ปรับ Facebook ให้แตกต่างสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่น

คนในโลก 3 ร้อยกว่าล้านคนทั่วโลกที่ใช้ Facebook แต่การจะทำให้ Facebook ของเราโดดเด่นนั้นทำให้หลากหลายวิธี ผมมีวิธีไม่ยากนักมาฝาก ซึ่งทำให้ Facebook ของคุณแตกต่างจากคนอื่น

เจ้าของ Facebook Accont โดยส่วนใหญ่มักจะ ใช้ รูปที่ Upload ใน Album มาเป็น Profile Picture ของตัวเอง และเมื่อทำการ crop รูปก็จะเหลือขนาดกว้างสำหรับ Profle Picture ที่ 200 พิกเซล และ Facebook ก็จะปรับสัดส่วนให้มีคงอัตราส่วนเดิมของภาพเอาไว้ จึงทำให้รูป profile โดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 200 x 200 พิกเซล

แต่คุณรู้มั้ยว่า ความยาวของรูปที่ Facebook อนุญาติให้ใช้กับ Profile Photo ได้มากถึง 600 พิกเซล ทำให้ได้ขนา่ด 200 x 600 พิกเซล (แต่ผมได้ลองแล้วได้แค่ 597 พิกเซล) เรียกได้ว่า เป็น Tower banner ได้ทีเลยเดียว ทำให้คุณสร้างสรรค์ Profile Picture ของคุณได้มากกว่าการใช้รูปที่ปกติเป็นไหนๆ นอกจากนี้ด้วยแถบสีฟ้าที่ส่วน Profile Header ก็ทำให้คุณสามารถเล่น พลิกแพลง Profile Picture ของคุณให้โดดเด่น ไม่เหมือนใครอีกด้วย ลองดูตัวอย่างที่ผมลองทำขึ้นมาให้ดูครับ(ขออภัยถ้ารูปไม่ค่อยเนียน :)

http://www.facebook.com/maximumboy

สำหรับ Facebook ในแบบ New Design ที่เพิ่งปรับไปอาจจะต้องปรับลดความสูงของสีฟ้าลงมาบ้างครับ ไม่งั้นจะเป็นแบบข้างล่างครับ

นอกจากนี้ ผมยังเก็บ Profile Picture แหวกแนวมาให้ชมกัน เผื่อคุณผู้อ่านจะใช้เป็นไอเดียในการสร้างสรรค์ Profile Picture ของตัวเองครับ

อย่างไรก็ดี สำหรับท่านที่ต้องการปรับ Facebook Profile Picture อาจจะต้องอาศัยฝีมือในการแต่งภาพบ้างเล็กน้อย ที่เหลือคือจินตนาการล้วนๆ ครับ

แหล่งภาพ :
- fb.me/tukko
- fb.me/maximumboy
- http://s753.photobucket.com/albums/xx173/joarc/
- http://img25.imageshack.us/img25/714/picturelc.png

About the Author

has written 19 stories on this site.

6 Comments on “ปรับ Facebook ให้แตกต่างสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่น”

  • Tukko Nathida wrote on 7 February, 2010, 18:29

    เยี่ยมไปเลยค่ะ เห็นเป็ดตอนแรก ถึงกับสะดุ้ง ^^
    เดี๋ยวจะหาทางปรับแบบของ Maximumboy บ้าง ขอบคุณนะค้า

  • @maximumboy wrote on 8 February, 2010, 9:30

    เป็ดก็น่ารักดีครับ แต่ลองปรับต้องเพดานด้านบนให้เป็นสีฟ้าก็จะดูเนียนไปกับ profile photo header ครับ :)

  • bangkok map travel guide wrote on 5 July, 2010, 14:30

    ขอบคุณนะครับ เป็นประโยชน์มากเลย

  • ธีรยุทธ พิมพการ wrote on 23 August, 2011, 8:12

    เยี่ยมไปเลย ครับ  เดียวจะนำไปใช้ ครับ ของคุณครับ

  • Mahapong wrote on 10 December, 2011, 0:29

    I love king

Trackbacks

  1. ปรับฺBackground Facebook ให้สุโค่ย! | Marketing Oops!

Write a Comment

Our Family: TechOops! :: LivingOops!
Copyright © 2008-2012 MarketingOops.com :: All Rights Reserved.