WINTER MARKET FEST#3 ความสำเร็จของแสนสิริที่มาพร้อมเทรนด์การใช้ชีวิต

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เทรนด์การใช้ชีวิตของคนกรุงเทพฯ เปลี่ยนไปอย่างมาก สังเกตได้ตั้งแต่การเกิดขึ้นของร้านอาหารแนวออแกนิคส์ บรันช์ (Organic brunch) ที่มากขึ้นเรื่อยๆ  พื้นที่ co-working space ตามย่าน CBD ที่มีการแข่งขันกันสูงขึ้น ไปจนถึง คอมมูนิตี้ มอลล์ ตามย่านที่อยู่อาศัยที่มีการพัฒนาจนครอบคลุมทุกมุมเมือง ไม่เว้นแม้กระทั่งเทรนด์ Flea Market หรือตลาดนัด ที่บรรดาผู้ประกอบการแขนงต่างๆ พากันจัดขึ้นเพื่อดึงดูดกลุ่มคนด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป

ย้อนกลับไปสามปีที่แล้ว แสนสิริ ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับธุรกิจนี้ ด้วยการจัดงาน Winter Market Fest เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและโปรโมทพื้นที่ T77 ที่ประกอบด้วยโครงการคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮาส์ และคอมมูนิตี้ มอลล์ รวม 7 โครงการ มาถึงวันนี้ เกือบทุกโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่และให้บริการ พร้อมทั้งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ล่าสุด Marketing Oops!ได้อ่านบทวิเคราะห์เจาะเทรนด์โลกปี 2016 จาก TCDC พบว่ามีหลายอย่างที่งาน Winter Market Fest สอดคล้องกับข้อมูลที่ TCDC นำเสนอมาโดยตลอด ลองไปดูกันว่า แม้งาน Winter Market Fest#3 จะเพิ่งจบลงไป แต่แสนสิริ ได้เห็นและทิ้งเทรนด์อะไรเอาไว้เพื่อต่อยอดกันปีหน้าอีกบ้าง

Grand World Mix_Food (1)

Grand World Mix_Food (2)

Grand World Mix การผสมผสานทั้งทางด้านวัฒนธรรมและความเป็นอยู่

o   T77 ซึ่งมีสะพานแสนสำราญ และฮาบิโตะ มอลล์ เป็นพื้นที่จัดงานหลัก  ได้รวบรวมร้านอาหารจากหลากหลายวัฒนธรรมเครื่องมือสำคัญในการเชื่อมโยงและดึงดูดคนหลายเชื้อชาติให้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ไม่ว่าจะเป็น ‘Daniel Thaiger’ แฮมเบอร์เกอร์สไตล์ food truck สัญชาติไทย-อเมริกัน ‘Food Stop’ ฮอทด็อกสไตล์เดนมาร์ก ไปจนถึง ‘LAB ramen burger’ ที่ใช้ส่วนผสมแบบญี่ปุ่นอย่างเส้นราเมนและซอสเทริยากิ เป็นที่ถูกปากคนทุกชาติทุกภาษา

o   HUBBA-TO: Co-creation communityอิสระในการทำงาน แต่มีปฏิสัมพันธ์ด้านไอเดีย พื้นที่ซึ่งแสนสิริตั้งใจให้เป็นมากกว่า co-working space เพราะ HUBBA-TO ตั้งอยู่ในฮาบิโตะ มอลล์ ซึ่งในอีกไม่นานจะกลายเป็นศูนย์กลางของการใช้ชีวิตสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกโครงการใน T77 ดังนั้น HUBBA-TO จะกลายเป็นพื้นที่สำหรับชุมชนขนาดย่อมที่ร่วมกันสร้างสรรค์และแบ่งปันมุมมองในการใช้ชีวิต

HUBBA-TO

Open-minded world พื้นที่ที่เปิดกว้าง

o   เทรนด์ Sharing Economy อย่าง Airbnb และ UBER นั้นกำลังเป็นที่นิยมเพราะเป็นการแบ่งปันสินทรัพย์เพื่อส่งเสริมธุรกิจงาน Winter Market Fest#3 ก็เช่นเดียวกัน ถือเป็นการเปิดบ้านต้อนรับคนภายนอกให้มาสัมผัสพื้นที่แห่งการอยู่อาศัยอย่าง T77 สร้างความภูมิใจให้กับคนในพื้นที่รวมถึงสร้างโอกาสให้บรรดาร้านค้าออนไลน์และพันธมิตรทางธุรกิจ ได้มาพบกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของตัวเองโดยตรง

Sharing economy_SCB (partner)

WMF#3 Sharing economy

o   Value in design: ความพิเศษในความธรรมดา รูปแบบงานออกร้านธรรมดา  ที่เพิ่มความพิเศษของการออกแบบในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ซุ้มทางเข้า ไฟสะพาน ต้นคริสมาสต์ แสนสิริเพิ่มมุมมองที่พิเศษให้กับสิ่งเดิมที่มีอยู่ จนกลายเป็นความสมบูรณ์แบบนอกจากนี้ การที่งาน Winter Market Fest#3 นำกิจกรรมไฮไลท์ทั้ง Santa House, Stardust และ Virtual Journey ไปไว้ที่ ฮาบิโตะ มอลล์’ ทั้งหมดก็ยิ่งตอกย้ำว่าแสนสิริได้ตั้งใจที่จะออกแบบให้  ฮาบิโตะ มอลล์’กลายเป็นอีกหนึ่งความพิเศษสำหรับคนที่ชีวิตใน T77 ในทุกๆวัน

Santa House 1

Santa House 2

The Stardust

Value in design_Habito Mall

Virtual Journey

ในวันที่งาน Winter Market Fest จัดเป็นปีที่สาม และอีเวนท์แบบ outdoor market มีมากขึ้นนี้ ชนิดที่ว่าจัดกันทุกสัปดาห์ก็ยังไม่มีงานใดสร้างความประทับใจได้เท่ากับงานนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ นอกเหนือจากเรื่องการลงทุนและความตั้งใจอย่างเต็มที่ แสนสิริยังมองข้ามช็อตว่างานนี้ไม่ใช่เพียงแค่การจัดอีเวนท์หรือ outdoor market ให้กลายเป็น hype ในชั่วข้ามคืน แต่ทุกกิจกรรมภายในงานต่างรองรับธุรกิจและความต้องการของลูกค้า กลายเป็นเรื่องราวที่สะท้อนตัวตนของแบรนด์แสนสิริได้ในที่สุด


  •  
  •  
  •  
  •  
  •