ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม Marketing Oops แจกฟรี! “Heart Sell” หนังสือการตลาดที่จะทำให้หัวใจของคุณเบิกบาน

  • 10
  •  
  •  
  •  
  •  

(รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัลอยู่ด้านล่างค่ะ)

ถ้าพูดถึงกิจกรรม Ice Bucket Challenge” นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่ เพราะกลายเป็นกิจกรรมที่ไวรัลกระจายไปทั่วโลกจริงๆ ตั้งแต่ผู้นำโลก มหาเศรษฐี ไปจนถึงคนดังจากหลากหลายวงการ แห่กันเทน้ำแข็งราดตัวเป็นการใหญ่ ที่สำคัญแคมเปญนี้ยังได้รับการยกย่องว่าประสบความสำเร็จในแง่ของการสร้าง Awareness ได้ดี เพราะทำให้ทั่วโลกรู้จักกับ “โรค ALS” อีกด้วย

แต่อาจจะมีน้อยคนที่ทราบว่ามีอีกกิจกรรมของ ALS ที่ทำออกได้อย่างดีมากเช่นกัน เป็นแคมเปญหาเงินทุนของ ALS Foundation ในฮอลแลนด์ โดยทีมงานคัดเลือกผู้ป่วย ALS มาเป็นจำนวน 9 คน พร้อมกับสัมภาษณ์เพื่อเปิดเผยความในใจมาเป็นคลิปโฆษณาในแคมเปญ แต่ประเด็นสำคัญคือ โฆษณาทั้ง 9 ชิ้นจะถูกทยอยนำออกอากาศเมื่อผู้ป่วยคนใดคนหนึ่งเสียชีวิตแล้วเท่านั้น ซึ่งในคลิปของผู้ป่วยทุกคนจะทิ้งท้ายข้อความขอให้ช่วยสนับสนุนทุนโรค ALS ด้วย แต่ไม่ใช่เพื่อพวกเขา เพราะพวกเขานั้นตายไปแล้ว!!

ปรากฏว่าเป็นแคมเปญที่ฮือฮามาก สื่อและสังคมให้ความสนใจ อีกทั้งยอดเงินบริจาคถล่มทลายอย่างมาก นั่นหมายความว่าแคมเปญที่เกิดขึ้น เกิดจากการกระตุ้นเตือนของ “คนตาย” เพื่อช่วยเหลือ “คนเป็น” นับเป็นตัวอย่างของแคมเปญที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่วัตถุประสงค์การจัดทำและในแง่ของการให้อะไรต่อสังคมได้ดี

เคสตัวอย่างนี้ เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือการตลาด ชื่อว่า Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้ว หัวใจเต้นแรง” หนังสือแนวธุรกิจที่เต็มไปด้วย case study แคมเปญการตลาดดีๆ ที่น่าสนใจบรรจุเอาไว้มากมาย แต่คำว่า “ดี” นั้นไม่ได้หมายความแค่ว่า เจ๋งหรือกู้ดไอเดียเท่านั้น แต่ยังหมายความรวมถึงดีในแง่ “การยกระดับจิตใจของสังคม” ให้ดีงามตามไปด้วย ดังเช่นกรณีศึกษาของ ALS ฮอลแลนด์ที่ได้ เกริ่นไว้ข้างต้น

book1

ผู้เขียนหนังสือเล่มดังกล่าว ได้แก่ “บุญชัย สุขสุริยะโยธิน” โดยสำนักพิมพ์ Short Cut ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งฯ นำเสนอแง่มุมครีเอทีฟแคมเปญทางการตลาดมากมาย ซึ่งแต่ละเคสนั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ และประสบความสำเร็จ แต่ที่สำคัญคือแคมเปญทั้งหมดไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่อง income เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับสิ่งดีๆ ตอบแทนคืนให้กับสังคมอีกด้วย

คำถามคือ case study ส่วนใหญ่เป็นการทำ CSR หรือ? เปล่าเลย…มันไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสิ่งที่หนังสือเล่มนี้บอกกับเราก็คือว่า CSR คือการสร้างเปลือกภาพลักษณ์ เอาไว้ให้แบรนด์หักภาษีก็เท่านั้น” ซึ่งกล่าวถึงในบทของ Carmina Campus แบรนด์กระเป๋าที่ทลายกำแพงเชื้อชาติ แฟชั่น และธรรมชาติให้เข้าหากัน

