เสิร์ฟ Insurance for All เมื่อ “PasarPolis” สตาร์ทอัพจากอินโดนีเซียประกาศบุกไทย!

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

pasarpolis

เรียกว่าประเทศไทยเนื้อหอมก็คงไม่ผิด เพราะล่าสุด PasarPolis (ปาซาร์โปลิส) อินชัวร์เทคสตาร์ทอัพจากอินโดนีเซียได้ประกาศขยายความสำเร็จสู่ประเทศไทย ด้วยการจับมือบริษัทประกันชั้นนำในไทย เพื่อพลิกรูปแบบการให้บริการสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์ม

โดยหลังจาก PasarPolis ประสบความสำเร็จในการระดมทุนซีรีย์ เอ จาก 3 ผู้นำยูนิคอร์นสตาร์ทอัพชั้นนำของอินโดนีเซีย ทั้ง GOJEK, Tokopedia และ Traveloka เมื่อปลายปีที่ผ่านมา PasarPolis ก็ขยายสู่ตลาดอาเซียนโดยเริ่มต้นจากไทยและเวียดนาม พร้อมตั้งเป้าหมายพลิกรูปแบบการให้บริการประกันภัยสู่ดิจิทัล เจาะกลุ่มอีคอมเมิร์ซ ท่องเที่ยว บริการเรียกรถรับ-ส่งผู้โดยสาร รวมถึงบริการส่งอาหารและพัสดุ ด้วยการชูจุดแข็งเป็นแพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการใช้งาน สามารถเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า พาร์ทเนอร์และบริษัทประกันภัย และการเคลมที่รวดเร็วเพียง 3 นาที ด้วยกระบวนการตรวจเอกสารผ่านทางระบบดิจิทัล เพื่อการให้บริการด้านประกันภัยแบบครบวงจรในที่เดียว และมีทีมวิศวกรดูแลระบบจากอินเดียและอินโดนีเซียกว่า 30 คน

เรื่องนี้ คุณคลีโอเซนท์ แรนดิ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง PasarPolis เล่าว่า PasarPolis เปิดตัวในอินโดนีเซียเมื่อปี 2558 และประสบความสำเร็จทั้งในธุรกิจ B2C และ B2B2C โดยการที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนดังกล่าวทำให้ PasarPolis มีความแข็งแกร่งทางด้านเงินทุน และตั้งเป้าหมายขยายการเติบโตสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปี 2562 ได้เริ่มขยายธุรกิจสู่ประเทศไทยและเวียดนาม ซึ่งจะโฟกัสในตลาด B2B2C เป็นหลัก

คลีโอเซนท์ แรนดิ้ง
คลีโอเซนท์ แรนดิ้ง

ตั้งเป้าหมาย “แพลตฟอร์มประกันภัยครบวงจร”

สำหรับแพลตฟอร์มของ PasarPolis จะเชื่อมต่อสินค้าประกันภัยที่หลากหลายผ่านแพลตฟอร์มของบริษัทประกันภัยที่เป็นพาร์ทเนอร์ โดยผู้ซื้อสามารถเข้าถึงประกันภัยที่หลากหลายได้ง่ายเพียงแค่คลิกเดียว และมีจุดเด่นที่ลูกค้าสามารถเคลมประกันภัยได้อย่างรวดเร็วภายใน 3 นาที ด้วยการใช้การตรวจสอบเอกสารผ่านระบบดิจิทัล ซึ่งจุดเด่นอีกประการของ PasarPolis คือการพัฒนาเทคโนโลยีโ้ยทีมงานวิศวกรจากประเทศอินเดียและอินโดนีเซียมากกว่า 30 คน ที่คอยให้บริการและสนับสนุนในทุกมิติ

บุกไทยเต็มตัว! เน้นเจาะกลุ่มท่องเที่ยว

ส่วนแผนการเติบโตในประเทศไทย PasarPolis มุ่งสินค้าด้านประกันภัยออนไลน์ที่หลากหลายในธุรกิจการท่องเที่ยว เช่น การให้บริการประกันภัยการเดินทางกับสายการบิน ด้วยการเคลมที่รวดเร็ว เช่น กรณีเที่ยวบินล่าช้า ผู้เสียหายสามารถทำการเคลมประกันผ่านออนไลน์แพลตฟอร์มได้ทันที ขณะเดียวกัน PasarPolis ยังให้บริการในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เช่น การให้บริการประกันคุณภาพสินค้าสำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์แล้วสินค้าชำรุดเสียหายระหว่างการขนส่งหรือไม่ตรงกับคำสั่งซื้อ ก็สามารถทำการเคลมได้ ซึ่งการให้บริการนี้จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของการซื้อขายผ่านร้านค้าออนไลน์ อีกทั้งยังให้บริการกับธุรกิจเรียกรถรับ-ส่งผู้โดยสาร พัสดุ อาหารและสินค้า ด้วยการทำประกันภัยรถยนต์ การทำประกันภัยการส่งสินค้า อุบัติเหตุส่วนบุคคล เป็นต้น

จันทร์จรัส จันทรกานต์
จันทร์จรัส จันทรกานต์

ขณะที่ คุณจันทร์จรัส จันทรกานต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวว่า PasarPolis เปิดให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อต้นปี 2562 เพื่อให้บริการประกันภัยสำหรับ Ecosystem Partner ที่ต้องการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ลูกค้า เช่น ล่าสุดได้ให้บริการกับผู้ขับขี่ที่เป็นสมาชิกของแอปพลิเคชัน GET รวมถึงบริการส่งพัสดุและอาหารในกรุงเทพฯ โดยปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยชั้นนำเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์แล้วประมาณ 10 ราย และเรายังคงเดินหน้าขยายพาร์ทเนอร์ด้านประกันภัยเพิ่มอย่างต่อเนื่องต่อไป

ปักธง Insurance for All ให้คนเข้าถึงประกันง่าย

“วิสัยทัศน์ของเราคือการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงประกันได้ เพื่อใช้ชีวิตได้แบบไร้ความกังวล เชื่อว่าการขยายธุรกิจมายังประเทศไทยจะส่งผลด้านบวกในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคม เรามีความภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยบริษัทและพาร์ทเนอร์ด้านประกันภัยในการส่งมอบสินค้าและบริการให้กับลูกค้าผ่านประสบการณ์บนโลกออนไลน์ที่ไร้รอยต่อ ทั้งยังทำให้ลูกค้าเข้าถึงประกันได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และด้วยราคาที่เหมาะสม ขณะเดียวกันก็ช่วยยกระดับการให้บริการของ Ecosystem Partner ที่ต้องการสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าด้วยการให้เข้าถึงสินค้าประกันภัยผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน