‘Connected Restaurant’ ครั้งแรกกับเทคโนโลยี ที่พาครอบครัวต่างทวีป ให้มีโอกาสฉลองคริสมาสร่วมกัน

  • 18
  •  
  •  
  •  
  •  

samsung-connected-restaurant-1

#ครีเอทีฟแคมเปญ ไอเดียจากลอนดอน

ซัมซุง และโอเปอร์เรเตอร์ ทรี เปิดตัว ‘Connected Restaurant’  เปิดโอกาสให้ครอบครัวที่อยู่ห่างกันคนละประเทศ คนละทวีป (เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และ เมืองดับบลิน ไอแลนด์) ได้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารฉลองคริสมาสร่วมกันเสมือนครอบครัวและเพื่อนๆได้ทานอาหารพร้อมหน้ากันอย่าง Real time ผ่าน เครือข่ายไร้ขีดจำกัดของ ทรี (Three) และทีวีของซัมซุง (Samsung) นอกจากนี้ยังจัดเตรียม Photo Booth ให้ครอบครัวได้ถ่ายภาพพร้อมกันอีกด้วย

ประสบการณ์ไฮเทคนี้ถูกเนรมิตขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างครีเอทีฟเอเยนซี่ Boys+Girls กับอินโนเวทีฟสตูดิโอ UNIT 9  สร้างประสบการณ์ผ่านกล้อง Hi-Definition ไมโครโฟน และจอซัมซุง สร้าง seamless experience ของสถานที่ที่ห่างไกลกัน มาสู่มื้ออาหารที่อบอุ่น  ซึ่งถือเป็นไอเดียที่แตกต่าง และเป็นครั้งแรกของโลกกับไอเดียลักษณะนี้ ที่ใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อคนต่างแดน โดยครั้งแรกได้เปิดให้ครอบครัวต่างทวีปได้นั่งโต๊ะอาหารร่วมกันแล้วตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน– 2 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

samsung-connected-restaurant-3

samsung-connected-restaurant-2

Rory Hamilton, Executive Creative Director จาก Boys+Girls กล่าวว่า “Connected restaurant แห่งนี้จะเป็นการพาครอบครัวมาให้เวลาช่วงคริสมาสด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์ และยังจะเป็นการสร้างจุดยืดด้านเทคโนโลยีและคอนเนคทิวิตีให้กับแบรนด์ Samsung และ Three”

ด้าน Three Aislinn O’Connor, Head of Brand and Marketing Communication กล่าวว่า “เน็ตเวิร์คของ Three คือการสร้างช่วงเวลาที่พิเศษ ให้คนที่รักและห่วงใยกันสามารถแสดงความรักและแชร์เรื่องราวที่ดีระหว่างกัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญของปี อย่างเทศกาลวันคริสมาส ที่เรามักจะต้องการอยู่พร้อมหน้ากันกับครอบครัว แต่ด้วยหลายเหตุผลทำให้หลายๆครอบครัวไม่สามารถอยู่พร้อมหน้ากันได้ และนี่คือเหตุผลที่เราร่วมมือกับซัมซุงในการสร้าง Connect restaurant ครั้งแรกของโลก”

samsung-connected-restaurant-4

samsung-connected-restaurant-5

Connected Restaurant แห่งนี้ เป็น pop up ชั่วคราว ตั้งอยู่ที่ถนน คลาเรนดอน ที่เมืองดับบลิน ประเทสไอแลนด์ และอีกฝั่งอยู่ที่ ถนนโฮลท์ เซอร์รี่ฮิล ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยทาง Boys+Girls จะนำภาพแห่งความทรงจำนี้มาสร้างเป็นวิดีโอและโปรโมทอีกทีในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 นี้  ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TheConnectedRestaurant.com

 

เขียนโดย ณธิดา รัฐธนาวุฒิ
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ ธุรกิจออนไลน์ และการตลาดดิจิทัล

อ่านบทความ Exclusive Insider เพิ่มเติมได้ที่นี่

บทความ Exclusive นี้เผยแพร่บน Marketing Oops! เป็นที่แรก

Copyright© MarketingOops.com


  • 18
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