“WPP” เอเจนซียักษ์ใหญ่ จับมือ “NVIDIA” ใช้ AI ครีเอท-ประมวลผลโฆษณาดิจิทัลให้มีคุณภาพสูง-เร็วขึ้น

  • 424
  •  
  •  
  •  
  •  

WPP x NVIDIA_AI Advertising

เวลานี้อุตสาหกรรมโฆษณาดิจิทัลทั่วโลกมูลค่ากว่า 700,000  ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำลังใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี “Generative AI” มาผสานเข้ากับกระบวนการทำงานในส่วนงานต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ การสร้างสรรค์คอนเทนต์โฆษณาที่ปัจจุบันมีการใช้ Generative AI มากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความรวดเร็วในการครีเอทคอนเทนต์ และประมวลผลขั้นสูง

ความเคลื่อนใหญ่ล่าสุด WPP Network Agency ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศความร่วมมือ NVIDIA ผู้ผลิต GPU คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมและกราฟิก ในการนำแพลตฟอร์ม “NVIDIA AIเป็น AI Solutions ครอบคลุมทั้ง Generative AI, AI Training, Data Analytics ไปจนถึงระบบ Cybersecurity และ “NVIDIA Omniverseแพลตฟอร์มด้าน 3D

โดยสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องมือออกแบบ 3D และเครื่องมือต่างๆ ในระบบซัพพลายเชนด้านครีเอทีฟ เช่น Adobe, ผู้ให้บริการด้านภาพ Getty Images เพื่อช่วยให้ครีเอทีฟของ WPP ผสานคอนเทนต์กับ Generative AI เข้าด้วยกัน เพื่อผลิตเป็นโฆษณาที่สามารถ tailor-made และ immersive มากขึ้น คุณภาพสูง รวดเร็วขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น และปรับแต่งชิ้นงานโฆษณาให้สอคดล้องกับความต้องการของลูกค้าและแพลตฟอร์มการสื่อสาร

WPP-NVIDIA_Generative AI

ตัวอย่างเช่น WPP สร้างฟุตเทจเสมือนจริงของรถขับในทะเลทราย สามารถใช้ AI นำรถคันเดียวกันไปวางบนถนนเมืองลอนดอน หรือในริโอเดอจาเนโร เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผู้บริโภคชาวอังกฤษ และชาวบราซิลได้ โดยที่แบรนด์รถยนต์ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านสถานที่แต่อย่างใด รวมถึงการปรับแต่งให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์ม Social Media ต่างๆ เช่น Facebook, TikTok

Mark Read CEO ของ WPP กล่าวว่า Generative AI กำลังเปลี่ยนโลกการตลาดอย่างรวดเร็ว การเป็นพาร์ทเนอร์กับ NVIDIA ทำให้ WPP มีความได้เปรียบทางการแข่งขันที่แตกต่างผ่านโซลูชัน AI ซึ่งเทคโนโลยีใหม่นี้ จะทรานส์ฟอร์มวิธีการครีเอทคอนเทนต์แบรนด์ เพื่อใช้เชิงพาณิชย์ และตอกย้ำความเป็นผู้นำของ WPP ในฐานะที่นำ AI มาใช้ในการสร้างสรรค์เพื่อลูกค้าแบรนด์ชั้นนำ

Jensen Huang CEO ของ NVIDIA ขยายความเพิ่มเติมว่า เราทำงานร่วมกับ WPP ผู้ให้บริการด้านโฆษณาและการตลาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อสร้างคอนเทนต์โฆษณาสำหรับแบรนด์จำนวนมาก ไม่ว่าจะในรูปแบบภาพ หรือวิดีโอ ซึ่งปัจจุบันอุตสาหกรรมโฆษณาดิจิทัลที่มีมูลค่กว่า 700,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำลังแข่งขันกันด้วยการนำประโยชน์ของ AI มาใช้

“แบรนด์สามารถสร้างแคมเปญโฆษณาที่โดนใจ audience ของแบรนด์ได้ ในทางกลับกันแบรนด์สามารถสร้างเนื้อเรื่องตามจินตนาการที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิตจริงได้” Greg Estes รองประธานฝ่ายพัฒนาโปรแกรมของ NVIDIA ให้สัมภาษณ์กับ CNN กล่าวเสริม

 

Source: NVIDIA , CNN


  • 424
  •  
  •  
  •  
  •  
WP
อยู่ในแวดวงนิตยสารธุรกิจการตลาดกว่าสิบปี สนุกและชอบติตตามเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมในแพลตฟอร์มดิจิทัล มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การตลาดและดิจิทัลร่วมกันนะคะ
CLOSE
CLOSE