ส่องความปังระลอกใหม่ เมื่อ ‘พี่เสือน้องเป็ด’ ชวนกันประกาศ ‘ยึดเมือง’ เปิดปฏิบัติการ ‘MK X Fire Tiger’ ส่งความอร่อยทั่วไทยอีกครั้ง

  • 11.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

‘MK Restaurants’ เป็นแบรนด์ที่ต้องยอมรับว่า มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจและสร้างเซอร์ไพรส์ทางการตลาดแบบไม่หยุด โดยเฉพาะการจับมือทำ collaboration ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำขวัญใจคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการเปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ของ MK ให้มีสีสัน มีความทันสมัย ความสนุก และดูน่าตื่นเต้นตลอดเวลา เพื่อขยายฐานแฟนสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ จากเดิมที่มีฐานแฟนเป็นกลุ่มครอบครัว

หนึ่งในนั้น ก็คือ ‘MK X Fire Tiger’ ความร่วมมือกับร้านชานมไข่มุกชื่อดังอย่าง ‘Fire Tiger’ หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า ‘เสือพ่นไฟ’ ในการนำสองโปรดักท์ขึ้นชื่อ ‘ชานมพี่เสือพ่นไฟ’ และ ‘นมสดพี่เสือพ่นไฟ’ เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง MK และ Fire Tiger โดยวางจำหน่ายที่ร้าน MK ทั่วประเทศกว่า 400 สาขา ในราคาเพียง 79 บาท โดยต้องบอกว่า เป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ทุกเพศทุกวัย

ด้วยการ collab ที่ว้าวโดนใจ บวกกับเป็นการกระจายความสุขและขยายประสบการณ์ให้กับคนต่างจังหวัดที่ไม่เคยชิมเสือพ่นไฟมาก่อนได้มีโอกาสลิ้มลอง เพราะอย่างที่ทราบกันดี คือ เสือพ่นไฟมีสาขาเฉพาะในกรุงเทพฯ ดังนั้นการที่มีวางจำหน่ายใน MK ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศจึงเป็นเหมือนการปลดล็อคข้อจำกัดดังกล่าว ทำให้กระแสตอบรับของ ‘MK X Fire Tiger’ ดีและแรงมาก ๆ ในปีที่ผ่านมาถึงกับต้องขยายระยะเวลาโปรโมชั่น เพื่อส่งความอร่อยให้ทั่วถึงไปอีกเป็นเดือน

กระทั่งในปีนี้เสียงเรียกร้องก็ยังคงไม่หยุด จน MK ตัดสินใจนำแคมเปญ MK X Fire Tiger กลับมาอีกครั้ง ภายใต้คอนเซปต์ ‘อร่อยยึดเมือง’ ส่งความอร่อยสะท้านโลกให้ทั่วไทย เริ่มวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 – 15 มกราคม 2564

ส่องความปัง ‘MK X Fire Tiger’ คัมแบค

การกลับมาของพี่เสือ(พ่นไฟ)น้องเป็ด(MK) ครั้งนี้มีความแตกต่างทั้งสีสัน ความสนุกและความเซอร์ไพรส์ที่มากกว่าเดิม เริ่มตั้งแต่ตัวโปรดักท์ใหม่ที่ทาง MK ร่วมพัฒนากับ Fire Tiger  และ Exclusive วางขายเฉพาะที่ร้าน MK Restaurants เท่านั้น ได้แก่ ‘ช็อกโกพี่เสือ’ ช็อกโกแลตเข้มข้น ท็อปด้วยวิปครีมนมสด และช็อกโกเฟล็คกรุบกรอบพร้อมไข่มุก Black Sugar และเจลลี่ ซึ่งการเลือกโปรดักท์ตัวนี้มาเป็นพระเอกน้องใหม่ เนื่องจากช็อกโกแลตเป็นเมนูที่ชื่นชอบของคนทุกกลุ่มทุกวัย รสชาติเข้าถึงง่าย ทั้งวัยรุ่น เด็กผู้ใหญ่ ใครๆก็ชอบ

ในความร่วมมือระหว่าง MK และ Fire Tiger เมื่อแคมเปญครั้งที่ผ่านมาอย่าง ชานมพี่เสือพ่นไฟ ชานมซีลอนเข้มข้น ท็อปด้วยวิปครีมนมสด และนมสดพี่เสือพ่นไฟ นมสดวานิลลารสละมุนโดดเด่นด้วยวิปครีมนมสด ทั้งสองเมนูมาพร้อมน้ำตาลเบิร์นไฟแบบครีมบรูเล ไข่มุก Black sugar และเจลลี่ ก็ยังนำมาวางจำหน่ายอีกครั้ง โดยทั้ง 3 เมนู ยังคงราคาเดิม นั่นคือ  แก้วละ 79 บาท

