ซึ้งจนต้องแชร์! “มะลิ” น้องหมาเปลี่ยนชีวิตคน แคมเปญโดนๆที่สร้างจาก Insight คนรักหมา…ต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นของ Pedigree

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังจากที่เราได้เห็นการเปลี่ยนแนวทางการสื่อสารใหม่ของ “เพดดิกรี” แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข ด้วยการออกมาบอกว่า อาหารสุนัขมีบทบาทมากกว่าการเป็นเพียงแค่อาหาร ที่ไม่ได้เพียงแค่ทำให้สุนัขสุขภาพดีแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังนำสิ่งดีๆ กลับมาให้เจ้าของอีกด้วย (คลิกอ่านเพิ่มเติม) :ซึ่งค่อนข้างแตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆ ในตลาด Petcare

ล่าสุด เพื่อให้สอดรับกับ communication message ใหม่ที่ว่า เพดดิกรี คือ “สิ่งดีๆ เพื่อเค้าและคุณ” ทางแบรนด์ก็ได้จัดแคมเปญทางการตลาดขึ้นมาชิ้นหนึ่ง ซึ่งน่าสนใจและอยากจะหยิบนำมาเล่าให้ฟัง

Pedigree-1

แคมเปญ “Pedigree Hero Dog Awards ยอดหมาเปลี่ยนชีวิต” ได้จัดกิจกรรมให้คนรักและเลี้ยงสุนัขได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์น้องหมาที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเจ้าของ โดยส่งเรื่องราวเข้ามาร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการตอกย้ำตามแนวทางการสื่อสารใหม่ของแบรนด์ที่ว่า สุนัขให้สิ่งดีๆ เพื่อเค้าและคุณ ซึ่งหลังจากเปิดตัวโครงการไปไม่นานก็มีผลงานส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมมากกว่า 800 เรื่องราวด้วยกัน

กระทั่งได้เรื่องราวที่ซึ้ง น่าประทับใจ เป็นเรื่องจริงของ คุณมายด์ ที่เล่าถึงความกังวลใจเกี่ยวกับคุณแม่ ที่ดูจะไม่มีความสุข มีใบหน้าเหม่อลอย มีอาการของคนเหงาซ่อนอยู่ ซึ่งคุณมายด์เองก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี จนกระทั่งได้นำ “มะลิ” น้อหมาตัวน้อยมาอยู่เป็นเพื่อนกับคุณแม่ หลังจากนั้นชีวิตของคุณแม่ก็กลับมาเติมเต็มอีกครั้ง

Pedigree-2

และจากเรื่องราวของคุณมายด์และคุณแม่ ทางเพดดิกรีจึงได้หยิบเรื่องราวดังกล่าวมาสร้างเป็นหนังสั้น online เพื่อสร้างกระแสในกลุ่มคนรักสุนัข และที่สำคัญคือ เป็นการสะท้อนให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นว่า การที่ดูแลสุนุขเพื่อน 4 ขาอย่างดี ไม่ได้ทำให้แค่ชีวิตน้องหมามีความสุขเท่านั้น แต่มันก็สามารถย้อนกลับมาเป็นความสุขให้กับผู้เลี้ยงได้อีกด้วย ซึ่งตรงกับ Communication Message ใหม่ของแบรนด์อย่างมาก

 

สำหรับ Online Film เรื่องนี้ สามารถเชื่อมโยง Key message สำคัญของแบรนด์ได้อย่างดี พร้อมกับเปิดช่องให้ผู้บริโภคได้เข้ามา engage กับแคมเปญ เป็นการต่อยอดแคมเปญหลังจากการสร้าง awareness ไปแล้วก่อนหน้านี้ ที่สำคัญคือยังเป็นการสร้างงานแบบ Relevance Marketing อีกด้วย นั่นคือการโยงความคุ้นเคยของผู้บริโภคให้เข้ากับแคมเปญ

Pedigree-3

นอกจากนี้ ไม่เพียงแค่กิจกรรมที่เปิดให้ผู้บริโภคเข้ามาร่วมกับแบรนด์เท่านั้น ยังมีการต่อยอดเรื่องราวให้เป็น Story เพิ่มขึ้นไปอีกด้วยการหยิบเอาเรื่องจริงจากกิจกรรมมาสร้างเป็นหนังสั้น base on true story เพื่อสร้างกระแสในหมู่คนรักสุนัข โดย mood&tone หนังทำในแนวซึ้งแฮปปี้เอนดิ้ง ซึ่งเชื่อว่าสามารถจับหัวใจคนดูที่ชอบเสพงานแนวซึ้งกินใจได้อย่างแน่นอน เป็นงานอีกชิ้นที่ใช้หลัก Human touch ที่เข้าถึง Insight คนรักสุนัขได้อย่างโดนใจ

และทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกิจกรรมให้ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมในแคมเปญ รวมทั้งการหยิบเอาไปสร้างเป็นหนังสั้นจับใจคนรักสุนัข งานทุกชิ้นต่างสอดรับกันอย่างดี มีเอกภาพและสามารถตอกย้ำแบรนด์ไอเดียใหม่ที่ว่า Pedigree ไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์อาหารสุนัข ที่ทำให้สุนัขแข็งแรง สดใสและมีสุขภาพดี แต่ยังช่วยทำให้ชีวิตของคนรักสุนัขมีความสุขได้อย่างยาวนานเลยทีเดียว เข้ากับ Slogan ของแบรนด์ที่ว่า “สิ่งดีๆเพื่อเค้าและคุณ”

Pedigree-4

ต้องยอมรับว่าแคมเปญ “Pedigree Hero Dog Awards ยอดหมาเปลี่ยนชีวิต” ของเพดดิกรี เป็นงานที่สร้างสรรค์และเข้าถึง insight คนรักสัตว์ถูกจุด จึงเข้าถึงจิตใจและครองใจคนรักมาหมาได้อย่างลึกซึ้งนอกจากนี้ ในแง่การสื่อสารเพดดิกรีไม่ได้เน้นไปที่ functional benefits แต่เน้นไปที่ emotional มากกว่า จึงทำให้เกิดความแตกต่างจากตลาด petcare โดยทั่วไป และทั้งหมดนี้ นับเป็นการสร้างกลยุทธ์ความเป็น Brand Love ได้อย่างน่าจับตามองทีเดียว

และถ้าคุณเป็นคนรักสุนัขตัวจริง สามารถติดตามแคมเปญและกิจกรรมดีๆ จาก เพดดิกรี ผ่านทาง Facebook Pedigree Thailand ได้เลย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE