103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Pandora ช่วยหนุ่มขอสาวแต่งงานผ่านคลิปวีดีโอจากอนาคต

posted by  2,379 views

Pandora

ความรักเป็นความรู้สึกที่สำคัญมากในชีวิตของเรา วันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งของชีวิตคือวันที่คนรักขอแต่งงาน

แคมเปญใหม่จากเอเจนซี่ DoubleYou ร่วมมือกับแบรนด์จิวเวอรี่เดนิช Pandora สร้างแคมเปญที่เกี่ยวกับความรัก ทีมงานรับสมัครชายหนุ่มที่อยากจะให้แบรนด์ช่วยสารภาพความในใจกับสาวให้

ทีมงานเริ่มจากการแต่งหน้าให้หนุ่ม Andres อาสาสมัครที่เข้าร่วมแคมเปญเพื่อเตรียมเขาให้พร้อมสำหรับการถ่ายทำวีดีโอ ทำให้เขาแก่กว่าที่ควรเป็น ไอเดียคือพวกเขาจะอัดวีดีโอที่ทำให้ดูเหมือน “มาจากอนาคต” เป็น Andres บอก Ana สาวคนรักว่าวันเวลาที่ผ่านมามีความหมายสำหรับเขามากแค่ไหน ชายหนุ่มจะพาหญิงสาวไปยังวีดีโอสกรีนขนาดยักษ์และร่วมดูมันด้วยกัน แหม่…ช่างสร้างบรรยากาศสวีทหวานได้ครีเอทีฟมากๆ

ความหวานระดับมดเรียกพี่

แน่นอนว่าโฆษณานี้กระตุ้นความรู้สึกและยากที่จะห้ามใจไม่ให้อินกับมันได้ ความจริงว่าผลของแคมเปญนี้จะเกิดกับคู่รักไปตลอดชั่วชีวิตของเขาทำให้คนยิ่งอินเข้าไปอีก นอกจากนี้วีดีโอบนจอขนาดยักษ์ยังช่วยเรียกผู้สนใจทั่วไปเข้ามาร่วมฉากและกลายเป็นตัวประกอบจำเป็นแบบไม่ต้องเสียค่าจ้าง

ด้านการรับรู้แบรนด์ เรายังมองเห็นแบรนด์ Pandora ตลอดแคมเปญและยังเป็นตัวแปรสำคัญเพราะชายหนุ่มต้องมอบแหวนให้หญิงสาวเป็นไคลแมกซ์ของเรื่อง และยังเน้นแหวนขอแต่งงานของแบรนด์ได้อย่างแนบเนียนทีเดียวใส่ใจรายละเอียด

นอกจากแหวนแล้ว เรายังเห็นไอเท็มอื่นๆ ของร้านที่ปรากฏอยู่ในแคมเปญ อย่างสร้อยข้อมือของหญิงสาวที่เป็นยี่ห้อ Pandora หลายคนอาจคิดว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะมันหันเหความสนใจผู้ชมไปจากแหวนแต่ตำแหน่งของเครื่องประดับนี้ก็ดูไม่ประเจิดประเจ้อและเป็นธรรมชาติที่ผู้หญิงมักใส่กัน

แคมเปญนี้แข็งแรงมากเพราะมันสร้างความรับรู้และเล่นกับอารมณ์รักที่มนุษย์ทุกคนอินกับมัน นอกจากนั้นธีมทั้งโฆษณายังเกาะเกี่ยวกับเรื่องเดียวกันทำให้ผู้ชมไม่ไขว่เขว

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


three + = 11

Recent Posts

Facebook