แนะนำ 9 แอปฯ/เว็บไซต์ ที่จะให้การทำคอนเทนต์ง่ายขึ้น แถมยังใช้ฟรี!!

  • 303
  •  
  •  
  •  
  •  

10tools(1)-700

วันนี้ “คอนเทนต์” ได้กลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในการทำตลาด ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ใครๆ ก็อยากให้คอนเทนต์ตัวเองประสบความสำเร็จ วันนี้เรามี 9 แอปฯ/เว็บไซต์ ดีๆ มาแนะนำ ที่จะช่วยให้การทำคอนเทนต์ง่ายและสะดวกขึ้น ที่สำคัญทั้งหมดนี้ใช้งานได้ฟรี!! (คุณสามารถคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ได้ที่ชื่อเว็บเลย)

1. Canva

1

Canva แอปฯ แต่งภาพระดับพรีเมี่ยมที่ให้คุณภาพเหมือนใช้ Photoshop มีฟังก์ชั่นฟรีๆ ให้ใช้เพียบ ใช้งานง่าย มีภาพกราฟิกที่สวยงาม และเรียบง่าย หรือถ้าต้องการอัพเกรดได้ไอเท็มเก๋ๆ ไปแต่งภาพเพิ่มเติม สามารถซื้อได้ราคา 1 เหรียญ หรือประมาณ 35 บาท นอกจากนี้ Canva ยังใช้งานบนเดสก์ทอปได้ด้วย

ดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Google Play

2. QuotesCover

2

ถ้าคุณต้องการคอนเทนต์ประเภท Quote หรือคำคมต่างๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมภาพที่สวยงาม เหมาะกับการโพสต์บน Instagram และ Pinterest บอกได้เลยว่า QuotesCover ช่วยได้แน่นอน ศึกษารายละเอียดได้ที่นี่

3.Giphy

3-700

เมื่อ Facebook เปิดให้โพสต์ภาพ GIF ได้แล้ว คุณเองก็สร้างภาพ GIF ได้ง่ายๆ ด้วยแอปฯ Giphy หรือถ้าอยากตัดคลิปจากวิดีโอก็ทำได้เช่นกัน ใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็ได้ภาพ GIF ตามที่ต้องการ ใช้ได้งานทั้งเดสก์ทอปและสมาร์ทโฟน

ดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Google Play

4. Recite

4

Recite จะมีฟังก์ชั่นการทำงานคล้ายๆ กับเว็บ QuotesCover ที่จะช่วยให้คุณสร้าง Quote หรือคำคมต่างๆ ได้สะดวก แถมยังได้ชิ้นงานที่มีความละเอียดสูงอีกด้วย ลองเข้าไปใช้งานได้ที่ http://recitethis.com/

5. Storify

5

Storify คือเว็บที่เอาไว้เขียนเรื่องราวต่างๆ คล้ายกับการเขียนบล็อก จุดเด่นของ Storify อยู่ที่การรวบรวมเรื่องราวต่างๆ บน Social Media ของคุณนำมาเล่าเป็นเรื่องราว ทั้ง Facebook, Twitter, Instagram และอื่นๆ วิธีใช้งานง่ายๆ เพียงแค่ดึงโพสต์ที่น่าสนใจ มาวางลงใน Storify แล้วเขียนข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ ซึ่ง Storify จะช่วยลำดับเหตุการณ์และสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมแชร์ให้คนอื่นๆ ได้ทันที

6. Visme

6

Visme เป็นเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณทำพรีเซนเทชั่น พรีเซนเปิดตัวสินค้าใหม่ รายงาน รวมถึง Infographic ได้ Visme จะช่วยรวบรวมข้อมูลต่างๆ มาจัดระเบียบในรูปแบบที่หลากหลาย มีทั้งแบบให้ใช้ฟรี และเสียเงิน

7. Thinglink

7

เว็บไซต์ที่จะเปลี่ยนภาพธรรมดา ให้กลายเป็น Interactive ได้ง่ายๆ โดยผู้ใช้จะสมัครสมาชิกกับเว็บ หรือล็อกอินผ่าน Facebook ก็ได้ ซึ่ง Thinglink มีฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้เพิ่มภาพประกอบ คำอธิบาย ลิ้งก์วิดีโอ บทความ ฯลฯ ลงไปในภาพได้ เป็นการผสมผสานช่องทางการทำธุรกิจของคุณไว้ด้วยกัน

8. Easel.ly

8

Easel.ly เป็นเครื่องมือสร้าง Infographic ที่มี Template ให้เลือกหลากหลาย สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ หรือจะเพิ่มภาพข้อมูลที่มีอยู่ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีไอคอนให้เลือกใช้มากมาย ทั้งรูปสัตว์ อาหาร รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งรายละเอียดในภาพได้ทุกอย่าง และเมื่อทำเสร็จแล้วยังแชร์ต่อไปยังคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

9. Portent

9

จุดเริ่มต้นของการทำคอนเทนต์ย่อมมาจาก “ไอเดีย” ซึ่งเว็บไซต์ Portent จะเป็นเครื่องกำเนิดไอเดียใหม่ๆ ในการทำคอนเทนต์ เพียงแค่คุณใส่คีย์เวิร์ด หรือคำที่ต้องการลงไป ระบบก็จะประมวลผลออกมาอย่างรวดเร็ว ไปคำที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดของคุณ ทั้งนี้ เว็บดังกล่าวยังไม่รองรับภาษาไทย ถ้าอยากรู้อะไรคงต้องใช้ภาษาอังกฤษอย่างเดียว

จากทั้ง 9 อย่างที่เราเสนอไปนั้น เราหวังว่าจะช่วยให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆ หรือจุดประกายอะไรบางอย่างให้ดีขึ้น แม้เว็บหรือแอปฯ ส่วนใหญ่จะไม่รองรับภาษาไทย แต่ก็เก็บมาใช้เป็นไอเดียได้ ลองเข้าไปเล่น เข้าไปใช้ดูนะคะ

Source


  • 303
  •  
  •  
  •  
  •