ททท. ชู Beacon Technology สร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านแอป ในงานอีเวนท์แห่งปี “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2559”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]

TAT-1

จากความสำเร็จในการจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยปี 2558 ด้วยผู้เข้าชมงานถึง 600,000 ราย ในปีที่ผ่านมา และสร้างเงินหมุนเวียนทางตรงและทางอ้อม มากถึง 400 ล้านบาท ปีนี้งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย จึงกลับมาอีกครั้ง จัดใหญ่ จัดเต็มกว่าเดิม เป็นครั้งที่ 36 ใน “งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2559” หรือ “Thailand Tourism Festival: TTF 2016” ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 13-17 มกราคม 2559 นี้

TAT-2

การจัดงานในครั้งนี้ ททท. ก็ไม่พลาดที่จะนำ “Beacon Technology” ซึ่งเป็นเทรนด์ของโลกดิจิตอลยุคใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมภายในงาน เพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารและให้บริการข้อมูลผ่านทางสมาร์ทโฟน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Marketing

รูปแบบการจัดงานนี้ ประกอบด้วย 4 โซนหลัก ได้แก่ พื้นที่จัดกิจกรรมนิทรรศการในส่วนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, 5 ภูมิภาคท่องเที่ยว, พื้นที่กิจกรรมของดีจากชุมชน 50 เขตของกทม. และ โซนเวทีใหญ่ซึ่งจะมีการแสดง มีการโชว์ ตลอดทั้งวันบนเวทีนี้ ตั้งแต่เที่ยงไปถึง 4 ทุ่ม

TAT-3

ฟังก์ชั่น Beacon จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาถึงบริเวณจัดงานได้รับการแจ้งเตือน หรือ Notification ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ทำงานผ่านสัญญาณ Bluetooth ที่เป็นคลื่นวิทยุ โดยสามารถส่งข้อความไปยังสมาร์ทโฟนได้ไม่จำกัดจำนวนของผู้รับในเวลาเดียวกัน จึงรองรับการส่ง notification ไปยังผู้รับหลายๆ คนได้

โดย ททท. ได้กำหนดการ notification ในสองรูปแบบ คือ การส่งข้อมูลโดยส่วนกลาง และการส่งข้อมูลจากแต่ละบูธโดยตรง

ประโยชน์ที่ได้รับสำหรับผู้เข้าชมงานในการใช้งาน ก็คือ

1. ได้รับข้อมูลข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ทันที เมื่อเข้าถึงบริเวณงาน แต่ละโซน และบูธต่างๆ ภายในงาน ในแบบ Real-Time ด้วย Push Notification สู่หน้าจอสมาร์ทโฟน
2. การบอกเส้นทางภายในงาน โดยเมื่อกดที่บูทต่างๆ ภายในงาน ก็จะมีรายชื่อบูทซึ่งสามารถดูรายละเอียดบูท และตารางกิจกรรมของบูทนั้นๆได้
3. ไม่พลาดโปรโมชั่นแพกเกจของแต่ละบูธ เมือผู้เข้าชมงานเดินผ่านบูธนั้นๆ

TAT-4

นอกจากนั้น ภายในแอปพลิเคชั่น ยังมีแผนผังงานที่จัดเตรียมไว้ในรูปแบบ Offline map ซึ่งสามารถดูตำแหน่งของทั้ง 4 โซนหลัก ได้โดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตอีกด้วย

โดยก่อนมาที่งานนี้ ผู้เข้าชมงานต้องดาวน์โหลดเพื่อติดตั้งโมบายแอปพลิเคชั่น “Tourism Thailand” สำหรับคนไทย และ “Amazing Thailand” สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ รองรับทั้ง iOS และ Android ใน AppStore และ Play Store ตามลำดับ จากนั้นเพียงแค่เปิด Bluetooth ของสมาร์ทโฟน เท่านี้ก็สามารถใช้บริการฟังก์ชั่น Beacon ข้างต้นได้แล้ว

“งานนี้ห้ามพลาด” หนึ่งปีมีหนเดียวเที่ยวได้ทั่วประเทศไทย และแน่นอน ไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตูใดๆ และการใช้งานโมบายแอปพลิเคชั่นก็สามารถใช้ได้ ฟรี! ด้วย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook @ AmazingThailand

[ ข่าวประชาสัมพันธ์ ]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •