103.58.148.118

Digital Life

Ξ 43 comments

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม Marketing Oops แจกฟรี! “Heart Sell” หนังสือการตลาดที่จะทำให้หัวใจของคุณเบิกบาน

posted by  5,561 views

(รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัลอยู่ด้านล่างค่ะ)

ถ้าพูดถึงกิจกรรม Ice Bucket Challenge” นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่ เพราะกลายเป็นกิจกรรมที่ไวรัลกระจายไปทั่วโลกจริงๆ ตั้งแต่ผู้นำโลก มหาเศรษฐี ไปจนถึงคนดังจากหลากหลายวงการ แห่กันเทน้ำแข็งราดตัวเป็นการใหญ่ ที่สำคัญแคมเปญนี้ยังได้รับการยกย่องว่าประสบความสำเร็จในแง่ของการสร้าง Awareness ได้ดี เพราะทำให้ทั่วโลกรู้จักกับ “โรค ALS” อีกด้วย

แต่อาจจะมีน้อยคนที่ทราบว่ามีอีกกิจกรรมของ ALS ที่ทำออกได้อย่างดีมากเช่นกัน เป็นแคมเปญหาเงินทุนของ ALS Foundation ในฮอลแลนด์ โดยทีมงานคัดเลือกผู้ป่วย ALS มาเป็นจำนวน 9 คน พร้อมกับสัมภาษณ์เพื่อเปิดเผยความในใจมาเป็นคลิปโฆษณาในแคมเปญ แต่ประเด็นสำคัญคือ โฆษณาทั้ง 9 ชิ้นจะถูกทยอยนำออกอากาศเมื่อผู้ป่วยคนใดคนหนึ่งเสียชีวิตแล้วเท่านั้น ซึ่งในคลิปของผู้ป่วยทุกคนจะทิ้งท้ายข้อความขอให้ช่วยสนับสนุนทุนโรค ALS ด้วย แต่ไม่ใช่เพื่อพวกเขา เพราะพวกเขานั้นตายไปแล้ว!!

ปรากฏว่าเป็นแคมเปญที่ฮือฮามาก สื่อและสังคมให้ความสนใจ อีกทั้งยอดเงินบริจาคถล่มทลายอย่างมาก นั่นหมายความว่าแคมเปญที่เกิดขึ้น เกิดจากการกระตุ้นเตือนของ “คนตาย” เพื่อช่วยเหลือ “คนเป็น” นับเป็นตัวอย่างของแคมเปญที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่วัตถุประสงค์การจัดทำและในแง่ของการให้อะไรต่อสังคมได้ดี

เคสตัวอย่างนี้ เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือการตลาด ชื่อว่า Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้ว หัวใจเต้นแรง” หนังสือแนวธุรกิจที่เต็มไปด้วย case study แคมเปญการตลาดดีๆ ที่น่าสนใจบรรจุเอาไว้มากมาย แต่คำว่า “ดี” นั้นไม่ได้หมายความแค่ว่า เจ๋งหรือกู้ดไอเดียเท่านั้น แต่ยังหมายความรวมถึงดีในแง่ “การยกระดับจิตใจของสังคม” ให้ดีงามตามไปด้วย ดังเช่นกรณีศึกษาของ ALS ฮอลแลนด์ที่ได้ เกริ่นไว้ข้างต้น

book1

ผู้เขียนหนังสือเล่มดังกล่าว ได้แก่ “บุญชัย สุขสุริยะโยธิน” โดยสำนักพิมพ์ Short Cut ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งฯ นำเสนอแง่มุมครีเอทีฟแคมเปญทางการตลาดมากมาย ซึ่งแต่ละเคสนั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ และประสบความสำเร็จ แต่ที่สำคัญคือแคมเปญทั้งหมดไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่อง income เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับสิ่งดีๆ ตอบแทนคืนให้กับสังคมอีกด้วย

คำถามคือ case study ส่วนใหญ่เป็นการทำ CSR หรือ? เปล่าเลย…มันไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสิ่งที่หนังสือเล่มนี้บอกกับเราก็คือว่า CSR คือการสร้างเปลือกภาพลักษณ์ เอาไว้ให้แบรนด์หักภาษีก็เท่านั้น” ซึ่งกล่าวถึงในบทของ Carmina Campus แบรนด์กระเป๋าที่ทลายกำแพงเชื้อชาติ แฟชั่น และธรรมชาติให้เข้าหากัน

ยังไม่พอ ความพิเศษอีกอย่างที่ค้นพบในระหว่างอ่านหนังสือก็คือ หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือ Interactive แต่กลับเขียนให้เรารู้สึกว่ามัน Interactive ได้ เพราะแต่ละบทที่อ่านไปจะมีคำแนะนำให้เปิดคลิปประกอบไปด้วย ดังนั้น หลังจากได้อรรถรสการอ่านแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเปิดคลิปตามไปด้วย ซึ่งทำให้เราเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นนอกเหนือจากตัวหนังสือที่บรรยาย

แล้วอย่าคิดว่าหนังสือธุรกิจเล่มนี้จะมีแต่คำศัพท์ทางเทคนิคยากๆ ให้ชวนเบื่อ ชวนง่วง เพราะอันที่จริงแล้วภาษาที่ใช้เป็นภาษาธรรมดา เรียบง่าย อ่านเพลินๆ แต่ละบทเขียนด้วยความยาวไม่มาก เป็นไปในลักษณะเพื่อนเล่าสู่เพื่อนฟัง ดังนั้น จึงใช้เวลาไม่นานคุณก็อ่านเพลินเลยไปจนจบเล่มได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

เรียกน้ำย่อยมากันเสียขนาดนี้ อยากให้ลองหยิบอ่านมาดูแล้วคุณจะค้นพบว่า แคมเปญดีๆ ก็ตอบโจทย์ให้กับสังคมได้ แล้วคุณจะอยากลุกขึ้นมาทำอะไรให้แบรนด์แล้วก็ให้สังคมด้วยหัวใจที่เต้นแรงไปพร้อมๆ กัน

ของฟรี ของดี ก็มี!!

อยากอ่านแล้วหรือ…ไม่ยาก

เรามีหนังสือแจกฟรีให้กับทุกท่าน โดย Marketing Oops ร่วมกับ สำนักพิมพ์ Short Cut ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งฯจัดกิจกรรมแจกหนังสือ “Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้ว หัวใจเต้นแรง จำนวน 9 เล่ม เพียงทำตามกติกาง่ายๆ ดังนี้

กติการ่วมกิจกรรม

“ตอบคำถามโดยการแสดงความคิดเห็นว่า “บทความด้านการตลาดของ Marketing Oops แนวไหน ที่ทำให้หัวใจคุณเต้นแรง และรู้สึกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตและการทำงานของคุณได้”ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณ และส่งคำตอบมาที่ใต้บทความชิ้นนี้ (ตอบในเว็บ MarketingOops.com เท่านั้น)

ความคิดเห็นของท่านใดน่าสนใจและคิดว่าเข้ากับหนังสือ “Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้ว หัวใจเต้นแรง” จะได้รับรางวัลเป็นหนังสือเล่มดังกล่าวฟรี จำนวน 1 เล่ม จำนวนจำกัด หมดเขตวันที่ 19 มิถุนายนนี้เท่านั้น มาร่วมสนุกกันนะคะ

และถ้าท่านชอบงานการตลาดและเนื้อหาสนุกๆ ที่รู้สึก Oops! ช่วยกดไลก์และแชร์บทความของ Marketing Oops ด้วยนะคะ.

********************************************

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี

ขอบคุณทุกความคิดเห็นจากท่านผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาร่วมสนุกกับกิจกรรมของ Marketing Oops นะคะ ทุกความเห็นและทุกคำแนะนำ เราสัญญาว่าจะนำไปปรับปรุงเนื้อหา พัฒนา และคัดสรรบทความดีๆ มีประโยชน์มานำเสนอแก่ท่านตลอดไป

และเพื่อเป็นการขอบพระคุณน้ำใจของท่านผู้อ่าน เราได้สุ่มเลือกชื่อผู้โชคดีจากกิจกรรม ร่วมสนุกกับ Marketing Oops แจกฟรี! “Heart Sell” หนังสือการตลาดที่จะทำให้หัวใจของคุณเบิกบาน ทั้งหมด 9 ท่านด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม กับความคิดเห็นของท่านที่ไม่ได้รับรางวัล ยังคงเป็นความคิดเห็นที่มีค่าต่อเว็บไซต์ของเราเสมอค่ะ และเราหวังว่าโอกาสหน้าหาก MarketignOpps จัดกิจกรรมแบบนี้อีก ท่านจะให้เกียรติมาร่วมสนุกกับเราอีกนะคะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

รายชื่อผู้โชคดี

1.Peeyaah Singh
2.Chupadsakarn
3.ชณจง
4.ดลพร
5.Chaninprapol Kamnuanthip
6.Nadia wungviwat
7.Jaa Turong
8.Yochuwa Samarom
9.Preechacharn Lamchang

สำหรับรายชื่อผู้โชคดีด้านบน รบกวนแจ้งชื่อที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลทาง https://www.facebook.com/messages/MarketingOopsdotcom

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

43 Comments

 • บทความทางการตลาดของร้าน BIG TE SHOP ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้เห็นถึงความพยายามและเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในพื้นที่ของร้านเขา ว่าถึงแม้ว่าร้านจะเปรียบเหมือนปลาเล็กแต่โอกาสมักเกิดขึ้นได้เสมอท่ามกลางสนามแข่งขันใหญ่นี้

 • บทความแคมเปญต่างประเทศต่างๆ เพราะรู้สึกว่ามันเป็นแรงบันดาลใจ และ เป็นแนวคิดให้เราต่อยอดไอเดียต่างๆ ของเราได้ดีขึ้นค่ะ

 • ผมติดตามตลอดเกือบทุกๆ บทความ มีประโยชน์มากครับ และอย่างยิ่งกับ case ของ งาน digital campaign ต่างๆ รวมไปถึงการอัพเดท เทรน บนโลก online ครับ

 • บทความที่ชอบเป็นแนวโน้มของอนาคต ผลสำรวจของผู้บริโภคแบบต่างๆ

 • บทความที่นำเสนอไอเดียการตลาดแบบครีเอทีฟ
  ทำให้เราเห็นพลังความคิดสร้างสรรค์
  ที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่สิ่งเล็กๆ
  ไปจนถึงส่งผลกระทบระดับโลก

 • ทุกครั้งที่เห็นงานโฆษณาใหม่หรือไอเดียขายสินค้าใหม่ไม่ว่าเป็นคนไทยหรือต่างประเทศจาก marketing opps เช่นยากินแล้วมีความกล้าในการพรีเซนต์งานจากประเทศญี่ปุ่นทำให้ใจเต้นแรงคิดว่าเหยถ้าคิดได้ ทำได้ ก้อจะขายได้นี่นา! เป็นแรงบัลดาลใจที่ดีมากๆทำให้อยากคิดอยากทำอะไรที่แก้ปัญหาใกล้ตัวออกมาทำขายได้จริงๆค่ะ

 • ชอบ Ad. ที่ดูแล้วซึ้งหรือตอบแทนสังคม(CSR)ครับ บาง Ad. ดูแล้วรู้สึกว่าโลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นเลยทีเดียว คือผมว่ามันเป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่ยากมาก ที่จะคิดไอเดียพวกนี้ได้ครับ

  ที่ชอบมากที่สุดจะเป็นของ samsung ครับที่ถ่ายรูป แล้วนำมาทำเป็นภาพนูนให้คนตาบอดได้เห็นภาพที่เค้าเป็นคนถ่าย เอง

 • ชอบบทความ ที่เหล่าถึง ผํ้ชายธรรมดาๆคนนึง ที่เคยติดคุก เรียนไม่จบ ถ้าพูดผ่านมุมทองแบบประเทศไทยคือ เป็นคนที่ล้มเหลวมากๆ แต่ facebook กล้าเลือกที่จะให้คนแบบนี้มาสร้างสรรค์ผลงานใน office ของตัวเอง และที่สำคัญคือ ตัว artist เองก็กล้าที่จะเดิมพันกับเงินค่าจ้าง ถึง 2 ล้านบาท เขาเลือกที่จะทิ้งมัน แล้วกลับขอหุ้น ใน facebook แทนทั้งที่เขาไม่รู้เลยว่า facebook จะดังได้ถึงทุกวันนี่ ทั้งหมด มันเกิดจากความกล้าได้กล้าเสีย ของทั้งสอง ฝ่าย ทั้ง facebook และ artist เอง และที่สำคัญ facebook ได้ฉุบชีวิต จากคนล้มเหลวคนนึง กลายมาเป็น คนดีๆ อย่างเรา อิจฉา กันเลย

 • ถ้าเป็นหมวดหมู่ที่ทำให้หัวใจเต้นแรงจะเป็นหัวข้อที่เกี่ยวกับ AD ค่ะ เพราะจะเห็นไอเดียสั้นๆกระชับที่กระแทกใจเราซักด้าน (อึ้ง ซึ้ง เจ๋ง…คิดได้ยังไงนะ) มันดูมีพลังดีค่ะ
  แต่ในส่วนที่เป็นหมวด consumer behaviors และ infographic จะช่วยทำให้เราเข้าใจผู้คน มุมมอง และเป็นภาพที่ชัดเข้าใจง่ายขึ้นค่ะ

  ส่วนตัวไม่ได้ทำงานด้านการตลาดโดยตรง แต่รู้สึกชอบและคิดว่าความรู้ด้านนี้มีประโยชน์และน่าจะนำไปประยุกต์เข้ากับงานได้ค่ะ

 • บทความในส่วนของ Creative Studios โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านทาง Print Ads นับเป็นบทความที่ทำให้ผมหัวใจเต้นแรง เนื่องจากผมเป็นศึกษาวิชาเอกการออกแบบกราฟิก วิชาโทการตลาด การศึกษาและติดตามเนื้อหาในส่วนนี้ของ Marketing Oops ตลอดมานั้นช่วยทำให้ผมได้พัฒนานำความรู้ ความสร้างสรรค์ทั้งทางด้านการออกแบบและการตลาดไปประยุกต์ใช้ และยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ของศาสตร์ทั้งสองกับการเรียนในมหาวิทยาลัยได้อย่างดีอีกด้วย

 • ชอบบทความแนว Case Study เกี่ยวกับ กลยุทธ์การตลาดครับ
  เพราะโดยส่วนตัวทำงานเกี่ยวกับสายงานด้านนี้ การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ที่มากขึ้น นอกจากการหาซื้อหนังสือมาอ่านแล้วนั้น คือการเข้า Marketing Oops ครับ และ Facebook ส่วนตัวก็ได้กดแจ้งเตือนไว้ตลอดที่เพจนี้มีการอัพเดท บทความแนวนี้เป็นเหมือนการเรียนรู้ทางลัด เพื่อศึกษาทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อผิดพลาดที่ผู้อื่นลองผิดลองถูกจนเกิดเป้นกลุยุทธ์ดีๆ ทั้้งทาง traditional และ intraditional media หรือ channel ต่าง ๆครับ เพื่อต่อยอดให้กับไอเดียที่จะนำมาสร้างสรรค์ให้กับงานที่ทำอยู่ ณ ปัจจุบันครับ

