ปรบมือให้แคมเปญ โซเชียล มีเดียของ NARS คนร่วมเล่น 1 วินาที 30 ทวีต

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

nars2

ขึ้นชื่อว่า NARS เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลก ทำอะไรทั้งทีต้องไม่ธรรมดา ล่าสุด กับแคมเปญที่เล่นกับ Social Media ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และให้ผลตอบรับที่น่าทึ่ง

กับแคมเปญใหม่ของเครื่องสำอาง NARS ที่ให้ชื่อว่า Breakthrough” เป็นแคมเปญโซเชียล มีเดียที่พีคมาก โดยมีผู้เข้าร่วมในแฮชแท็กราว 30 ทวีตในทุกๆ วินาที!! สำหรับแคมเปญ “Breakthrough” เป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ของ NARS ที่ร่วมกับดีไซนเนอร์ชื่อดัง Christopher Kane”

สำหรับ NARS เป็นแบรนด์เก่าแก่มีอายุ 21 ปี แถมยังมีสาวกแฟนพันธุ์แท้เหนียวแน่นอยู่จำนวนใหญ่ทีเดียวโดยมีชื่อเล่นเรียกกันในหมู่ว่า Narsissists” ส่วนผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียพบว่า มีคนฟอลโลว์ในอินสตาแกรม 1.1 ล้านฟอลโลเวอร์ และมีผู้ติดตามในทวิตเตอร์ 2.3 แสนฟอลโลวเวอร์

มาพูดถึงตัวแคมเปญบ้าง “Breakthrough” คือการจัดกิจกรรมที่ให้ผู้ใช้ทวิเตอร์ทั้งในสหรัฐฯ และอังกฤษทวีตข้อความเกี่ยวกับการจับมือร่วมกันครั้งนี้ระหว่างแบรนด์คือ NARS กับ Christopher Kane ดีไซนเนอร์ ด้วยการใช้แฮชแท็กคำว่า #NARSChristopherKaneUS และ #NARSChristopherKaneUK

ความพิเศษของการใช้แฮชแท็กนี้อยู่ตรงที่ว่า ในทุกๆ ครั้งที่มีการแฮชแท็กสองคำนี้ จะเสมือนว่ามีค้อนจิ๋วค่อยๆ ทุบลูกบอลสทรงกลมสีดำนี้ (ตามคลิปด้านล่าง) โดยส่งข้อความยิงตรงไปยังสตูดิโอที่แมนฮันตันเลยทีเดียว โดยภายในลูกบอลทรงกลมนี้ก็จะบรรจุคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ NARS ได้แก่ Christopher Kane for Nars collectionและเมื่อทวีตข้อความไปเรื่อยๆ เปลือกของลูกบอลนี้ก็จะค่อยๆ กระเทาะออกทีละน้อย เผยให้เห็นตัวผลิตภัณฑ์ชุดพิเศษที่ซ่อนอยู่ภายใน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแจกรางวัลอีกด้วย หากว่าข้อความของใครที่ทวีตแล้วเป็นคนทำให้เปลือกแตกออกได้สำเร็จ ก็จะได้รับรางวัลไปครอง

ด้าน Maureen Mullen ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ กล่าวถึงแคมเปญนี้ว่า “เป็นการนำโปรดักส์มาผสานเข้ากับนวัตกรรมด้านดิจิตอล เพื่อใช้ในงานมาร์เก็ตติ้งให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภค”

ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับดีมาก มีผู้ทวีตข้อความมากกว่า 26,000 ทวีต ในสหรัฐฯ ส่วนที่อังกฤษมี 12,000 ทวีต ในช่วงเวลาแค่ 90 นาที ขณะที่ตัวแคมเปญก็สามารถสร้าง awareness ได้ดีทำให้ผู้คนรับรู้ถึงคอลเลคชั่นใหม่Christopher Kane collection คอลเลคชั่นนี้ด้วย

ก่อนหน้านี้ NARS เคยสร้างประสบความสำเร็จกับแคมเปญในโซเชียลมีเดียมาแล้ว แต่เป็นการเล่นผ่าน Pinterest เมื่อปี 2013 โดยแบรนด์ใช้ 3 อินฟลูเอนเซอร์ บล็อกเกอร์ เผยแพร่ ลิปสติก เพนซิล ไลน์ เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งจะมอบให้กับใครก็ตามที่ค้นพบlanding page บน Pinterest

Nars Plaster Ball

httpv://www.youtube.com/watch?v=8i3ozOGMpJo

NARS Christopher Kane Breakthrough Explanation

httpv://www.youtube.com/watch?v=5f7wspbbZcQ

nars1 nars3

แหล่งที่มา


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE