เสริมศักยภาพธุรกิจแบบก้าวกระโดด ด้วยดีไวซ์ Windows 10 Pro เพื่อความปลอดภัยระดับมืออาชีพ

  • 38
  •  
  •  
  •  
  •  

Microsoft_1

คุณจะทราบได้อย่างไรว่า ดีไวซ์ที่คุณใช้ในองค์กรมีความปลอดภัยเพียงพอหรือไม่ และมีฟังก์ชั่นเพื่อการทำงานในยุคดิจิทัลอย่างครบสมบูรณ์หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานอย่างชาญฉลาดต้องทำได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสและปากกาที่ง่ายต่อการตรวจแก้ไขงาน หรือฟีเจอร์การสแกนนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าเพื่อความปลอดภัยในการเข้าสู่ระบบบนเครื่องซึ่งแม่นยำแถมยังไม่ต้องเสียเวลาจดจำพาสเวิร์ด หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์น้ำหนักเบาที่ให้เราสามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนที่จะเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพและขับเคลื่อนธุรกิจอย่างชาญฉลาดในการทำงานยุคดิจิทัลและโมบิลิตี้ทั้งสิ้น ทั้งนี้ ปัจจุบันองค์กรทุกขนาดให้ความสำคัญกับการปกป้องธุรกรรมทางธุรกิจให้ปลอดภัยมากที่สุด รวมไปถึงความปลอดภัยของข้อมูล ความเป็นส่วนตัว การป้องกันการถูกโจมตีทางออนไลน์ซึ่งหมายถึงความเสียหายต่อภาพลักษณ์และเสถียรภาพขององค์กร ทั้งยังลดความน่าเชื่อถือที่มีต่อลูกค้า ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยระดับมืออาชีพจึงเป็นส่วนสำคัญในการจัดการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้ไมโครซอฟท์ขอแนะนำดีไวซ์สำหรับการทำงานแบบมืออาชีพใน 2 รูปแบบ ได้แก่กลุ่มพรีเมี่ยมและกลุ่มอเนกประสงค์ เรามาดูวิธีการเลือกอุปกรณ์ทันสมัยที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยจาก Windows 10 Pro เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบโปร ที่รับรองว่าสามารถตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

Microsoft_2

Windows 10 จะทำงานได้ดีที่สุด เต็มประสิทธิภาพที่สุด เมื่อใช้อยู่บนอุปกรณ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย

ดีไวซ์ Windows 10 Pro เป็นอุปกรณ์ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด มีความเป็นส่วนตัวและเอนกประสงค์ที่สุดสำหรับทุกรูปแบบธุรกิจ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งานเพื่อธุรกิจในด้านความปลอดภัยที่ไมโครซอฟท์ลงทุนอย่างมหาศาล เหมือนมี security ส่วนตัวช่วยดูแลข้อมูลและปกป้องเครื่องของคุณ 24/7 และดีไวซ์จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพบน Windows 10 ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่มีการอัพเดทให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เหมาะกับโลกดิจิทัลยุคใหม่ โดยสามารถเลือกใช้งานได้กับดีไวซ์รูปแบบต่างๆ ทั้งแล็ปท็อป ทูอินวัน ออลอินวัน ซึ่งมาพร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ตัวประมวลผลที่เร็วกว่า และหน้าจอความละเอียดสูง

ดีไวซ์กลุ่มพรีเมี่ยม เพื่อความปลอดภัยระดับมืออาชีพ

Microsoft_3 Microsoft_4

ดีไวซ์กลุ่มนี้มาพร้อมฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยมากมาย ทั้ง Windows Hello ที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณระบุตัวตนของคุณได้อย่างแม่นยำ ถึงขั้นว่าเป็นแฝดก็แยกแยะได้! จุดนี้ขอแนะนำ Lenovo X1 Yoga  หรือหากคุณต้องการจะระบุตัวตนของคุณด้วยระบบสแกนนิ้วมือ เราก็มี Acer Switch 5 บน Windows 10 Pro หรือหากต้องการเพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น ยังมีโน้ตบุ๊ค ดีไวซ์พรีเมี่ยม ที่สามารถ ระบุตัวตนโดยใช้คุณสมบัติ ทั้งระบบสแกนนิ้วมือ (fingerprint) และพิมพ์รหัส (pin-pad) ร่วมกันได้ (Multi-Factor Authenticate) และ ยังมีคุณสมบัติปกป้องความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มรูปแบบด้วยระบบ ‘Sureview’ หรือหน้าจอที่สามารถป้องกันบุคคลรอบข้างไม่ให้เห็นข้อมูลบนหน้าจอ คือ HP Elitebook 840 G4 และ HP Elitebook X360 ที่มาพร้อม Office Intelligence ที่สามารถช่วยล็อคหน้าจอเครื่องโดยอัตโนมัติ ขณะที่ผู้ใช้งานอยู่ห่างจากโน๊ตบุ๊ค ผ่านแอพบนมือถือ สร้างความสะดวกสบายและเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยของข้อมูลได้เป็นอย่างดี นอกจากฟังก์ชั่นอัจฉริยะต่างๆ ดีไวซ์รุ่นพรีเมี่ยมนั้นจะมาพร้อมกับวัสดุพรีเมี่ยมคาร์บอนไฟเบอร์นอกจากจะเสริมลุคแล้วยังทำให้น้ำหนักเครื่องเบาอีกด้วย เช่น Dell Latitude 12 7000 รุ่น 7275  และ Dell Latitude 13 รุ่น 7370 ที่มาพร้อม Power Companion สำหรับพกพาที่เป็นได้ทั้งแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คและแบตสำรองสำหรับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต พร้อมการันตีด้วยรางวัล CES 2016Innovation Awardและล่าสุดกับดีไวซ์เจเนอเรชั่นใหม่ HP Elite Slice คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพสูงสุดแบบแยกส่วนหรือ Modular PC ระดับองค์กรกับดีไซน์ที่สวยงามหรูหราที่ใช้ได้แม้ในพื้นที่จำกัด

Microsoft_5

Microsoft_6

ดีไวซ์เอนกประสงค์ ทรงประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การใช้งานหลายรูปแบบ รองรับการเติบโตสำหรับธุรกิจมืออาชีพ

Microsoft_7 Microsoft_8 Microsoft_9

ดีไวซ์กลุ่มนี้มีให้เลือกใช้งานได้แบบเอนกประสงค์ หลากหลายคุณสมบัติ ตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นจากความปลอดภัยที่เป็นจุดใหญ่ของ Windows 10 Pro บน Dell Latitude 3480 ที่เสริมระบบความปลอดภัย Dell Data Protection เพื่องานธุรกิจอย่างแท้จริง พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 13.5 ชั่วโมง และ Acer TravelMate P249 ที่ทรงประสิทธิภาพยอดเยี่ยมและให้ความปลอดภัยในการทำงานด้วย Trusted Platform Module และ Acer ProShield หรือจะเป็น Acer TravelMate X349 ที่มาพร้อมกับ Capacitive Sensor Finger Print Design ให้ความปลอดภัยสูงสุดและตอบสนองต่อการสแกนนิ้วมือได้อย่างรวดเร็วที่สุด รวมทั้งยังมี HP Pro 440 G4 ที่มาพร้อม HP BIOSphere firmware ecosystem ที่มีการอัพเดทแบบอัตโนมัติพร้อม security checks ซึ่งเป็นชุดเฟิร์มแวร์ระดับแถวหน้าของวงการที่ช่วยปกป้อง BIOS จากการจู่โจม และคุ้มครองระบบและข้อมูลเพื่อความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนั้นยังมีดีไวซ์ที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบตอบโจทย์การทำงานได้อย่างคล่องตัว ทั้ง Dell AIO 3050 พร้อมระบบมัลติทัชสกรีน สามารถสั่งงานด้วยปลายนิ้ว ทีละหลายจุด หรือ HP 280G2 พีซีที่รองรับระบบการสั่งพิมพ์งานแบบไร้สายด้วย HP ePrint ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย และ Dell Vostro 3468 ที่มีหน้าจอลดแสงสะท้อน และมีช่อง DVD ช่วยให้การคัดลอกไฟล์สะดวก และด้วยการทำงานแบบโมบิลิตี้ในปัจจุบัน ไมโครซอฟท์จึงอยากแนะนำดีไวซ์ที่มีน้ำหนักเบา สร้างความคล่องตัว พกพาสะดวก พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อาทิ Lenovo ThinkPad 13จอภาพขนาด 13.3 นิ้ว สูงสุดถึง Full HD ซึ่งเป็นขนาดจอภาพที่เหมาะต่อการพกพา และบางเบาเพียงแค่ 19.8 มิลลิเมตร และหนักเพียง 1.4 กิโลกรัมเท่านั้น รวมไปถึง Lenovo ThinkPad Yoga 260แล็บท็อปที่สามารถพับได้ 360 องศา เหมาะแก่การทำงานแบบ on-the-go ที่ผู้ใช้งานสามารถเสริมออฟชั่นด้วย ThinkPad® Pen Pro  ที่จะช่วยให้งานเขียนเป็นไปอย่างง่ายดาย และ Dell XPS 13 ตัวเครื่องผลิตด้วยอะลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบหลัก  ทำให้โดดเด่นด้านความแข็งแรง ทนทาน แต่ยังคงมีน้ำหนักเบา และเรายังมีดีไวซ์อีกกลุ่มหนึ่งที่มาพร้อมการคำนึงถึงการใช้งานคีย์บอร์ดให้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้ง Acer Swift 1 มีคีย์บอร์ดเรืองแสงใช้งานง่ายในที่แสงน้อย HP Probook 640 HP BIOSphere และ Lenovo ThinkPad E470 ที่มาพร้อมคีย์บอร์ดแบบกันน้ำ และสำหรับ Lenovo ThinkPad E470 ยังมาพร้อมกล้องวิดีโอความละเอียดสูง และไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวน ทำให้การประชุมทางไกลยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

Microsoft_10 Microsoft_12 Microsoft_11

Microsoft_13

ผลสำรวจของไมโครซอฟท์ ยังพบว่าหากการรักษาความปลอดภัยล้มเหลวจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจได้มากถึง 120 ล้านบาท ซึ่งมาจากความเสียหายโดยเฉลี่ยจากข้อมูลที่รั่วไหลเพียง 1 ครั้ง และผลสำรวจยังพบว่าหนึ่งในสาเหตุที่ 87% ของผู้บริหารระดับสูงปล่อยให้ข้อมูลขององค์กรรั่วไหล เพราะขาดโซลูชั่นที่ดีเพียงพอที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหล และยังพบว่า 75% ของบุคคลทั่วไปใช้รหัสผ่านเพียงไม่กี่แบบ ทำให้สามารถคาดเดารหัสได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีไฟล์อันตรายมากกว่า 300,000 ไฟล์ ที่แพร่กระจายทางอินเทอร์เน็ตทุกวัน! ดังนั้นองค์กรไม่ว่าขนาดใหญ่หรือเล็กควรให้ความสำคัญต่อการนำเทคโนโลยี เข้ามาตอบสนองการทำงานขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพและคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด เพื่อป้องกันภัยคุกคามที่พัฒนาตัวเองไปอย่างรุดหน้ามากในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้

Windows 10 ถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบสถาปัตยกรรมระบบ (system architecture) ใหม่ เพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ทั้งด้านการเข้าถึงข้อมูลและป้องกันมัลแวร์ที่เจาะกลุ่มธุรกิจโดยเฉพาะ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ภายใต้แนวคิดที่มุ่งให้ทุกธุรกิจสามารถทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพมากขึ้นแบบมือโปร ด้วยความล้ำหน้าของเทคโนโลยีความปลอดภัยของเราและพันธมิตรด้านดีไวซ์ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีขึ้นและการรับประกันที่ยาวนาน องค์กรจะได้รับความคุ้มค่าจากการลงทุนในระยะยาวอย่างชัดเจนมากขึ้น

Protect like a Pro เพื่อความปลอดภัยระดับมืออาชีพ

ด้วยรูปแบบภัยคุกคามที่มีการพัฒนาขึ้นมากในปัจจุบัน ทำให้มีการแฝงตัวบุกรุกเข้าขโมยข้อมูลขององค์กรต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะทางโลกออนไลน์ที่มีไฟล์รูปแบบใหม่ๆ ที่เป็นอันตรายสูงและถูกปรับปรุงทุกวัน Windows 10 Pro จึงพัฒนา Windows 10 Device Guard เพื่อช่วยป้องกันอุปกรณ์ให้ใช้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แน่ใจได้ว่าข้อมูลองค์กรจะไม่มีการรั่วไหลไปยังผู้ใช้หรือสถานที่ที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่ว่าจะโดยบังเอิญหรือตั้งใจก็ตาม

Grow like a Pro เพื่อการเติบโตของธุรกิจแบบมืออาชีพ

Windows 10 Pro ยังมองเห็นถึงความคุ้มค่าจากการใช้งานในระยะยาวเมื่อธุรกิจเติบโตขึ้นและมีความเสี่ยงที่ยังซับซ้อนเพิ่มขึ้น จึงมาพร้อมกับการอัพเดทอัตโนมัติ ทำให้ Windows 10 Pro สามารถรองรับการขยายการทำงานเพื่อเชื่อมต่อระบบอื่นๆ ที่อาจมีมากขึ้นในอนาคต และยังช่วยแบ่งเบาภาระการบริหารจัดการอุปกรณ์ไอทีที่เพิ่มขึ้นของบริษัทได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะขยายทีมงาน หรือต้องการขยายระบบหลังบ้าน พร้อมๆ กับการมอบความปลอดภัยและการป้องกันที่มั่นใจได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานบนเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดอยู่เสมอ

Operatelike a Pro & on the Go บริหารจัดการแบบมืออาชีพ ที่พร้อมไปกับคุณ

Windows 10 Pro ช่วยให้องค์กรทำได้มากกว่า โดยสามารถบริหารจัดการเครื่องมือในเครือข่ายได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น และยังสามารถเข้าถึงได้บนอุปกรณ์หลายหลายแพลตฟอร์มทุกที่ทุกเวลา ด้วย Remote Desktop ที่สามารถลงชื่อเข้าใช้ได้บนทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะใช้งานจากที่บ้านหรือขณะเดินทาง และยังมากับทางเลือกในการรักษารหัสผ่านอย่างปลอดภัยที่สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลากับ Microsoft Passport และ Windows Hello

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับดีไวซ์

เลอโนโว โทร 02-541-6999 #88 อีเมล thebgcomms@lenovo.com และ www.lenovothailand.com/business
เอเซอร์ โทร 02-661-9700 #1823 อีเมล pattama.s@acer.com
เอชพี www8.hp.com   เดลล์ www.dell.com


  • 38
  •  
  •  
  •  
  •