103.58.148.118

Thai campaign

Ξ Leave a comment

ซึ้งจนต้องแชร์! “มะลิ” น้องหมาเปลี่ยนชีวิตคน แคมเปญโดนๆที่สร้างจาก Insight คนรักหมา…ต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นของ Pedigree

posted by  3,339 views

หลังจากที่เราได้เห็นการเปลี่ยนแนวทางการสื่อสารใหม่ของ “เพดดิกรี” แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข ด้วยการออกมาบอกว่า อาหารสุนัขมีบทบาทมากกว่าการเป็นเพียงแค่อาหาร ที่ไม่ได้เพียงแค่ทำให้สุนัขสุขภาพดีแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังนำสิ่งดีๆ กลับมาให้เจ้าของอีกด้วย (คลิกอ่านเพิ่มเติม) :ซึ่งค่อนข้างแตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆ ในตลาด Petcare

ล่าสุด เพื่อให้สอดรับกับ communication message ใหม่ที่ว่า เพดดิกรี คือ “สิ่งดีๆ เพื่อเค้าและคุณ” ทางแบรนด์ก็ได้จัดแคมเปญทางการตลาดขึ้นมาชิ้นหนึ่ง ซึ่งน่าสนใจและอยากจะหยิบนำมาเล่าให้ฟัง

Pedigree-1

แคมเปญ “Pedigree Hero Dog Awards ยอดหมาเปลี่ยนชีวิต” ได้จัดกิจกรรมให้คนรักและเลี้ยงสุนัขได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์น้องหมาที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเจ้าของ โดยส่งเรื่องราวเข้ามาร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการตอกย้ำตามแนวทางการสื่อสารใหม่ของแบรนด์ที่ว่า สุนัขให้สิ่งดีๆ เพื่อเค้าและคุณ ซึ่งหลังจากเปิดตัวโครงการไปไม่นานก็มีผลงานส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมมากกว่า 800 เรื่องราวด้วยกัน

กระทั่งได้เรื่องราวที่ซึ้ง น่าประทับใจ เป็นเรื่องจริงของ คุณมายด์ ที่เล่าถึงความกังวลใจเกี่ยวกับคุณแม่ ที่ดูจะไม่มีความสุข มีใบหน้าเหม่อลอย มีอาการของคนเหงาซ่อนอยู่ ซึ่งคุณมายด์เองก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี จนกระทั่งได้นำ “มะลิ” น้อหมาตัวน้อยมาอยู่เป็นเพื่อนกับคุณแม่ หลังจากนั้นชีวิตของคุณแม่ก็กลับมาเติมเต็มอีกครั้ง

Pedigree-2

และจากเรื่องราวของคุณมายด์และคุณแม่ ทางเพดดิกรีจึงได้หยิบเรื่องราวดังกล่าวมาสร้างเป็นหนังสั้น online เพื่อสร้างกระแสในกลุ่มคนรักสุนัข และที่สำคัญคือ เป็นการสะท้อนให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นว่า การที่ดูแลสุนุขเพื่อน 4 ขาอย่างดี ไม่ได้ทำให้แค่ชีวิตน้องหมามีความสุขเท่านั้น แต่มันก็สามารถย้อนกลับมาเป็นความสุขให้กับผู้เลี้ยงได้อีกด้วย ซึ่งตรงกับ Communication Message ใหม่ของแบรนด์อย่างมาก

 

สำหรับ Online Film เรื่องนี้ สามารถเชื่อมโยง Key message สำคัญของแบรนด์ได้อย่างดี พร้อมกับเปิดช่องให้ผู้บริโภคได้เข้ามา engage กับแคมเปญ เป็นการต่อยอดแคมเปญหลังจากการสร้าง awareness ไปแล้วก่อนหน้านี้ ที่สำคัญคือยังเป็นการสร้างงานแบบ Relevance Marketing อีกด้วย นั่นคือการโยงความคุ้นเคยของผู้บริโภคให้เข้ากับแคมเปญ

Pedigree-3

นอกจากนี้ ไม่เพียงแค่กิจกรรมที่เปิดให้ผู้บริโภคเข้ามาร่วมกับแบรนด์เท่านั้น ยังมีการต่อยอดเรื่องราวให้เป็น Story เพิ่มขึ้นไปอีกด้วยการหยิบเอาเรื่องจริงจากกิจกรรมมาสร้างเป็นหนังสั้น base on true story เพื่อสร้างกระแสในหมู่คนรักสุนัข โดย mood&tone หนังทำในแนวซึ้งแฮปปี้เอนดิ้ง ซึ่งเชื่อว่าสามารถจับหัวใจคนดูที่ชอบเสพงานแนวซึ้งกินใจได้อย่างแน่นอน เป็นงานอีกชิ้นที่ใช้หลัก Human touch ที่เข้าถึง Insight คนรักสุนัขได้อย่างโดนใจ

และทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกิจกรรมให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมในแคมเปญ รวมทั้งการหยิบเอาไปสร้างเป็นหนังสั้นจับใจคนรักสุนัข งานทุกชิ้นต่างสอดรับกันอย่างดี มีเอกภาพและสามารถตอกย้ำแบรนด์ไอเดียใหม่ที่ว่า Pedigree ไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์อาหารสุนัข ที่ทำให้สุนัขแข็งแรง สดใสและมีสุขภาพดี แต่ยังช่วยทำให้ชีวิตของคนรักสุนัขมีความสุขได้อย่างยาวนานเลยทีเดียว เข้ากับ Slogan ของแบรนด์ที่ว่า “สิ่งดีๆเพื่อเค้าและคุณ”

Pedigree-4

ต้องยอมรับว่าแคมเปญ “Pedigree Hero Dog Awards ยอดหมาเปลี่ยนชีวิต” ของเพดดิกรี เป็นงานที่สร้างสรรค์และเข้าถึง insight คนรักสัตว์ถูกจุด จึงเข้าถึงจิตใจและครองใจคนรักมาหมาได้อย่างลึกซึ้งนอกจากนี้ ในแง่การสื่อสารเพดดิกรีไม่ได้เน้นไปที่ functional benefits แต่เน้นไปที่ emotional มากกว่า จึงทำให้เกิดความแตกต่างจากตลาด petcare โดยทั่วไป และทั้งหมดนี้ นับเป็นการสร้างกลยุทธ์ความเป็น Brand Love ได้อย่างน่าจับตามองทีเดียว

และถ้าคุณเป็นคนรักสุนัขตัวจริง สามารถติดตามแคมเปญและกิจกรรมดีๆ จาก เพดดิกรี ผ่านทาง Facebook Pedigree Thailand ได้เลย

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


5 + = nine

Recent Posts

Facebook