นอกจากนี้ เพื่อสร้างความตื่นเต้นของการกลับมาครั้งนี้ และเป็นการตอบแทนลูกค้าประจำ ทาง MK ได้ทำบัตรสะสมแต้ม (Reward Card) เพื่อแลกรับฟรีของพรีเมียม “แก้ว เสือเป็ดพ่นไฟ” ซึ่งเป็นแก้ว Tumbler 2 ชั้น ที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเป็นพิเศษ และมีจำนวนจำกัดเพียง 15,000 ใบ หมดแล้วหมดเลย น่ารักแบบนี้ ใครที่อยากได้ เพียงซื้อเมนู MK X Fire Tiger เมนูใดก็ได้ 1 แก้ว รับสติ๊กเกอร์ 1 ดวง  สะสมครบ 10 ดวง แลกรับฟรีแก้วเสือเป็ดพ่นไฟ มูลค่า 159 บาทฟรี!!ไปเลย

‘ยึดเมือง’ ไม่ใช่แค่ส่งความอร่อย แต่ทำการตลาดแบบไม่เคยทำมาก่อน

ขณะที่กิจกรรมทางการตลาด ด้วยคอนเซปต์แคมเปญ คือ ‘ยึดเมือง’ ดังนั้น นอกจากกระจายความอร่อยสะท้านโลกทั่วไทยแล้ว ยังมีการทำมาร์เก็ตติ้งแบบใหม่ที่ทาง MK ไม่เคยทำมาก่อน เพื่อให้การกลับมาของพี่เสือและน้องเสือมีความสนุกปนน่ารัก เริ่มต้นจากนำพี่เสือและน้องเป็ดไปยึดพื้นที่เพจ MK Restaurants และ Facebook Page ต่างๆ ด้วยการเปลี่ยน cover และ identity ให้เป็นพี่เสือและน้องเป็ด รวมถึงไปป่วนแซวเพจอื่น ๆ เช่น กินไปเหอะ, กินหนม ฯลฯ ในการกระตุ้นความอยากรู้ และสื่อสารถึงการกลับมาของ MK X Fire Tiger

นอกจากนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์ให้เหมือนได้ไปใช้บริการที่ร้านเสือพ่นไฟจริงๆ แบรนด์จึงเติมความน่าสนใจทางการตลาดที่เพิ่มความสนุกและความตื่นเต้นให้กับลูกค้ามากกว่าเดิม โดยนำ ‘หัวเสือ Fire Tiger ไปวางหน้าร้าน MK Restaurants ทั้งหมด 5 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ เซ็นทรัลขอนแก่น, เซ็นทรัลชลบุรี, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่, เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ และเซ็นทรัลพระราม 9 เพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ได้ถ่ายภาพกับหัวพี่เสือและแชร์กันออกไปในโซเชียลมีเดียกันแบบคูลๆ

ส่วนสาขาอื่น ๆ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะได้มีการนำ Standee ที่เป็นมากกว่า Standee ที่นำเสนอแต่สินค้า แต่ยังสามารถถ่ายรูปคู่กับ MK X Fire Tiger ตามสาขาต่าง ๆ สร้างความสนุกใหม่ที่หน้าร้าน MK Restaurants ซึ่งความพิเศษ คือ ภาษาที่ใช้บน Standee จะเป็นภาษาถิ่นแตกต่างกันไปตาม 6 ภูมิภาค เช่น ในอีสาน จะเป็น “เสือเป็ดอร่อยสะท้านโลก พ่นไฟม่วนอีหลี” เป็นต้น รวมถึงมีกิจกรรมถ่ายรูปแบบ Street style ที่จะกระจายไปยัง 6 จังหวัดทั่วประเทศ เริ่มจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563, เชียงใหม่ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563, หาดใหญ่และขอนแก่น วันที่ 6 ธันวาคม 2563, ชลบุรี วันที่ 12 ธันวาคม 2563 และสระบุรี วันที่ 13 ธันวาคม 2563 ใครไม่อยากพลาดและตกเทรนด์ที่จะสัมผัสความอร่อยฟิน ๆ ที่ไม่ได้มากันบ่อยๆแบบนี้ รีบไปได้เลยที่ MK Restaurants ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้น MK Gold, MK LIVE, และ MK Express), Take Away ซื้อกลับบ้าน หรือสั่งผ่าน MK Delivery 1642 เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 – 15 มกราคม 2564 #MKxFireTiger #เสือเป็ดอร่อยสะท้านโลก #ช็อกโกพี่เสือ #นมสดพี่เสือพ่นไฟ #ชานมพี่เสือพ่นไฟ #MK Restaurants


  • 11.6K
  •  
  •  
  •  
  •