7 จุดเด่น! ที่ทำให้ยอดขาย HUAWEI P20 Series ทะลุ 10 ล้านเครื่องทั่วโลก

 • 577
 •  
 •  
 •  
 •  

Morpho Aurora_Pearl White

หัวเว่ย สุดยอดสมาร์ทโฟนจากประเทศจีน ล่าสุดประกาศฉลองความสำเร็จ ทำยอดขาย HUAWEI P20 Series ทะลุ 10 ล้านเครื่องทั่วโลกภายใน 5 เดือนแรก โดย HUAWEI P20 Pro และ HUAWEI P20 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปที่ช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสามารถบันทึกภาพจากสมาร์ทโฟนได้อย่างยอดเยี่ยม ความสำเร็จดังกล่าวตอกย้ำความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทั่วโลกที่มีต่อแบรนด์หัวเว่ยและเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่หัวเว่ยพัฒนาเพื่อสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ประเทศจีนและยุโรปตะวันตกเป็นตลาดที่ทำยอดขาย HUAWEI P20 Pro และ HUAWEI P20 ได้สูงกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างมีนัยสำคัญ

Huawei Celebrates 10 Million HUAWEI P20 Pro and HUAWEI P20 Units Sold Gl...

สำหรับจุดเด่นของ HUAWEI P20 Series ที่สร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง จนทำให้ยอดขายทะลุ 10 ล้านเครื่อง มี 7 ข้อคือ

 1. HUAWEI P20 Pro และ HUAWEI P20 เป็นสมาร์ทโฟนสองรุ่นแรกของโลกที่ได้รับคะแนนเป็นเลข 3 หลักจากการทดสอบของ DxOMark ทำคะแนนสูงถึง 109 คะแนน เหนือกว่าคู่แข่งในอันดับ 2 ถึง 6 คะแนน
 2. กล้องที่ถูกออกแบบและพัฒนาร่วมกับ Leica เทคโนโลยี Master AI
 3. ใช้ AI ป้องกันการสั่นภาพเคลื่อนไหว (HUAWEI AI Image Stabilization) และมีเซ็นเซอร์ภาพขนาดใหญ่ ทำให้ถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้อย่างมือโปร โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมให้ยุ่งยาก
 4. เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่กล้องหน้าสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Portrait Lighting ถ่ายมุมไหนก็สวย
 5. มีกล้องหลังถึง 3 ตัว คือ เลนส์เทเล, เลนส์หลักเซ็นเซอร์สี และเลนส์เซ็นเซอร์ ขาว-ดำ ตอบโจทย์การถ่ายภาพทุกรูปแบบ
 6. เหนือชั้นด้วยการถ่ายภาพแบบ Super Slow Motion 960 fps
 7. ดีไซน์ฝาหลังด้วยการไล่เฉดสี อย่างสี Twilight และ สี Pink Gold สวยสดไม่เหมือนใคร

มร. เควิน โฮ ประธานกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์มือถือ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “หัวเว่ยรู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับผลตอบรับของผู้บริโภคทั่วโลกต่อสมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปรุ่นล่าสุดของเรา โดยยอดจำหน่ายกว่า 10 ล้านเครื่องนั้นเป็นมาตรฐานใหม่ที่เราสร้างขึ้นและต้องก้าวข้ามผ่านให้ได้ในวันข้างหน้า อย่างไรก็ตาม เรายังถือว่าความสำเร็จนี้เป็นพลังขับเคลื่อนให้หัวเว่ยมุ่งมั่นทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด นั่นคือการนำเสนอนวัตกรรมระดับสุดยอดสู่ผู้บริโภคทัวทุกมุมโลกต่อไป”

ก่อนหน้านี้ สมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป (EISA) ประกาศให้ HUAWEI P20 Pro ได้รับรางวัล “สมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปีของ EISA ประจำปี 2018-2019” โดยสมาคมกล่าวยกย่องว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ “เป็นสมาร์ทโฟนที่ก้าวล้ำ เปี่ยมนวัตกรรม และมีคุณสมบัติทางเทคนิคที่ดีที่สุด” รางวัลดังกล่าวนี้ถือเป็นสิ่งบ่งชี้อย่างชัดเจนว่าทั้ง HUAWEI P20 Pro และรุ่นน้องอย่าง HUAWEI P20 ที่มีสเปคใกล้เคียงกัน นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่ดีที่สุดในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน

หัวเว่ยยังเพิ่มดีไซน์ใหม่ด้วยสีสันแบบไล่เฉดสี อันได้แก่ สี Morpho Aurora และสี Pearl White ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ณ งาน IFA 2018 อีกด้วย

Huawei Celebrates 10 Million HUAWEI P20 Pro and HUAWEI P20 Units Sold Gl...


 • 577
 •  
 •  
 •  
 •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14