LINE ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่ากับงบประมาณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อ “OMO (online-merge-offline) starts here” การสรุปโซลูชั่น OMO ที่มีอยู่ ทั้ง LINE OA, LINE API, การส่งเสริมการขายด้วย LINE Sales Promotion (LSP) และ LINE Beacon ตามมาด้วยหัวข้อ The Right Customer, The Right Offers การประยุกต์ใช้ LINE Ads Platform (LAP) โซลูชั่นด้านสื่อโฆษณาบน LINE อย่างไรให้คุ้มค้า

LINE Solution Room
LINE Solution Room

และการสนทนาหัวข้อ Driving sales conversion to success with LINE OA and API ซึ่งพูดถึงแนวคิดการแปลงยอดขายสู่ความสำเร็จด้วย LINE OA และ API ผ่าน 2 ผู้เชี่ยวชาญจาก LINE Certified Coach พร้อมโชว์เคสตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จ จากโปรเจคยอดฮิตอย่าง Central Chat & Shop และ LION FAMILY ผ่านเอเจนซี่ Far East Fame Line DDB

“ในปี 2020 คาดว่าเราคงได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในโลกของธุรกิจค้าปลีก ที่มาพร้อมกับการขยับตัวครั้งยิ่งใหญ่โดยเฉพาะบนดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง LINE ที่เด่นชัดมากขึ้น โดย LINE พร้อมเป็นแพลตฟอร์มกลางที่รวบรวมหลากหลายโซลูชั่นแบบครบวงจร เพื่อรองรับและตอบโจทย์นักการตลาดและกลุ่มธุรกิจต่างๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ และสร้างกลยุทธ์ในการเชื่อมต่อกับผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด” คุณศรีสุภาคย์ กล่าวปิดท้าย

 


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •