“แบรนด์เชียร์ไทยไปบอลโลก” แคมเปญที่หลอมกำลังใจคนไทย ส่งทีมชาติไทยสู่สนามระดับโลก

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Brand's-7

หากใครได้ชมการแข่งขันระหว่างทีมชาติไทยและอิรัก ในแมทช์เกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอฟ เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา หากมองไปที่อัฒจรรย์จะเห็นคลื่นสีฟ้าเต็มสนามราชมังคลากีฬาสถาน คลื่นพลังใจที่คนไทยส่งใจเชียร์ทีมชาติของพวกเรา ซึ่งผลการแข่งขันคงจะทราบกันแล้วว่าเราสามารถไล่ตามตีเสมอได้สำเร็จ 2-2 เป็นบทพิสูจน์ที่สำคัญแสดงถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างแท้จริงของเหล่านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ว่าพวกเขาจะไม่หยุดสู้จนกว่าเสียงนกหวีดจะดัง ที่สำคัญคือแรงเชียร์แรงใจของแฟนบอลที่ส่งเสียงดังสนั่นกึกก้องไปทั่วสนาม คือพลังอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้ทีมช้างศึกสู้ไม่ถอยแม้แต่วินาทีเดียว

Brand's-6

แต่วันนี้คงไม่ได้มาพูดกันถึงแต่กีฬาเท่านั้น เพราะในช่วงที่คนไทยกำลังอินกับฟุตบอล ก็ได้เห็นแคมเปญหนึ่งซึ่งอิงกับกระแสในช่วงนั้นได้อย่างดี นั่นก็คือ “แบรนด์ซุปไก่สกัด” ที่ต่อยอดการส่งผ่านความมุ่งมั่นทุ่มเทได้อย่างน่าสนใจ กับการรวบรวมกำลังใจและแรงเชียร์จากคนไทยทั่วทุกสารทิศ กับการพากันโพสต์ท่าเด็ด ส่งกำลังใจผ่านขวดแบรนด์ให้ถึงมือนักกีฬา จัดแคมเปญเชียร์ไทยไปบอลโลก ด้วยการเชิญชวนให้แฟนบอล ร่วมถ่ายภาพร่วมกับขวดแบรนด์พร้อมโพสต์ท่าเจ๋งๆ ส่งไปเป็นกำลังใจให้ทีมนักเตะของไทยและ “โค้ชซิโก้” นำโดย นายตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด ที่พาเหล่าทัพดาราเซเลบร่วมส่งกำลังใจกับกิจกรรมนี้ด้วย อาทิ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, หนุ่มกิก ดนัย และ หนุ่มเชน ณัฐวัฒน์ และที่เรียกเสียงฮือฮาไม่แพ้ดาราเลยก็คือเหล่านักฟุตบอลทีมชาติอย่าง ก้องเกียรติ, หนุ่มต้น นฤบดินทร์, เมสซี่เจ ชนาธิป และมิกก้า ก็มาร่วมโพสต์ท่าจับขวดแบรนด์เท่ๆ กันเป็นการใหญ่ ถือว่าเป็นการระดม Offline Influencers เข้ามาร่วมดันแคมเปญให้ได้รับความนิยมมากขึ้น

Brand's-3

Brand's-5

Brand's-1

Brand's-4

ซึ่งทางแบรนด์เองก็ไม่ได้ปุ๊ปปั๊ปลุกขึ้นมาทำ แต่ก็ได้ปูแคมเปญนี้ไว้อย่างดีก่อนแล้ว โดยได้ปล่อยเอ็มวี “เพลงชัยชนะ” ขับร้องโดย “ป๊อด ธนชัย อุชชิน” แถมยังควงคู่ฟีเจอร์ริ่งร่วมกับขวัญใจคนไทย “โค้ชซิโก้” ซึ่งบอกได้เลยว่าเสียงกินใจมาก อย่างนี้จะไม่ให้พวกเราปลื้มกันได้ไง และนั่นส่งผลให้ยอดวิวชมเอ็มวีพุ่งทะยานไปมากกว่าล้านวิวแล้ว กับกลยุทธ์การทำมาร์เก็ตติ้งผ่านเอ็มวีนี้ ไม่ใช่ทำมาให้เราฟังเพลินๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยส่ง Key message ที่สำคัญของแบรนด์ด้วยว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนให้คนไทยมุ่งมั่นทุ่มเท เพื่อมุ่งสู่ทุกความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาหรือสนามชีวิตเราทุกคนต่างก็มีเบอร์ที่ด้านหลังของตัวเอง ดังนั้น “ แบรนด์ซุปไก้สลัด จึงต้องการเป็นแรงใจให้กับทุกคนสู้บนสนามชีวิตของตัวเองให้ได้

ชีวิตก็เหมือนกีฬา อย่าหยุดที่จะทุ่มเท “ชัยชนะ” อยู่ข้างหน้า

httpv://youtu.be/5SDHDyjFOQ0

และจากผลงานการแข่งขันที่ออกมา ต้องขอบคุณทั้ง “โค้ชซิโก้” และเหล่านักเตะช้างศึกทุกคนที่ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง ซึ่งจากตรงนี้ทำให้นึกย้อนไปถึงเอ็มวีเพลง “ชัยชนะ” กับท่อนที่ว่า “จงอย่ากลับหลังขอให้เดินต่อไป สักวันต้องถึงจุดหมายที่เธอตั้งใจเอาไว้ เพื่อให้รู้ว่าเราจะชนะตัวเองได้ไหม” จนสามารถฮึดตีเสมอได้ถึง 2 ลูกใน 10 นาทีสุดท้าย และแม้ผลจะออกมาเสมอกัน แต่ก็ชนะใจชาวไทยทุกคนอย่างแน่นอน

และแม้เส้นทางสู่บอลโลกจะยังอีกแสนยาวไกล แต่เราก็ได้รู้แล้วว่าทีมชาติไทยและ “โค้ชซิโก้” จะไม่หันหลังกลับ ไม่ถอดใจ และก้าวต่อไปสู่จุดหมายด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างแน่นอน นั่นก็เพื่อให้รู้ว่า… “ชัยชนะ” นั้นคืออะไร

Brand's-2


  •  
  •  
  •  
  •  
  •