ททท. ทำเก๋…ส่งวิดีโอ 360 องศา ชวนร่วมงาน TTF 2016 @สวนลุมฯ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ttf-F2

มาแล้วสำหรับอีเวนท์แรกของปีนี้ “งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2559” หรือ “Thailand Tourism Festival: TTF 2016” ที่จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ กรุงเทพมหานคร งานจัดขึ้น ณ สวนลุมพินี ถ้าวันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้มาเดินเล่นชิลๆ ได้ ชิม ช้อป เที่ยว จบในงานเดียว

เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 36 ซึ่งก็มีผลตอบรับที่ดีทุกครั้ง ในปีที่ผ่านมา ปีนี้งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย กลับมาอีกครั้ง จัดใหญ่ จัดเต็มกว่าเดิม ภายใต้แนวคิด “ความเรืองรองของความสุขวิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” โดยยังคงจัดที่สวนลุมพินี ในบรรยากาศสดชื่นและสวยงาม การคมนาคมที่สะดวก พร้อมด้วยไฮไลท์กิจกรรมต่างๆ พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

วิดีโอเรียกน้ำย่อยแบบ 360 องศา

 

สามารถดูผ่าน Facebook @AmazingThailand  หรือผ่านช่องทาง Youtube ได้เลย

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นงานของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะจากหลายแคมเปญที่เปิดตัวไป ก็ประสบความสำเร็จทุกครั้ง สำหรับงานนี้ ททท. ก็ไม่ตกเทรนด์ออนไลน์ เกาะกระแสยุคดิจิทัลสุดๆ ด้วยการเปิดตัววิดีโอ 360 องศา ที่จะนำนักท่องเที่ยวบนโลกออนไลน์ เที่ยวชมบรรยากาศของงานเสมือนอยู่ที่สวนลุมฯ ซึ่งการดูวิดีโอ 360 องศานั้นต่างจากวิดีโอทั่วไปตรงที่คุณสามารถดูบรรยากาศรอบๆ ได้ด้วยตัวเองระหว่างการเล่นวิดีโอ ไม่ว่าจะหมุนขึ้นลงซ้าย ขวา อยากหันไปทางไหนก็ทำได้ ดูได้บนสมาร์ทโฟน และเดสก์ทอป สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ตั้งแต่ยังไม่ออกจากบ้าน

และที่สำคัญเมื่อดูทุกซอกทุกมุมภายในงานแล้ว ก็รีบออกมาดูของจริงกันได้เลย รับรองเจ๋งกว่าเยอะ

Beacon Technology ก็มีอยู่ทั่วงาน

TTF-2

และเพื่อการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Marketing ททท. ก็ไม่พลาดที่จะนำ Beacon Technology มาใช้เพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับผู้ที่มาร่วมงาน และให้บริการข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน เพียงแค่ก้าวแรกที่มาถึงงาน คุณก็จะได้รับ Notification ต้อนรับผ่านสมาร์ทโฟนในมือ และยังสามารถดูแผนผังงานผ่าน Offline map ซึ่งมีตำแหน่งแสดงจุดที่คุณกำลังเดินอยู่ผ่านแอพฯ คราวนี้ไม่ว่าจะเดินไปส่วนไหนของงานก็ไม่หลงแน่นอน แถมไม่พลาดโปรโมชั่นแพกเกจของแต่ละบูธ เพราะ ททท. ได้ติด Beacon ไว้รอบงานเลยทีเดียว

ทั้งนี้ คุณต้องดาวน์โหลดแอพฯ ก่อน “Tourism Thailand” สำหรับคนไทย และ “Amazing Thailand” สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รองรับทั้ง iOS และ Android จากนั้นเพียงแค่เปิด Bluetooth ของสมาร์ทโฟน เท่านี้ก็สามารถใช้บริการฟังก์ชั่น Beacon ได้แล้ว

เมื่อมีแผนที่อยู่ในมือแล้ว ก็ได้เวลาสานปลาตะเพียน รำวงย้อนยุค หรือจะไปกินส้มตำอีสาน ภายในงานมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ททท. ได้คัดเลือกของดีของเด็ดจาก 5 ภูมิภาค ทุกจังหวัดมารวมอยู่ในงานเดียว และยังมีของดีจาก 50 เขตในกทม. รอต้อนรับผู้มาร่วมงานเต็มที่ งานนี้จึงไม่ใช่งานแฟร์ทั่วไป แต่เป็นงานที่คุณจะได้ไปทั่วประเทศจริงๆ

เป้าหมายการจัดงานในปีนี้

คาดว่าการจัดงานครั้งนี้ จะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 600,000 คน สร้างเม็ดเงินสะพัดภายในงาน 500 ล้านบาท เติบโต 25% จากปีที่ผ่านมา และเป็นงานที่จะจุดกระแสการท่องเที่ยวภายในประเทศตลอดปี 2559 ตามเป้าหมายการท่องเที่ยวภายในประเทศ 150 ล้านคน ก่อให้เกิดรายได้ 8 แสนล้านบาท

สำหรับ ททท. ปีนี้ก็ออกตัวได้ดีตั้งแต่ต้นปี ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าชมงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ทำให้เทศกาลเที่ยวเมืองไทยปีนี้ เก๋ไกไม่เหมือนใครจริงๆ

อยากรู้ว่างานนี้จะเจ๋งแค่ไหนต้องไปลองด้วยตัวเอง! หนึ่งปีมีหนเดียว งานจัดตั้งแต่วันที่ 13-17 มกราคม 2559 เวลา 12.00-22.00 น. ณ สวนลุมพินี เปิดให้เข้าชมฟรี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสีลม รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง รายละเอียดเพิ่มเติมที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย หรือที่ Facebook @AmazingThailand


  •  
  •  
  •  
  •  
  •