9 ไอเดียท่องเที่ยวต่างแดนในแบบ Gen D

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

gend-travel

ปีนี้ประเทศไทยมีวันหยุด Long Weekend เยอะสุดๆ  เชื่อว่ามีหลายคนได้วางแผนและกำลังวางแผนท่องเที่ยวกันอย่างแน่นอน   ขอนำเทคนิคดีๆ มาสนับสนุนการใช้ชีวิตในแบบ Digital ด้วยเคล็ดลับและแอพพลิเคชั่นสำหรับการเที่ยวต่างแดนที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วมาฝากกัน

การนัดหมายไปทำวีซ่า

ยุคสมัยของ Gen D อย่างเราๆ ไม่ต้องตื่นเช้าไปเข้าคิวขอวีซ่ากันอีกต่อไป ลองตรวจสอบเว็บไซต์สถานทูตของประเทศที่จะไปกันเสียก่อนว่ามีให้นัดผ่านทางออนไลน์หรือไม่  เนื่องจากปัจจุบันเราสามารถกรอกใบสมัครและนัดหมายผ่านทางเว็บไซต์ แล้วนำเอกสารไปขอวีซ่าที่สถานทูตตามเวลาที่นัดได้เลย โดยไม่ต้องเช้ามาต่อคิวยาวอีกต่อไป 

ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และส่วนลด

นับว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วสำหรับการซื้อตั๋วเครื่องบินและจองที่พักโรงแรมที่พักผ่านทางออนไลน์ เพราะทำได้อย่างปลอดภัยจากเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ เช่น Agoda.com, Booking.com, Expedia.co.th และเว็บไซต์ของทางสายการบินโดยตรง  นอกจากจะสะดวกรวดเร็วแล้วยังได้ส่วนลดที่ดีกว่า แถมยังเลือกที่นั่งบนเครื่องได้เอง ซื้อตั๋วเรียบร้อยก็รับตั๋วทางอีเมล์ไปยื่นที่สนามบินได้เลย  ส่วนโรงแรมก็เพียงสั่งพิมพ์ใบยืนยันการจอง แล้วนำไปยื่นที่โรงแรมได้ทันทีเช่นกัน   สำหรับสถานที่เที่ยวตามจุดต่างๆ แนะนำให้ลองค้นหา Application ของสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละที่แต่ละเมืองมาไว้บนสมาร์ทโฟนหรือไอแพดได้เลย เพราะมันเป็นข้อมูลที่จำเป็น ได้ใช้แน่นอน หลายๆ แอพฯจะมีส่วนลดพิเศษสำหรับเข้าเยี่ยมชมสถานที่สำคัญๆ ด้วยค่ะ

 gend-london-pocket

City Tour กับ Google Maps

เป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้แล้วสำหรับ Google Maps เป็นแอพฯที่เหมาะมากสำหรับการท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดน โดยเฉพาะสำหรับ City Walking Tour  และในแบบคนชอบขับรถเที่ยว  เพราะเจ้า Google Maps จะช่วยบอกว่าเราอยู่ไหน และช่วยเราหาตำแหน่งและบอกทางไปยังสถานที่ที่เราต้องการไป ทั้งเส้นทางรถส่วนตัว รถโดยสารและทางเท้า พร้อมระยะเวลาในการเดินทางและบอกทางได้อีก มี Google Maps รับรองไม่มีหลงทางในต่างถิ่น

gen-d-travel-google-map

พยากรณ์อากาศ

อย่าได้เกิดอาการเบื่อกับคำว่าพยากรณ์อากาศเชียว เพราะบ้านเราอาจไม่จำเป็น แต่ถ้าอยู่ต่างถิ่นจะจำเป็นมากทีเดียว เพราะจะช่วยคาดการณ์ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าอย่างไรดี จะเป็นอุปสรรคของการไปเที่ยวในวันถัดไปรึเปล่า ขอแนะนำ แอพพลิเคชั่น The Weather Channel และ Weather

Google Translator ตัวช่วยพูดภาษาท้องถิ่น

แอพพลิเคชั่นนี้จำเป็นที่สุด สำหรับการไปเยือนในประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษ เพราะจะเป็นตัวแทนเราช่วยพูดภาษาท้องถิ่นได้ทันใจ ยิ่งกว่าเปิดดิคชั่นนารีทีละคำเสียอีก

gend-google-translator

แอพพลิเคชั่นบอกเส้นทางสถานนีรถไฟ และแอพฯเรียก Taxi

ขาดไม่ได้สำหรับคนชอบเที่ยวเองแบบไม่ง้อทัวร์ เพราะมันจำเป็นมากและได้ใช้ประโยชน์แน่นอนกับแอพพลิเคชั่นที่บอกแผนที่เส้นทางเดินรถของรถไฟใต้ดินในประเทศต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศที่มีรถไฟใต้ดินทั้งเอเชีย อเมริกา และยุโรป  บางประเทศยังมี Taxi Application ให้ไว้เรียก Taxi ผ่านแอพพลิเคชั่นกันด้วย

gend-Japan-Subway

อัตราแลกเปลี่ยน คำนวนค่าเงิน

สำหรับคนคิดเลขไม่เร็ว ให้ลองโหลดแอพฯ XE หรือ Super Rich มาติดสมาร์ทโฟนเอาไว้ เวลาชอปปิ้งหรือเข้าร้านอาหารจะสามารถเช็คราคาเงินไทยได้แบบทันใจ

XE

Free call ทูไทยแลนด์

เป็นแอพฯที่ช่วยประหยัดได้อย่างสุดๆ และต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ ที่ทำให้เราสามารถโทรทางไกลหาสุดเลิฟได้ตลอดเวลาแบบฟรีๆ ในเวลานี้ขอแนะนำ LINE Free Call ฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับ Line Application ให้เราโทรทางไกลได้แบบไม่เสียงเงิน เสียงชัดไม่ค่อยมีสะดุด ขอแค่มีเน็ตดีๆ ก็พอ

 gend-LINE-free-call

Video อัพโหลดขึ้น Facebook

ปกติ Facebook จะไม่มีฟีเจอร์ให้เราอัพโหลดวิดีโอ ซึ่งในบางครั้ง ณ โมเม้นท์นั้นเราก็อดเก็บประสบการณ์สในแบบวิดีโอไม่ได้  ซึ่งถ้าทนรอไม่ไหวให้ลองใช้แอพพลิเคชั่น iLoader ดูค่ะ

gend-iloader


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