“แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่” โชว์คุณสมบัติ Sony Vaio Duo 13 ผ่านไอเดียการใช้ Online Influencer [PR]

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Online Influencer กลายเป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่เจ้าของสินค้าและดิจิตอล เอเยนซี่ใช้เป็นสื่อโปรโมตแคมเปญการตลาดๆ ควบคู่กับเครื่องมืออื่นๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะ Online Influencer มีฐานแฟนจำนวนมาก และสามารถชักจูงความคิดของผู้บริโภค แต่จากความนิยมนี้ก็ทำให้

adyim-sony

แบรนด์ใหญ่หลายแบรนด์ใช้ Online Influencer อย่างแพร่หลายจนมีผลต่อความเชื่อถือของผู้บริโภค โดยรูปแบบที่นิยม คือ การให้ผู้ทรงอิทธิพลเหล่านั้นพูดแนะนำสินค้าหรือแบรนด์ด้วยตัวเอง หรือ Tie-in ในเนื้อหาคล้ายกับวิธีการที่ใช้ในสื่อโทรทัศน์

แคมเปญที่ “แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่” ได้วางกลยุทธ์สื่อออนไลน์ให้กับ Sony Vaio Duo 13 (โซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13) ใช้วิธีคิดที่ต่างกันออกไป คือ ไม่นำเอาแบรนด์หรือตัวสินค้าเข้าไปอยู่ในเนื้อเรื่อง แต่อาศัยไอเดียการเลือกสื่อให้ตรงกับคุณสมบัติของสินค้า (Core Benefit) สร้างสรรค์ Branded Content แสดงประสิทธิภาพของโปรดักท์ออกมาให้เห็นตลอดเรื่อง ผ่านรายการนิทานสอนใจของ VRZO กลุ่ม Online Influencer ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานี้

“นิทานสอนใจ” เป็นหนึ่งในคอนเทนต์หลักของ VRZO นำเสนอผ่านการวาดภาพการ์ตูนประกอบเสียงบรรยาย เป็นเรื่องราวที่ให้แง่คิดกับผู้ชม ขณะที่จุดขายหลักของ โซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13 คือ ปากกา Stylus กับระบบจอสัมผัสที่ใช้งานง่ายทั้งการเขียนหรือการวาด “แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่” พิจารณาแล้วว่ารูปแบบของรายการกับสินค้าสอดคล้องลงตัวกันอย่างเหมาะเจาะ จึงร่วมมือกับ VRZO สร้างสรรค์นิทานสอนใจเรื่อง “ไม่พอ” เล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ไขว่คว้าหาคนรักที่เธอคิดว่าโดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่สนใจความรักที่แท้จริง จนในที่สุดเธอก็ได้พบกับบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ ตลอดทั้งเรื่องทีมงาน VRZO ใช้ปากกา Stylus ร่วมกับฟีเจอร์หลากหลายของ โซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13  สร้างมิติใหม่ของรายการนิทานสอนใจให้แปลกตากว่าที่เคย จนผู้ชมสังเกตุเห็นได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนจากการวาดภาพบนกระดาษ มาเป็นเครื่องมือดิจิตอลด้วย โซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13 Hybrid Ultrabook

รายการนิทานสอนใจของ VRZO ไม่ใช่คอนเทนต์ใหม่ แต่เป็นรายการที่มีผู้ชมอยู่แล้ว ในแต่ละคลิปมีผู้ชมหลายแสนวิวจนถึงหลักล้าน ซึ่งจำนวน Reach ที่สื่อสามารถเข้าถึงผู้บริโภค ก็เป็นปัจจัยที่เอเยนซี่ต้องคำนึงถึงเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าสำหรับการวัดของผลของแคมเปญที่ทำให้กับโซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13 ถือว่าประสบความสำเร็จ ในแง่ของจำนวนผู้ชมเพราะเพียงแค่อาทิตย์แรกก็มีผู้ชมกว่า 3 แสนวิว และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เหนือสิ่งอื่นใด คือ บรรลุวัตถุประสงค์ด้านการที่ผู้ชมมีการรับรู้ (Awareness) เรื่องคุณสมบัติของสินค้าที่โซนี่ต้องการแสดงให้เห็นว่าโซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13 สามารถใช้แทนกระดาษได้ อีกทั้งยังปรับทัศนคติของผู้บริโภคที่อาจจะยังมีความเชื่อว่าการใช้ปากกา Stylus เป็นเรื่องยาก แต่แคมเปญนี้พิสูจน์ให้เห็นเลยว่าการใช้ปากกา Stylus และฟีเจอร์ต่างๆ ใน โซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13 เป็นเรื่องง่าย ด้วยการหยิบมาใช้ในงานสร้างสรรค์ผ่านทีมงานคุณภาพของ VRZO ที่คิดเรื่องโดย ปลื้ม-สุรบท หลีกภัย กับฝีมือการวาดภาพของ เดอะดวง-วีระชัย ดวงพลา นักวาดการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ ซึ่งทั้งสองเป็นไอด้อลของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นตัวของตัวเอง สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายหลักของโซนี่ ไวโอ้ ดูโอ้ 13

