ที่สุดแห่งแอพฯ และ Gadgets ในบ้าน คัดสรรโดย “มาร์ธา สจ๊วต แห่ง ซิลิคอน วัลเลย์”

  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  

hili

Brit Morin” คือผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ “Brit + Co.” ซึ่งมีคอนเทนต์ประเภท DIY และอี-คอมเมิร์ซ แถมเธอยังถูกตั้งฉายาให้เป็น Martha Stewart แห่ง Silicon Valley” อีกซะด้วย เพราะเธอนั้นผสมผสานความเป็นนักสร้างสรรค์งานบ้านงานเรือนให้เข้ากับยุคสมัยและเทคโนโลยีเจ๋งๆ ล่าสุด เธอยังได้ตีพิมพ์หนังสือชื่อว่า Homemakers” เป็นหนังสือที่เธอเรียกว่า คู่มือภายในบ้านสำหรับยุคดิจิตอล ซึ่งในหนังสือเต็มไปด้วยสูตรและตำรับ DIY ทิปส์ เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลและตกแต่งบ้าน

ทั้งนี้ “Brit Morin” เป็นอดีตพนักงาน Apple และ Google จึงไม่แปลกใจที่จะรู้เรื่องเทคโนโลยีได้อย่างดีเยี่ยม

ลองมาดูแกดเจ็ตและแอ็พฯ ดีๆ น่าสนใจ ในหนังสือ “Homemakers” กันดูเถอะ เผื่อคุณจะนำไปปรับใช้งานกับบ้านของคุณได้

Egg Minder

egg-minder2

 

Egg Minder คือถาดอัจฉริยะ ที่ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณได้ เพื่อเช็คว่าไข่ใบไหนหมดอายุแล้วและควรที่จะต้องเอาออกไป โดยจะมีไฟ LED ปรากฏที่ไข่ใบที่มีอายุมากที่สุดเพื่อให้คุณทราบว่าไข่ใบนั้นไม่ควรถูกนำมาใช้งานอีกแล้ว

ราคาอยู่ที่ 49.99 เหรียญฯ

Foodily

foodily2

เป็นแอพพลิเคชั่น ที่เต็มไปด้วยตำราอาหาร ซึ่งคุณจะสามารถแชร์ตำราอาหารดีๆ หรือใส่ตำราอาหารของคุณเองลงไปได้ เพื่อแลกเปลี่ยนกับผู้ใช้รายอื่นๆ (แอพฯ โหลดฟรี)

iGrill

igrill2

“ฉันแย่มากๆ เรื่องการเดาว่าอาหารนี้สุกดีหรือยัง” นี่คือคำพูดที่ Morin เขียนไว้ในหนังสือของเธอ “แต่เมื่อชั้นใช้iGrill ชีวิตการทำอาหารก็ง่ายขึ้น เพียงแค่คุณเสียบไม้เทอร์โมมิเตอร์ลงไปบนไก่หรือเนื้อ ขณะที่กำลังทำอาหารอยู่ ทันทีที่มันได้ที่แล้ว ก็จะมีการแจ้งเตือนคุณผ่านโทรศัพท์มือถือเข้ามาเลย นอกจากคุณจะไม่ต้องรอแล้วยังมั่นใจได้ว่าอาหารของคุณสุกกำลังดีอีกด้วย”

ราคา 75 เหรียญฯ

Breville Smart Scoop Ice Cream Maker

breville-smart-scoop-ice-cream-maker2

เป็นเครื่องทำไอศครีมอัจฉริยะ ที่จะช่วยทำไอศครีมรสชาติต่างๆ ง่ายๆ ได้ที่บ้าน

“โดยส่วนตัวชั้นชอบแกดเจ็ทอันนี้มาก เพราะมันสามารถที่จะทำไอศครีมได้อย่างรวดเร็ว 1-2 ไพท์เลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้น แต่คุณยังสามารถโปรแกรมให้ทันทำน้ำผลไม้sorbet, เจลาโต้, โยเกิร์ต ได้ แถมยังผสมท็อปปิ้งอร่อยๆ ลงไปได้ด้วย” (เริ่ดมาก)

สนนราคาอยู่ที่ 400 เหรียญฯ

SodaStream

sodastream2

เป็นเครื่องมือที่จะเปลี่ยนน้ำจากก๊อกธรรมดาให้เป็นน้ำที่สดใสซาบซ่าได้แค่เพียงวินาทีเดียว “ฉันเป็นหนี้ทุกอย่างหรืออะไรก็ตามที่ช่วยทำให้ชั้นดื่มน้ำมากขึ้น และกับอุปกรณ์นี้มันก็น่าทึ่งและน่าสนุกที่จะลองทำดู”

ราคาอยู่ที่ 79.99 – 199.99 เหรียญฯ

Foodpairing

foodpairing2

“ถ้าคุณเป็นมากกว่านักวิทยาศาสตร์หรือเชฟมือโปร คุณจะชอบแอพฯนี้ เพราะจะช่วยให้คุณmix and match ส่วนผสมรสชาติ รสชาติ และสร้างสรรค์แต่ละจานให้ออกมาล้ำเลิศได้อย่างง่ายๆ” Morin ระบุไว้ในหนังสือ

ราคาอยู่ที่ 1.99 – $49.99 เหรียญฯ / เดือน

Prep Pad

prep-pad2

เป็นถาดรองที่จะนี้จะช่วยบอกน้ำหนักและข้อมูลสารอาหาร โดยมันจะไปแสดงข้อมูลบน iPad หรือสมาร์ทโฟนของคุณได้

