103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

เว็บจองตั๋วเครื่องบินใช้สื่อใหม่ส่วนขยายในเบราว์เซอร์ แค่คลิกชื่อเมืองในเว็บ/เฟสฯก็รู้ราคาตั๋วทันที

posted by  692 views

2015-04-21_15-59-14

สัปดาห์ก่อนเราได้เล่าถึงวิธีการขายตั๋วของโลว์คอสต์แอร์ไลน์ด้วยการโฆษณาผ่านถุงขนมไปแล้ว วันนี้มีอีกกรณีศึกษาน่าสนใจเกี่ยวกับการให้บริการเช็กราคาและจองตั๋วสำหรับลูกค้ารุ่นใหม่ที่ใช้สื่อไซเบอร์และมักจะใจง่ายคล้อยตามเนื้อหาที่อยู่ตรงหน้า ประมาณว่าเห็นเพื่อนถ่ายรูปคู่กับดอกซะกุระก็อยากรีบบินไปญี่ปุ่นกับเขาบ้าง

และเว็บไซต์ momondo เว็บค้นหาเที่ยวบินและจองตั๋วราคาเบาๆ จึงอาศัยไอเดียนี้สร้างเครื่องมือช่วยให้คนที่มีจิตใจวู่วาบอยากจองตั๋วแล้วได้ขึ้นเครื่องทันทีมีฝันที่เป็นจริง ด้วยการออก “ส่วนขยาย” ของเบราว์เซอร์กูเกิลโครม เพื่อให้เวลาที่เราเปิดเว็บใดๆ แล้วเจอข่าวสาร โพสต์ ที่เกี่ยวกับประเทศต่างๆ แล้วอยากจะไปดูให้เห็นกับตา วิธีการก็แสนง่าย แค่เพียงกดที่ชื่อเมือง ก็จะทราบราคาตั๋วจากจุดที่เรากำลังใช้คอมไปยังจุดหมายปลายทางนั้นๆ ได้ทันที

2015-04-21_15-59-48

แน่นอนว่าหากราคาเบาๆ ก็ทำให้เราตัดสินใจจองตั๋วได้ง่ายยิ่งขึ้น

ดูวิดีโอแนะนำการทำงานของส่วนขยาย Clicktwo Travel จาก momondo ได้ที่นี่ 

ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการทำการตลาดแบบชาญชาญด้วยเครื่องมือง่ายๆ ที่เราคุ้นเคย และ Drive traffic เท่ากับว่าไม่ว่าลูกค้าเข้าเว็บไหน ก็สามารถเรียกมาใช้บริการของเราได้ตลอดเวลา!

ใครสนใจใช้งานส่วนขยายนี้ก็เข้าไปโหลดและติดตั้งได้ที่นี่

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ three = 12

Recent Posts

Facebook