103.58.148.118

Award

Ξ Leave a comment

“Personalized MV กับ LISTERINE” แคมเปญไทยคว้ารางวัลบรอนซ์ Best Use of Social

posted by  7,554 views

ความสำเร็จอีกขั้นของลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปากอันดับหนึ่งในประเทศไทย และวงการดิจิตอลไทย กับ “Personalized MV กับ LISTERINE®” ที่บินไปคว้ารางวัลบรอนซ์ อวอร์ด สาขาการใช้สังคมออนไลน์ยอดเยี่ยม จากงาน “The Loyalty and Engagement Awards 2014” ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็วๆ นี้

ทีจีเอบางกอก (TGA Bangkok) ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาดออนไลน์ชั้นนำ ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์แคมเปญออนไลน์ Personalized MV กับ LISTERINE®” ร่วมกับ  อินิชิเอทีฟ ที่ปรึกษาด้านการวางแผนสื่อแนวหน้าของประเทศไทย พร้อมด้วย เจดับบลิวที (กรุงเทพฯ) ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาดชั้นนำระดับโลก โดยการร่วมมือในการทำแคมเปญสื่อสารการตลาดบนแพลทฟอร์มออนไลน์ ครั้งนี้ ได้ประสบความสำเร็จด้วยการคว้ารางวัลบรอนซ์ อวอร์ด สาขาการใช้สังคมออนไลน์ยอดเยี่ยม (Best Use of Social) ให้กับแคมเปญ “Personalized MV กับ LISTERINE® ที่นำเสนอการทำ Crowd sourcing โดยใช้เทคโนโลยี เป็นตัวส่งต่อความรู้สึกห่วงใยโดยให้ผู้บริโภคสามารถใส่ชื่อของคนพิเศษที่อยากดูแลลงไปในมิวสิควิดีโอแล้วแชร์ผ่านสังคมออนไลน์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย จากงานประกาศรางวัล “The Loyalty and Engagement Awards 2014” ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารมาร์เก็ตติ้ง (Marketing) นิตยสารชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ครอบคลุมเนื้อหาเกี่ยวกับการตลาดอย่างรอบด้าน

listerine

วรุตม์ เหลืองวัฒนากิจ กรรมการผู้จัดการ ทีจีเอบางกอก (TGA Bangkok) กล่าวขอบคุณ  อินิชิเอทีฟ ที่เห็นว่าแคมเปญนี้มีความสนใจและตัดสินใจส่งเข้าร่วมประกวดจนได้รางวัลในครั้งนี้ พร้อมทั้งอธิบายแนวคิดเบื้องหลังการทำงานของแคมเปญนี้ ว่า ‘ความสำเร็จทางออนไลน์ครั้งนี้ เกิดขึ้นได้จากการเปิดกว้างรับไอเดียของลูกค้าลิสเตอรีน® และเป็นผลมาจากความร่วมมือกันอย่างดีเยี่ยมของเอเจนซี่ พาร์ทเนอร์ทั้งสามส่วน คือ ทีจีเอบางกอก (ดิจิตอล) อินิชิเอทีฟ (วางแผนสื่อ) และ เจดับบลิวที (กรุงเทพฯ) (ดูแลการสื่อสารการตลาด) ที่นำเอาความสามารถของแต่ละบริษัทมารวมกัน เพื่อนำเสนอแนวคิดใหม่ๆที่ใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยี และ Social media ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านไอเดียการบอกต่อเรื่องราวการดูแลของน้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีน® ซึ่งต้องการนำเสนอวิธีการสุดน่ารักที่อยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพช่องปากกันอย่างถูกวิธี ซึ่งงานนี้ได้หนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์เอื้อถาวรสุข ศิลปินมากความสามารถและหนึ่งในโค้ชจากรายการเดอะวอยซ ไทยแลนด์ (The Voice Thailand) ช่วยบอกเล่าผ่านมิวสิควิดีโอเพลง เกี่ยวกับเธอ” ที่แสตมป์แต่งขึ้นมาใหม่ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลคนรักอย่างดีที่สุดเสมอ ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้เป็นแบบ Personalized ตัวแรกของประเทศไทย ให้ผู้บริโภคสามารถทำ Personalized มิวสิควิดีโอของตัวเองได้ เพียงใส่ชื่อของคนพิเศษที่อยากดูแลลงไปในมิวสิควิดีโอแล้วแชร์ผ่านสังคมออนไลน์ ทั้งทางคอพิวเตอร์ และโมบายเป็นครั้งแรก และได้กลายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ส่งต่อความรู้สึกดีๆให้แก่คนที่รักอีกด้วย

สำหรับแคมเปญออนไลน์ “Personalize MV กับ LISTERINE®” ได้สร้างปรากฎการณ์การมีส่วนร่วมของผู้บริโภคอย่างล้นหลาม โดยภายในระยะเวลาการดำเนินแคมเปญเพียง เดือน ยอดผู้ชมมิวสิควิดีโอเพลง เกี่ยวกับเธอและจำนวนผู้ที่มาร่วมเล่นส่งต่อ Personalized MV รวมกว่า 2.5 ล้านครั้งและมีการนำเพลงดังกล่าวไปทำการร้องใหม่ (Cover) กว่า 50 ครั้ง จึงกล่าวได้ว่า“Personalize MV กับ LISTERINE®” เป็นแคมเปญสื่อสารการตลาดบนแพลทฟอร์มออนไลน์ที่เกิดจากความร่วมมือของ ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาด ด้านการวางแผนสื่อ และด้านออนไลน์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง

วรุตม์ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า อยากให้ความสำเร็จในครั้งนี้ เป็นตัวอย่างของการทำงานแบบเสมือนหนึ่งเดียวของ เอเจนซี่ พาร์ทเนอร์ทั้งสามส่วน คือ ทีจีเอบางกอก (ดิจิตอล) อินิชิเอทีฟ (วางแผนสื่อ) และ เจดับบลิวิที (กรุงเทพฯ) (ดูแลการสื่อสารการตลาด) เพื่อผลงานที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และช่วยผลักดันให้วงการดิจิตอลไทย เติบโตไปแข่งขันไดในระดับภูมิภาค และระดับโลก เนื่องจากต่างชาติเอง ได้ยกย่องให้ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสามารถเรื่องความคิดสร้างสรรค์

YouTube Personalized MV (official)

Example Key influencer participation

Link YouTube Personalized MV (จิ๋วจิ๋ว)

YouTube Personalized MV (ทับทิม VRZO)

YouTube Personalized MV (หญิงแย้)

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 2 = nine

Recent Posts

Facebook