ราคาอยู่ที่ 100 เหรียญฯ

Vitamix

vitamix 2

“ใช่แล้ว วิตามินก็เป็นแกดเจ็ทนะ” Morin เขียนเอาไว้ในหนังสือ “สิ่งนี้สามารถใส่ลงไปในอาหารก็ได้ หรือจะเปลี่ยนให้มันเป็นของเหลวก็ยังได้อีกด้วย”

ราคาตั้งแต่ 359 – 459 เหรียญฯ

Automated Locks

automated-locks 2

Automated locks เป็นการตั้งโปรแกรมให้แขกที่ได้รับการอนุญาตแล้วเท่านั้นผ่านเขามาในบ้านได้ โดยการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน

“ถ้าคุณต้องคอยรับแขกบ่อย แล้วเบื่อที่จะต้องคอยสังเกตหน้าบ้าน หรือตอบรับกริ่งหน้าบ้านว่าเป็นคนที่คุณไม่ต้องการหรือไม่ ลอง Kevo หรือ August หรือ Lockitron มันจะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น”Morin ระบุ

ราคา 194.91 ยี่ห้อ Kevo, 249.95 ยี่ห้อ August และราคา 99 สำหรับยี่ห้อ Lockitron Bolt

Doorbot

doorbot2

Doorbot เป็นแอพฯ ที่จะช่วยทำให้คุณเห็นคนที่อยู่หน้าประตู ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือไม่ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น หากเป็นแขกคนที่คุณต้องการให้เข้าไปในบ้านได้เลย คุณก็สามารถปลดล็อกบ้านได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

สนนราคาอยู่ที่ 179.98 เหรียญฯ

Homestyler

homestyler2

แอพฯ นี้จะช่วยทำให้การตกแต่งห้องของคุณง่ายขึ้น เพียงแค่คุณถ่ายภาพห้องที่ต้องการตกแต่ง มันจะแสดงภาพในรูปแบบ 3D ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ห้องของคุณผ่านมือถือได้ก่อนลงมือจริง

ฟรีดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android

Decorist

decorist1

Decorist เป็นเครือข่ายของนักตกแต่งภายในหรือมัณฑนากร ที่จะช่วยคุณในการตกแต่งบ้าน ซึ่งคุณจะสามารถถามคำถามหรือสร้างความเข้าใจให้มากขึ้นในเรื่องการตกแต่งภายในได้

ราคาอยู่ที่ 199 เหรียญฯ

Chromecast

chromecast2

Chromecast เป็นแกดเจ็ทที่จะช่วยสตรียมวิดีโอออนไลน์ผ่าน HDMI ได้อย่างรวดเร็ว บนสมาร์ททีวี เพราะปัจจุบันหลายๆ บ้านเริ่มมีการใช้สมาร์ททีวีกันมากขึ้น

ราคาไม่แพงเลย เพียงแค่ 35 เหรียญฯ เท่านั้น

Philips Hue

philips-hue2

“ทุกอย่างในบ้านของคุณล้วนแล้วแต่คอนเน็กถึงกันหมด ไม่เว้นแม้แต่ ‘ดวงไฟ’ ”  Morin กล่าว สำหรับไฟ Philips Hue light bulb จะช่วยให้คุณเปิดปิดการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้แม้ว่าคุณจะไม่อยู่ในบ้านก็ตาม หรือคุณอยากจะเปลี่ยนสีเพื่อสร้างบรรยากาศก็ทำได้ แถมยังตั้งเวลาเปิดปิดได้อีกด้วยเหมาะกับยุคดิจิตอลไลฟ์สุดๆ

ราคาอยู่ที่ 199.95 เหรียญฯ

Nest thermostat

nest-thermostat2

เทคโนโลยีช่วยปรับอุณหภูมิห้องของ Nest สามารถทำงานผ่านแอพฯ บนมือถือของคุณได้

ราคาที่ 249 เหรียญฯ

Cricut

cricut2

เป็นอปุกรณ์ที่ใช้ในการตัด ซึ่งทำงานแบบไร้สาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำงาน DIY ต่างๆ ที่บ้าน ตัดได้ตั้งแต่กระดาษ, ไวนิล, ผ้า และอื่นๆ อีกมาก

สนนราคาอยู่ที่ 250 เหรียญฯ

Makerbot

makerbot2

ตอนนี้นับว่าเครื่อง 3D พรินต์เตอร์ เริ่มมีมากขึ้นในตลาด ซึ่งรุ่นนี้ Morin เธอระบุว่าชอบมาก เพราะง่ายทั้งการดีไซน์ และออกมาสมจริงมากๆ

ราคาค่อนข้างแพงทีเดียว อยู่ที่ 2,1990 เหรียญฯ

Vessyl

vessyl2

เป็นกระติกน้ำร้อนอัจฉริยะ ซึ่งจะมีเซ็นเซอร์ที่สามารถบอกได้ว่ามีอะไรบ้างอยู่ภายในเครื่องดื่ม เช่น มีแคลอรี่เท่าไหร่ มีน้ำตาลหรือโปรตีนเท่าไหร่ ฯลฯ ทำให้คุณไม่ต้องไปเสียเวลาเดาเลยว่าน้ำที่คุณดื่มในกระบอกน้ำนี้ดีต่อสุขภาพคุณหรือไม่

ราคาอยู่ที่ 119 เหรียญฯ

แหล่งที่มา 


  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE