5 แอปพลิเคชัน ควรมีติดเครื่อง ให้การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

 • 108
 •  
 •  
 •  
 •  

Apppp021

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย เช่น เมืองยอดฮิตอย่างโตเกียว ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความทันสมัย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มีแหล่งช้อปปิ้งที่รวมของแปลก และร้านอาหารเด็ด ๆ ที่ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมเลยทีเดียว สำหรับการเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นก็มีรีวิวให้เราได้เลือกอ่านกันอยู่ไม่น้อย ทำให้หลายคนที่วางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นคงพอทราบกันมาบ้างว่าการไปญี่ปุ่นนั้นอาจจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง อย่างเรื่องของการสื่อสาร รวมถึงป้ายและเครื่องหมายต่างๆ ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด หรือปัญหาเรื่องกฎ กติกา มารยาท ที่แตกต่างกับบ้านเรา ซึ่งนักท่องเที่ยวควรศึกษาและปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมของสถานที่นั้นๆ ไปจนถึงปัญหาคลาสสิคเกี่ยวกับสภาพอากาศ และการเดินทางด้วยรถไฟที่มีเส้นทางซับซ้อนซะเหลือเกิน วันนี้เราเลยเลือกนำ 5 แอปพลิเคชันดีๆ ที่ควรมีติดเครื่องไว้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สามารถตอบโจทย์ปัญหาของนักท่องเที่ยวได้ในทุกด้าน ทำให้การท่องเที่ยวญี่ปุ่นของทุกคนนั้นเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

 • THiNKNET PUBLISHING – แอปพลิเคชันที่รวบรวมคู่มือท่องเที่ยวของประเทศต่าง ๆ จากสำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต ในรูปแบบ eBook และ INTERACTIVE eBook เช่น เที่ยวล่าสุดโตเกียว, เที่ยวล่าสุดซากะ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเล่มจะอัดแน่นด้วยข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง ข้อควรรู้ในการปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ในสถานที่ต่าง ๆ  และยังแทรกข้อมูลความรู้ด้านวัฒนธรรม พร้อมแนะนำแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ และเทศกาลในแต่ละช่วง รวมถึงแผนที่และวิธีการเดินทางในแต่ละย่านอย่างละเอียด เข้าใจง่าย เรียกได้ว่าโหลดแอปฯ เดียวจบครบทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

Pic_ThiNKNET_1

Pic_ThiNKNET_2

ดาวน์โหลด iOS Android

 • Tokyo Subway Navigation – เป็นที่ทราบกันดีว่าเส้นทางรถไฟใต้ดินในญี่ปุ่นโดยเฉพาะโตเกียวนั้นถือว่าปราบเซียนมากทีเดียว จึงทำให้นักท่องเที่ยวมือใหม่ถึงกับสับสนงงงวย แต่ตอนนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในโตเกียวเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพียงแค่ใส่ชื่อสถานีเริ่มต้นและสถานีปลายทาง แอปพลิเคชันนี้จะแสดงเส้นทางหลัก พร้อมคำนวณเวลาที่ใช้ในการเดินทาง และราคาค่าโดยสารของรถไฟใต้ดินไว้อย่างเข้าใจง่าย อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบได้ว่าสถานีใดมีบริการสัญญาณไวไฟ (Wi-Fi) ฟรีภายในสถานีรถไฟอีกด้วย

Pic_Tokyo Subway_1 Pic_ThiNKNET_3

ดาวน์โหลด iOS Android

 • Waygo – อย่างที่ได้ยินกันมาว่าคนญี่ปุ่นส่วนมากไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงคำที่อยู่ตามป้ายข้อความต่าง ๆ ก็จะเป็นภาษาญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด ดังนั้นการสื่อสารจึงค่อนข้างมีความลำบากสักหน่อย เราต้องมีตัวช่วยสำหรับการสื่อสารอย่างแอปพลิเคชัน “Waygo” ที่สามารถแปลความหมายจากคำภาษาญี่ปุ่นที่อยู่ตามป้ายหรือเมนูต่าง ๆ ให้เราได้ แค่เอากล้องไปส่องบนข้อความ แอปพลิเคชันนี้ก็จะแปลออกมาเป็นคำภาษาอังกฤษให้เลยทันที เรียกว่าสะดวกสบายสุด ๆ ที่สำคัญสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย

Pic_Waygo_1

ดาวน์โหลด iOS Android

 • TRAVEL JAPAN Wi-Fi – หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอินเทอร์เน็ตไม่พอใช้ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะแอปพลิเคชันนี้จะช่วยค้นหาจุดปล่อยสัญญาณไวไฟ (Wi-Fi) ฟรีทั่วญี่ปุ่น ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้รหัส กว่า 60,000 จุด รวมทั้งยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ฟรีในจุด Premium Network จากร้านค้าและบริการต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการอีกกว่า 200,000 จุดทั่วประเทศ เท่านี้ทุกคนก็สามารถเที่ยวทุกเมืองในญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอินเทอร์เน็ตไว้อัพรูปสวย ๆ ลงโซเชียลมีเดียแล้ว

Pic_TRAVEL JAPAN Wi-Fi_1

ดาวน์โหลด iOS Android

 • AccuWeather – เวลาเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ทุก ๆ คนก็คงอยากเที่ยวในวันที่อากาศดี ๆ แต่บางทีฟ้าฝนก็ดันไม่เป็นใจ โดยเฉพาะญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน ดังนั้นก่อนออกไปเที่ยวควรเช็คสภาพอากาศในแต่ละวันด้วยแอปพลิเคชัน “AccuWeather” ซึ่งผู้ใช้งานทั่วโลกยกย่องว่าสามารถพยากรณ์สภาพอากาศได้แม่นยำ และยังช่วยเตือนให้เรารับมือกับสภาพอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ด้วย เช่น วันนี้พยากรณ์อากาศบอกว่าจะมีฝนตกหนัก ควรพกร่ม หรือเสื้อกันฝนติดตัวก่อนออกเดินทาง เป็นต้น

 

 

Pic_AccuWeather_1

ดาวน์โหลด iOS Android


 • 108
 •  
 •  
 •  
 •