ยังไม่พอ ความพิเศษอีกอย่างที่ค้นพบในระหว่างอ่านหนังสือก็คือ หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือ Interactive แต่กลับเขียนให้เรารู้สึกว่ามัน Interactive ได้ เพราะแต่ละบทที่อ่านไปจะมีคำแนะนำให้เปิดคลิปประกอบไปด้วย ดังนั้น หลังจากได้อรรถรสการอ่านแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเปิดคลิปตามไปด้วย ซึ่งทำให้เราเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นนอกเหนือจากตัวหนังสือที่บรรยาย

แล้วอย่าคิดว่าหนังสือธุรกิจเล่มนี้จะมีแต่คำศัพท์ทางเทคนิคยากๆ ให้ชวนเบื่อ ชวนง่วง เพราะอันที่จริงแล้วภาษาที่ใช้เป็นภาษาธรรมดา เรียบง่าย อ่านเพลินๆ แต่ละบทเขียนด้วยความยาวไม่มาก เป็นไปในลักษณะเพื่อนเล่าสู่เพื่อนฟัง ดังนั้น จึงใช้เวลาไม่นานคุณก็อ่านเพลินเลยไปจนจบเล่มได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

เรียกน้ำย่อยมากันเสียขนาดนี้ อยากให้ลองหยิบอ่านมาดูแล้วคุณจะค้นพบว่า แคมเปญดีๆ ก็ตอบโจทย์ให้กับสังคมได้ แล้วคุณจะอยากลุกขึ้นมาทำอะไรให้แบรนด์แล้วก็ให้สังคมด้วยหัวใจที่เต้นแรงไปพร้อมๆ กัน

ของฟรี ของดี ก็มี!!

อยากอ่านแล้วหรือ…ไม่ยาก

เรามีหนังสือแจกฟรีให้กับทุกท่าน โดย Marketing Oops ร่วมกับ สำนักพิมพ์ Short Cut ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งฯจัดกิจกรรมแจกหนังสือ “Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้ว หัวใจเต้นแรง จำนวน 9 เล่ม เพียงทำตามกติกาง่ายๆ ดังนี้

กติการ่วมกิจกรรม

“ตอบคำถามโดยการแสดงความคิดเห็นว่า “บทความด้านการตลาดของ Marketing Oops แนวไหน ที่ทำให้หัวใจคุณเต้นแรง และรู้สึกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตและการทำงานของคุณได้”ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณ และส่งคำตอบมาที่ใต้บทความชิ้นนี้ (ตอบในเว็บ MarketingOops.com เท่านั้น)

ความคิดเห็นของท่านใดน่าสนใจและคิดว่าเข้ากับหนังสือ “Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้ว หัวใจเต้นแรง” จะได้รับรางวัลเป็นหนังสือเล่มดังกล่าวฟรี จำนวน 1 เล่ม จำนวนจำกัด หมดเขตวันที่ 19 มิถุนายนนี้เท่านั้น มาร่วมสนุกกันนะคะ

และถ้าท่านชอบงานการตลาดและเนื้อหาสนุกๆ ที่รู้สึก Oops! ช่วยกดไลก์และแชร์บทความของ Marketing Oops ด้วยนะคะ.

********************************************

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี

ขอบคุณทุกความคิดเห็นจากท่านผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาร่วมสนุกกับกิจกรรมของ Marketing Oops นะคะ ทุกความเห็นและทุกคำแนะนำ เราสัญญาว่าจะนำไปปรับปรุงเนื้อหา พัฒนา และคัดสรรบทความดีๆ มีประโยชน์มานำเสนอแก่ท่านตลอดไป

และเพื่อเป็นการขอบพระคุณน้ำใจของท่านผู้อ่าน เราได้สุ่มเลือกชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม ร่วมสนุกกับ Marketing Oops แจกฟรี! “Heart Sell” หนังสือการตลาดที่จะทำให้หัวใจของคุณเบิกบาน ทั้งหมด 9 ท่านด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม กับความคิดเห็นของท่านที่ไม่ได้รับรางวัล ยังคงเป็นความคิดเห็นที่มีค่าต่อเว็บไซต์ของเราเสมอค่ะ และเราหวังว่าโอกาสหน้าหาก MarketignOpps จัดกิจกรรมแบบนี้อีก ท่านจะให้เกียรติมาร่วมสนุกกับเราอีกนะคะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

รายชื่อผู้โชคดี

1.Peeyaah Singh
2.Chupadsakarn
3.ชณจง
4.ดลพร
5.Chaninprapol Kamnuanthip
6.Nadia wungviwat
7.Jaa Turong
8.Yochuwa Samarom
9.Preechacharn Lamchang

สำหรับรายชื่อผู้โชคดีด้านบน รบกวนแจ้งชื่อที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลทาง https://www.facebook.com/messages/MarketingOopsdotcom

 


  • 10
  •  
  •  
  •  
  •