 • ชอบบทความแนวธุรกิจแปลกๆที่คนคิดส่วนใหญ่ไม่ถึง แต่คนที่ทำธุรกิจมองเห็นโอกาสที่คนอื่นอาจมองข้ามแล้วจับขึ้นมาทำเป็นธุรกิจ อาจจะประสบความสำเร็จแล้ว และอยู่ในช่วงกำลังเริ่มต้นก็ได้ บทควาทแนวนี้เกิดแรงฮึด ไฟลุกโชน จนต้องบอกกับตัวเองว่าเราต้องทำธุรกิจอะไรซักอย่างแล้วล่ะ

 • อยากบอกว่าทุกบทความของ marketing Oops เป็นแรงบันดาลใจ ที่นำไปใช้ได้จริงๆคะ แค่อ่านก้อหัวใจเต้นแรงเห็นความสำเร็จอยู่ไม่ไกลคะ ยิ่งถ้าเปนแนว case study นี่อ่านแระยิ่งประทับใจ เป็นแรงขับดันให้ทุกคนได้อย่างดีเยี่ยมคะ

  ขอบคุณทุกบทความที่ช่วยเสริมสร้างปัญญาในด้าน marketing มากๆๆคะ

  Nadia

 • อยากมองการตลาดในมุมของคนอื่นบ้าง อยู่ในกรอบของตัวเอง บางทีมันตัน ทำให้ ครีเอทงานใหม่ๆไม่ได้ค่ะ

 • บทความที่นำเสนอธุรกิจใหม่ โดยนักธุรกิจอายุน้อย ที่ประสบความสำเร็จ อ่านแล้วเกิดแรงบันดาลใจ หัวใจเต้นแรงมีความหวังที่จะทำตามฝันให้สำเร็จ!

 • บทความประเภทไอเดียการตลาดครับ ผมจะรู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกมีแรงผลักดันมากๆ เมื่อได้อ่านบทความประเภทนี้ มันทำให้รู้ว่าในยุคนี้ไอเดียนั้นสำคัญจริงๆ
  เช่น บางโฆษณาถึงแม้จะไม่ได้ใช้เงินลงทุนมากแต่ก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีและมีการบอกกันอย่างกว้างขวาง แต่บางโฆษณาถึงแม้จะใช้เงินลงทุนมากแต่ก็ไม่ได้กระแสตอบรับดีเท่าที่ควร
  ดังนั้นการที่เรามีไอเดียดี ๆ เท่ากับว่าเรามีเครื่องมือที่ดีสำหรับการผจญภัยในโลกธุรกิจแลัวครับ ว่าแล้วก็ลุย!!

 • ผมไม่ได้ชอบหมวดหมู่ไหนของ Marketing Oops! เป็นพิเศษนะ
  แต่ผมชอบตัวตนของ Marketing Oops! ครับ
  คือนำเสนอแนวทางการตลาดแบบที่ผมอ่านแล้วต้องร้อง Oops! (ดูแปลกๆแฮะ55)
  แต่ละบทความจะเห็นความสร้างสรรค์ทางการตลาด ที่ไม่ใช่แค่ทำตามตำรา ทำ 5Ps แล้วจบ
  ทำให้การตลาดกลายเป็นเรื่องสนุก และสร้างคุณค่า มากกว่าแค่สร้างยอดขายได้
  ยังไงก็ขอบคุณนะครับ ^^

 • บทความเเบบนี่เเหละคะ ที่ทำให้ใจเต้นเเรง share Comtent หรือรูบเเบบการนำเสนอสื่อที่น่าสนใจ จากไทยเเละตปท ทำให้เกิด idea เเละเเรงบันดาลใจ fresh fresh ในการทำสื่อคะ

 • ตอบคำถามร่วมกิจกรรม

  บทความเกี่ยวกับ การวิเคราะห์ผลงานทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ จะเป็นผลงานที่ผ่านเวทีการประกวดหรือผลงานที่ถูกเลือกมาวิเคราะห์ก็ดีทั้งนั้น เพราะมุมมองของนักวิเคราะห์สะท้อนพัฒนาการทางความคิดของคนทำงานและไม่หยุดที่จะคิดต่อยอดจากสิ่งเหล่านั้นได้ต่อไปครับ

 • บทความเกี่ยวกับความสำเร็จของนักธุรกิจที่เริ่มต้นทำอะไรจากความชอบจนประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ อ่านแล้วรู้สึกอยากเป็นแบบนั้นได้บ้างและรู้สึกว่าเราต้องไม่ยอมแพ้ค่ะ

 • แนว Start Up ครับ เพราะถึงตัวเล็กแต่ไอเดียกับความพยายามดีก็สามารถโตแบบไม่แคร์บริษัทใหญ่ๆ

 • ชอบบทความเกี่ยวกับ insight ปกติเป็นคนชอบศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของคน การรู้จัก insight และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค จะช่วยให้เราสามารถจับจุดทางการตลาดที่ใหม่และมีไอเดียที่ครีเอทได้มากกว่า การรู้จัก insight ของผู้บริโภคนั้น แสดงว่าเรารู้ลึกมากกว่าเพียงแค่รู้จักเขาเหล่านั้นแค่ผิวเผิน การได้อ่านบทความความรู้ใหม่ๆแบบนี้ทำให้รู้สึกสนุกและได้เรียนรู้ตลอดเวลา ทำให้เราสามารถพัฒนาในการทำงานได้มากขึ้นด้วย “บทความด้านการตลาดของ Marketing Oops ด้าน insight นี้จึงทำให้หัวใจเต้นแรง และรู้สึกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตและการทำงานของได้”

 • โดยรวมหรือส่วนใหญ่แล้ว ผม ชอบน่ะทุกๆบทความเลย ชอบการจัดหน้าเว็บเนื้อหา
  การแปลการใช้ภาษาที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ขอพูดมากล่ะกัน ชอบด้าน** “Socail”** สถิติ ฟีเจอร์ใหม่ๆ เทรนด์ ใหม่ๆ ครับ ปล. อยากได้…

  • โดยรวมหรือส่วนใหญ่แล้ว ผม ชอบน่ะทุกๆบทความเลย ชอบการจัดหน้าเว็บเนื้อหา
   การแปลการใช้ภาษาที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ขอพูดมากล่ะกัน ชอบด้าน** “Socail”** สถิติ ฟีเจอร์ใหม่ๆ เทรนด์ ใหม่ๆ ครับ ปล. อยากได้…

 • แนว statistic สถิติ social network ต่างๆค่ะเพราะสามารถนำไปใช้งานได้จริง
  แล้วก็แนวเทคโนโลยีเพราะทำให้ inspire ได้อัพเดท toolsและ gadget ใหม่ๆ ทำให้ทันโลกทันสถานการณ์ :))

 • content ประเภท online maerketing รัวๆ เลยคร๊า ชอบมากใจเต้นแรงฝุดๆ โดยเฉพาะพวกเรื่องสถิติดีๆ หรือ case study ที่เกร๋ๆ ไม่เหมือนใครละได้ผล เปิดไฟในกะโหลกส่วนสร้างสรรค์ได้มากค๊า

 • ผมชอบพวก TVC หรือ Viral เพราะว่าคลิปวิดีโอ สามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับเรามาก มากกว่าการอ่านบทความเสียอีก ยกตัวอย่าง samsung galaxy a ที่ให้เด็กๆ ลองเอาโทรศัพท์ของตัวเองมาให้พ่อแม่มาเล่นดู 15 นาที แล้วจะได้ตั๋วไปเที่ยว

  ฉะนั้นหัวข้อ Video มันสามารถสื่อถึงใจได้มากที่สุดครับ

 • ชอบบทความด้านการตลาดของ Marketing Oops แนวกระแสการตลาด ที่ไม่สามารถอ่านที่ไหนได้นอกจากที่นี่ และด้วยความที่ Marketing Oops นำบทความเกี่ยวกับการกระแสการตลาด, เทรน, แคมเปนจ์ ที่เราอาจจะนำมาประยุกต์ใช้ใรธุรกิจของเรา นั้นจึงเป็นเหตุผลทำให้ Adrenalne ผมหลั่งจากการที่หัวใจเต้นแรงขึ้นจากการได้อ่านบทความของ Marketing Oops

 • ผมชอบแนว start up ครับ ผมว่าเราคงไม่สามารถปฏิเสธความยิ่งใหญ่ของกระแสโลกโซเชี่ยลที่เชี่ยวกราก ณ เวลานี้ได้ คุณลองคิดดูว่ามันจะรู้สึกตื่นเต้นขนาดไหน ที่กิจกรรมออนไลน์ที่คุณทำมันเข้าไปกระแทกใจ ผู้ติดตามจนยอดวิว พุ่งกระฉูดและเปลี่ยนจากยอดวิวเป็น ยอดเซลได้สำเร็จ

  ในอดีต ถ้าเราคิดถึงการตลาด เราคงมองถึงการหาทำเลที่ดี การมีเงินทุนในการทำธุรกิจ แต่นั่นไม่ใช่ ณ วันนี้ ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว ทุกวันนี้โลกเราเปลี่ยนไปอยู่ในยุคที่ผู้บริโภคเป็นผู้กำหนดสิ่งที่จะเสพ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านทางแพลทฟอร์ม ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น youtube หรือ facebook ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนที่เราสามารถยัดเยียดอะไรให้ผู้ชมเสพ ก็ได้ เพราะมีทางเลือกไม่มากนัก

  ทำให้ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนในโลกโซเชี่ยล มันเต็มไปด้วยการตลาด แต่ก็นั่นแหละ ไม่ใช่ว่าทุกๆแคมเปญจะประสบความสำเร็จได้ หากขาดซึ่งจิตสำนึกในการรับใช้สังคม และนั่นคงเป็นที่มาของคำว่า heart sell อย่างที่ทุกแบรนด์ที่ต้องการก้าวหน้าในโลกปัจจุบัน จะขาดเสียมิได้เลย

 • เมื่อพูดถึงการตลาดเกี่ยวกัยโซเชียลมีเดียค่ะ เพราะปัจจุบันทำการตลาดด้าน digital online จำพวกแคมเปญออนไลน์ เฟซบุ๊ก เทคนิคออนไลน์ต่างๆ เห็นแล้วต้องเข้ามาอ่านตลอด อ่านแล้วนำไปต่อยอดในด้านการงานได้ค่อนข้างเยอะจ้า

 • บทความทุกประเภททุกแนวที่ มีความคิดสร้างสรรค์ครับ เพราะความคิดสร้างสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆ นี่แหละที่ทำให้ผมต้องหัวใจเต้นแรงไปกับมัน

 • บทความการตลาด ที่เป็นแนว ความรักของครอบครัวค่ะ

 • Q : บทความด้านการตลาดของ Marketing Oops แนวไหน ที่ทำให้หัวใจคุณเต้นแรง และรู้สึกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตและการทำงานของคุณได้

  A : ชอบ Exclusive -> Case Studies อ่านแล้วสามารถเก็บเกร็ดเล็กๆ ไปใช้ในชีวิตได้ครับ

 • ใจเต้นแรงทุกครั้ง ที่นำเสนอแคมเปญโฆษณาที่โดดเด่นเรื่องความ Creative
  เพราะทำให้เห็นพลังความคิดสร้างสรรค์ ว่าไม่ใช่แค่คิดออกมาเท่ๆ
  แต่มันทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่สิ่งเล็กๆ
  ไปจนถึงส่งผลกระทบระดับโลกได้เลยทีเดียว

 • ผมชอบบทความแนววิเคราะห์ marketing campaigns ต่างๆครับ
  มันตื่นเต้นจนใจเต้นแรงเมื่อได้เรียนรู้แนวคิด ที่มาที่ไปของการคิด campaigns ต่างๆราวกับฟังเฉลยเคล็ดลับมายากลชั้นเซียนครับ

 • ชอบเข้าหน้าแรกของ marketingoops เพราะได้อัพเดทข่าวสารวงการตลาดใหม่ๆ ไม่ได่เจาะจงหมวดใดนะ แต่ที่อ่านแล้วไอเดียกระฉูดส่วนใหญ่จะเป็น online campaign และ info graphic เจ๋งๆที่รวมมาให้ เพราะเอาไปใช้ในการทำงานจริงได้ ต่อยอดไอเดีย นำมาผสมผสานแล้วเกิดผลจริงดีค่ะ

 • บทความการตลาด แนวที่เสนอ การตลาดแบบที่ไม่เหมือนใคร แหวกแนว แต่ไม่หลุดจากสังคม มีกาตอบสนองที่ดีกบับจากลูกค้า เห็นแล้วรู้สึก เอ้ะ .. มีแบบนี้ด้วยเหรอ และจะเอ้ะ ดังมาก ถ้ามันตรงกับใจเราแต่เราไม่กล้าทำเพราะกลัวผิดหลักการการตลาด

  และแนวการตลาดที่ทำแล้วพลาด ก็น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

 • ส่วนตัวทำงานด้านโฆษณาค่ะ ชอบบทความที่อัพเดทโฆษณาใหม่ๆทั้งของไทยและต่างประเทศ เพราะการที่ได้เห็นโฆษณาเจ๋งๆ ทำให้เราได้แรงบันดาลใหม่ๆในการทำงาน อีกอย่าง marketing oops มักจะอัพเดทรวดเร็ว เหมาะกับงานของเราที่ต้องอัพเดทเทรนใหม่ๆตลอดค่ะ

 • บทความเกี่ยวกับ Tech & Startup ทำให้เห็นถึงไอเดียต่าง ๆ และก็เห็นถึงความสำเร็จของหลาย ๆ บริษัท ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการที่จะทำให้ประสบความสำเร็จแบบเค้าบ้าง

 • บทความการตลาดอย่างเช่นการยกตัวอย่าง case study ของบริษัทที่มีชื่อเสียงที่มีการทำการตลาดที่แปลกใหม่ แนวคิดเจ๋งๆ แล้วสอดแทรกความรู้ด้านการตลาดเข้าไปท้ายบทความ เพราะพอเราเอาประสบการณ์การทำการตลาดมาเล่าเพื่อดึงดูดให้คนอ่าน แล้วสอดแทรกแนวคิดล่าง ทำให้คนอ่านได้รับความรู้ด้วย แล้วก็ไม่น่าเบื่อเหมือนการยกแต่บทความตัวหนังสือมาให้อ่านเฉยๆ

 • ผมชอบในส่วน Case Study: เพราะมันมีเรื่องราวของเทคนิค วิธีการ ผสมลงไปในธุรกิจที่เกิดขึ้นจริง ทำให้เราเห็นภาคปฏิบัติได้ใกล้เคียงยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบอ่านมาก แต่รู้เอยะขึ้นแล้ว แต่ยังไม่กล้าปฏิบัติ

 • ทุกบทความมีความหมายในการต่อยอดความคิด.
  ทุกไอเดียก่อให้เปิดปัญญาครับ.. ผมนำไอเดียหลายอย่างในเว็ปไปประกอบการดำเนินธุรกิจและดำเนินชีวิต..
  บางเรื่องราว ผมสามารถนำไปแชร์เพื่อนๆของผม ผู้ซึ่งอ่านหนีงสือน้อย แต่ถ้าอยากล้ำก้าวกว่าใครต้องอ่าน marketing oop.
  เป็นการชักชวนที่ได้ผลมากครับ

 • การทำการตลาดผ่านโซเชียล​มีเดีย​ และcase​ study​ เป็นแนวที่ผมจะอ่านและบันทึก​ลิงค์ไว้​ เผื่อไว้อ่านเป็นแรงบันดาลใจ​

Leave a Reply


three + 5 =

Recent Posts

Facebook