Are You Ready? แคมเปญดีๆ ที่เตือนคนไทยให้เตรียมพร้อมรับมือ AEC จาก ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

cimbthai3

ปี 2016 ได้เริ่มต้นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ขึ้นแล้ว 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนจะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคมจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งวิกฤตและโอกาสเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คำถามที่คนไทยทุกคนต้องถามตัวเองคือ พร้อมหรือยังที่จะรับมือกับ AEC

ด้วยแนวคิด Positive Thinking ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เห็นถึงโอกาสที่มาพร้อมกับการเปิด AEC จึงริเริ่มแคมเปญ Are You Ready? เพื่อกระตุ้นเตือนคนไทยถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ที่จะนำมาซึ่งโอกาสอีกมากมายสำหรับคนที่พร้อมอย่างแท้จริงและกล้าที่จะลงมือทำเท่านั้น เพราะ AEC ไม่ใช่เรื่องไกลตัว

เช่นในมิติของธุรกิจ SME ไทยจำนวนกว่า 2.8 ล้านราย ที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของระบบเศรษฐกิจประเทศไทยกำลังมองเห็นตลาดที่ใหญ่ขึ้น กำแพงทางการค้าที่ลดลง แต่การจะประสบความสำเร็จในทางธุรกิจได้ SME ต้องการที่ปรึกษาที่มีความสามารถและประสบการณ์ ทั้งเรื่องธุรกรรมทางการเงิน กฎหมายธุรกิจ ซึ่ง ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย มีความช่วยเหลือผ่านสาขาในแต่ละประเทศและเครือข่ายที่สามารถติดต่อประสานงานได้

cimbthai1

และได้สะท้อนเป็นมุมมองดีๆผ่านคลิปโฆษณาและ Viral โดยใช้การถาม-ตอบ สร้างความสนุกสนาน เข้าถึงและเข้าใจง่าย ซึ่งธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทำออกมาได้ชัดเจนว่าธุรกิจที่พร้อมในทุกมิติจะประสบความสำเร็จได้ในตลาดอาเซียน ลองไปดูคลิปโฆษณากัน

คุณ.. พร้อมหรือยัง กับกำลังซื้อมหาศาลจากทั่วอาเซียน
httpv://youtu.be/KP-J4zA-yvo

ประเด็นเรื่องการท่องเที่ยวเป็นอีกหัวข้อที่ได้รับความสนใจ เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมท่องเที่ยวใหญ่ที่สุดอันดับต้นๆของโลก ดังนั้น AEC จะมีส่วนดึงนักท่องเที่ยวจากในประเทศกลุ่มอาเซียนให้เข้ามาสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม ประเพณีมากขึ้น และในอีกทางหนึ่งคนไทยก็มีโอกาสออกไปเปิดโลกกว้างผ่านการท่องเที่ยวประเทศในอาเซียนเช่นเดียวกัน ซึ่งการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมีส่วนอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว บัตรเครดิตคือระบบ Payment ที่สะดวกสบาย โดยที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย มีค่าความเสี่ยงของบัตรเครดิต 1% เมื่อเทียบกับที่อื่นๆอยู่ที่ 2.5% (โดยค่าธรรมเนียมความเสี่ยงสูงสุดของการเปลี่ยนแปลงสกุลเงินตราต่างประเทศขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ) จากการใช้จ่ายทั่วโลกและทุกเงินสกุล เป็นประโยชน์ที่ผู้ใช้จะได้รับมากกว่า สะดวกสบายกับการใช้จ่ายที่ไร้ขีดจำกัด

คุณ.. พร้อมหรือยัง กับประสบการณ์ใหม่ ทุกมุมของอาเซียน
httpv://youtu.be/UqgooWGiXgY

อีกส่วนที่เกิดขึ้นกับการเปิด AEC คือ การศึกษาที่จะเปิดกว้างมากขึ้นในการไปศึกษาต่อต่างประเทศ ซึ่งมีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่ในหลายประเทศและเรื่องธุรกรรมทางการเงินเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ซึ่งเครือข่ายของกลุ่มซีไอเอ็มบีมีสาขาครอบคลุมทั่วอาเซียน ช่วยให้เรื่องการเงินกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่กำลังมองหาช่องทางการศึกษาต่อต่างประเทศ

คุณ.. พร้อมหรือยัง ที่จะก้าวไปสู่สถาบันการศึกษามากมายทั่วอาเซียน
httpv://youtu.be/M1pCvVPCJ7U

นี่เป็นแค่ตัวอย่างประโยชน์ที่จะได้รับจากการเปิดประตูโอกาสเข้าสู่อาเซียน เปิดโลกเศรษฐกิจรับ AEC แต่ก็ต้องถามตัวเองก่อนว่า พร้อมหรือยังจากแนวคิด Positive Thinking หรือคิดเชิงบวกของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยทำให้มองเห็นโอกาสอยู่มากมาย และหลังจากเปิด AEC อย่างเป็นทางการแล้วธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมที่จะช่วยเหลือนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวและนักศึกษาไทยผ่านทางแคมเปญต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกับประโยคคำถามที่ว่า Are You Ready? คุณ…พร้อมหรือยัง? ธนาคารเราพร้อมแล้วที่จะเดินไปพร้อมกับคุณ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •