จับตาครั้งแรกของเวที JOYFUL AWARDS 2021 เมื่อ JD CENTRAL เฟ้นหาสุดยอดแบรนด์ พร้อมสะท้อนเทรนด์ E-commerce จากกูรูตัวจริง

 • 89
 •  
 •  
 •  
 •  

หากเราสนใจศึกษาความสำเร็จของธุรกิจใดสักแบรนด์ กระทั่งต้องการเรียนรู้แนวคิดหรือทิศทางธุรกิจของพวกเขา ก็ไม่ได้มีแค่ข่าวคราวการเปิดตัวสินค้าบริการใหม่เท่าที่เป็นโอกาสของเรา แต่การติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ที่แบรนด์ทำ ก็สามารถสะท้อนความเคลื่อนไหวและทิศทางของแบรนด์ได้เช่นกัน และถ้าพูดถึงความเคลื่อนไหวในธุรกิจค้าปลีกช่วงนี้ นอกจากทุกผู้เล่นจะตอกย้ำแนวทาง Omni Channel เพื่อสร้างโอกาสจากการเข้าถึงลูกค้าได้ทุกช่วงเวลา ทุกสถานการณ์ ก็ดูเหมือนว่ายังไม่มีสีสันใหม่ ๆ ออกมาเพิ่มเติม นอกจาก JD CENTRAL ที่เริ่มส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง กับครั้งแรกของงาน AWARDS ครั้งยิ่งใหญ่ ผ่านกิจกรรม JD CENTRAL JOYFUL AWARDS 2021 ซึ่งแม้จะเหมือนว่าเป็นกิจกรรมแจกรางวัลทั่วไป แต่หากมองอย่างลึกซึ้ง เรื่องนี้มีประเด็นที่น่าสนใจ

 

มิติใหม่งานมอบรางวัล…กับการสะท้อนภาพ E-commerce ไทย

 

ถ้าเป็นอีเวนท์ใหญ่ที่เกี่ยวกับห้างค้าปลีก การช้อปออนไลน์ ผู้จัดงานน่าจะให้ความสำคัญไปที่การเชิญบุคคลมีชื่อเสียงมาเต็มงาน ตั้งแต่นักแสดง นักร้อง เซเลบริตี้ หรือแม้แต่อินฟลูเอนเซอร์คนดังแห่งยุค แต่สำหรับ JD CENTRAL JOYFUL AWARDS 2021 จะเป็นมิติใหม่ของการจัดงานมอบรางวัล เพราะนอกจากวัตถุประสงค์ของงานที่จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับสุดยอดแบรนด์ ก็ยังถือเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการและผู้ค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะดำเนินธุรกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลาง หรือขนาดเล็ก ในรูปแบบของ VIRTUAL EVENT ครั้งยิ่งใหญ่ และครั้งแรก

งานนี้ยังเต็มไปด้วยรายชื่อผู้ทรงเกียรติและผู้มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในธุรกิจ E-commerce และภาคเศรษฐกิจของไทย เช่น คุณฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) หรือ คุณ Jeffrey Towson ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับโลก ที่มาร่วมแสดงความเห็นเกี่ยวกับบทบาท E-commerce ไทย เพื่อติดอาวุธให้ผู้ประกอบการสามารถวางแผน หรือเตรียมตัวเพื่อรับมือในการดำเนินธุรกิจในปี 2021 ต่อไป ยังไม่รวมถึงรูปแบบการจัดงานที่เปลี่ยนเป็น VIRTUAL EVENT เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด เหมาะกับการสื่อสารภาพธุรกิจ E-commerce และเข้ากับสถานการณ์ที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก

 

‘ตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่ม’ ความท้าทายของช้อปออนไลน์

 

นอกจากการรวมแบรนด์ชั้นนำที่มีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือ สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้า รวมถึงมีสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ยิ่งทำให้การจัดงานครั้งนี้ถูกจับตา ว่าเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงของ JD CENTRAL กับการแข่งขันในสนาม E-commerce หรือไม่ เนื่องจากในระยะหลังก็มีการเพิ่มเติมหมวดหมู่สินค้าใหม่ ๆ เข้าสู่แพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มที่มีดีมานด์สูงเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมการช้อปออนไลน์ของผู้คนได้ครบถ้วน ทุกเพศ ทุกวัย แม้ว่าในช่วงแรก JD CENTRAL จะถูกมองว่ามีจุดเด่นเพียงสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า เนื่องจากมีสโลแกน “ช้อปของดี การันตีของแท้” เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคก็ตาม แต่ในระยะหลังภาพของ JD CENTRAL ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์การช้อปและความสบายใจของผู้ซื้ออย่างครอบคลุม

ขณะเดียวกัน JD CENTRAL JOYFUL AWARDS 2021 ก็จะกลายเป็นเครื่องหมายในการตอกย้ำภาพลักษณ์ของ JD CENTRAL ว่า ไม่ได้มีแค่แบรนด์ไฮเอนด์ แต่มีสินค้าราคาถูก เข้าถึงง่าย ที่มีคุณภาพเชื่อถือได้ ทั้งยังเป็นโอกาสให้เราได้เห็นว่าจะมีแบรนด์ใดบ้างที่ได้รับเลือกให้เป็นพาร์ทเนอร์กับ JD CENTRAL เพื่อลุยสมรภูมิ E-commerce ไทยในปี 2021 อีกด้วย

 

ประเดิมปีแรก มอบรางวัล 9 สาขา ตามหาสุดยอดแบรนด์

 

แน่นอนว่าปีนี้เป็นการจัดงานครั้งแรกของการมอบรางวัลแบบออนไลน์ JD CENTRAL JOYFUL AWARDS 2021 จึงต้องมีมาตรฐานและเน้นความน่าเชื่อถือเป็นพิเศษ พร้อมกับขอบคุณคู่ค้าและพาร์ทเนอร์ ที่ร่วมกันมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่านคุณภาพของสินค้า บริการ และโปรโมชัน ตามมาตรฐาน JD CENTRAL เพื่อเป้าหมายบนเส้นทางผู้นำในแวดวง E-commerce ไทย เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นอันดับ 1 ในแวดวงของธุรกิจออนไลน์ ไปด้วยกัน โดยรางวัลทั้งหมดในปีนี้จึงถูกแยกย่อยออกเป็น 9 สาขาด้วยกัน ได้แก่

 • รางวัล SUPER JOY AWARD มอบให้แบรนด์หรือผู้ขายที่มีความเป็นเลิศในทุกด้าน
 • รางวัล JOY Most Trusted Seller มอบให้ผู้ขายที่มียอดขายสินค้าสูง ยอดส่งคืนสินค้าต่ำ
 • รางวัล JOY Most Rising Star มอบให้ผู้ขายที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ JD CENTRAL ภายในปี 2020 และสามารถช่วยดึงลูกค้าใหม่ ๆ มาได้มากที่สุด
 • รางวัล JOY Best Selling Star มอบให้แบรนด์หรือผู้ขายที่มียอด GMV สูงสุด
 • รางวัล JOY Super Star มอบให้แบรนด์หรือผู้ขายที่ได้รับการโหวต[ร้าน]สูงสุด[บนแอป] และในระยะเวลา 1 ปี มียอดสั่งซื้อมากกว่า 300 ครั้ง
 • รางวัล JOY Best Supporter มอบให้แบรนด์หรือผู้ขายที่ร่วมงานกับ JD CENTRAL มาตั้งแต่เริ่มต้น และให้ความร่วมมือ สนับสนุน ในทุกด้านอย่างเต็มที่
 • รางวัล JOY Super Partner มอบให้แบรนด์หรือผู้ขายที่มีผลประกอบการดี และให้การสนับสนุน JD CENTRAL ในทุกเรื่อง
 • รางวัล JOY Super SME มอบให้ผู้ขาย [รายย่อย (SME)] ที่เข้าร่วมแคมเปญส่งเสริมการขาย และมียอดขายดีที่สุด
 • รางวัล JOY Users’ Choice เป็นรางวัลจากการโหวตของนักช้อป ที่ร่วมโหวตให้กับแบรนด์ที่ตนเองชื่นชอบ

โดยการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงพลัง E-commerce ที่ยิ่งใหญ่ของ JD CENTRAL ได้เป็นอย่างดี ส่อแววว่าจะมีการปรับกลยุทธ์ใหม่ในปีนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถขยายฐานสินค้าได้ทั้งแบรนด์ใหญ่ แบรนด์เล็ก ไปจนถึง SMEs อีกด้วย ส่วนแบรนด์หรือร้านใดจะเป็นผู้ครอบครองรางวัลเหล่านี้ และจะมีกลยุทธ์อะไรเด็ดๆอย่างที่ว่ามาหรือไม่ ต้องรอลุ้นไปพร้อมกันในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้


 • 89
 •  
 •  
 •  
 •