จนผู้ที่ได้รับชมคลิปนิทานเรื่องนี้รู้สึกใกล้ชิดกับผลิตภัณฑ์และแสดงความเห็นในเชิงบวกกับสินค้าออกมาด้วยตัวเอง เช่น “วาดจากจอ จริงๆ หรอครับ…ลายเส้นเหมือนวาดจากกระดาษมากกกก ><” และ “มันเป็นจอที่ใช้วาดภาพค่ะปากกาจะเหมือนดินสอเราเลย” หรือ “ไวโอ้นี่น่าสนใจมากอ่า อยากได้มากมาย คงจะซีจีสบายขึ้นเยอะไม่ต้องต่อสายเม้าส์ปากกา”

สำหรับสื่อมวลชนที่สนใจ สามารถชมข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.sony.co.th และสามารถติดตามชมนิทานสอนใจ VRZO เรื่อง “ไม่พอ”

VRZO – นิทาน “ไม่พอ” [by ปลื้ม] (Ep.12)

httpv://youtu.be/1uEAvJBJ4eg

 

เกี่ยวกับ แอดยิ้ม (Adyim)

“แอดยิ้ม” จดทะเบียนในชื่อ บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด มีบริการหลัก 2 ส่วน ได้แก่ แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่ (Adyim Online Agency) และแอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค (Adyim Network) ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านบริการดิจิตอลครบวงจร ทั้งแผนกลยุทธ์ ครีเอทีฟ ดีไซน์ โปรดักชั่น ไปจนถึงการซื้อสื่อออนไลน์

สำหรับ “แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่ ” (Adyim Online Agency) ในบทบาทของออนไลน์ เอเยนซี่ ให้บริการทั้งด้านกลยุทธ์และสร้างสรรค์ โดยมีลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจทั้งจากแบรนด์ชั้นนำในประเทศ ไปจนถึงบริษัทระดับโลก อาทิเช่น ลอรีอัล, กลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท โซนี่ไทย จำกัด, เครือซิเมนต์ไทย (เอสซีจี), การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นอกจากนี้แอดยิ้มยังเป็นพันธมิตรกับ
เอเยนซี่โฆษณาชื่อดังหลายแห่ง ทำให้แอดยิ้มมีประสบการณ์ในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดดิจิตอลมาแล้วมากกว่า 200 แคมเปญ โดยส่วนใหญ่เน้นที่ผลลัพธ์ด้านการตลาดที่จับต้องได้ สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภค ด้วยเครื่องมือการตลาดที่เหมาะสมกับการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบัน

ส่วน “แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค” (Adyim Network) เป็นเครือข่ายแบนเนอร์โฆษณา (Ads Network) ที่จัดตั้งเพื่อคนไทย รวบรวมเว็บไซต์ของคนไทยปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 7,000 เว็บไซต์ ทำให้เข้าถึงผู้ใช้งานคนไทยได้อย่างแท้จริง

แอดยิ้ม ก่อตั้งโดย ธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ กูรูด้านการตลาดดิจิตอล ที่เว็บมาสเตอร์จำนวนมากรู้จักกันในนาม “โซวบักท้ง” พร้อมทั้งทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านการตลาดดิจิตอลมากว่าสิบปี ทำให้เข้าใจอินไซต์ของผู้บริโภค สามารถสร้างแผนกลยุทธ์ที่นำไปสู่การปฏิบัติอย่างได้ประสบผลสำเร็จ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •