Hybridism การรวมตัวของพันธมิตรสื่อ 4 แพล็ทฟอร์ม เพื่อผลิตคอนเท้นต์ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ในยุคที่การสื่อสารผ่านระบบดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากขึ้น สื่อโทรทัศน์ที่ครั้งหนึ่งเคยมีอิทธิพลกับคนจำนวนมากนั้น กำลังเปลี่ยนรูปแบบในการรับชมไปสู่เครื่องมืออื่น เช่น มือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค หรือเดสก์ท็อป และด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับชมของผู้บริโภคที่มีมากขึ้น ทำให้เกิดแนวความคิดของการจับมือร่วมกันของคนวงการสื่อสารมวลชน เพื่อร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้เกิดขึ้นในเมืองไทย เพื่อตอบสนองความต้องการการเสพคอนเท้นต์ของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลไลฟ์ ในชื่อว่า Hybridism (ไฮบริดดิสซึ่ม)

Hybridism (ไฮบริดดิสซึ่ม) เป็นความร่วมมือกันของพันธมิตรสื่อทั้ง 4 แพล็ทฟอร์ม ได้แก่ สื่อออนไลน์ สื่อออนแอร์ สื่อพรินท์ติ้ง และสื่อออนกราวนด์ รวมทั้งพันธมิตรคอนเท้นต์ชั้นนำระดับประเทศอื่นๆ อีกมาก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การบริโภคสื่อในปัจจุบัน ในทุกมิต และในทุกแพล็ทฟอร์ม ภายใต้แนวคิด Hybrid Media Content Platforms” (HMCP) เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟสไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ปัจจุบันส่วนใหญ่จะเสพคอนเท้นต์ผ่านออนไลน์ และโซเชียล มีเดีย

hybrid11

ทั้งนี้ สำหรับพันธมิตรที่ร่วมกันในแนวคิด Hybridism มีดังนี้

1.FAVs (เฟ็ฟ) แอพพลิเคชั่นน้องใหม่ เป็นแอพฯ ที่พัฒนาโดยคนไทยเพื่อคนทั้งโลก เป็น Live Interactive Application บนมือถือ มี 2 ฟีเจอร์สำคัญด้วยกัน หนึ่งคือ Facez (เฟสซ์) ที่ใช้เป็นคอนมมูนิตี้คอนเท้นต์สำหรับคนดัง เซเล็บ ที่จะใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารกับแฟนคลับหรือผู้ชมได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ “โชว์” (Show) เป็นการออกอากาศรายการสดๆ ของผู้ผลิตคอนเท้นต์มากมาย อาทิ Lisa Channel, The Face Thailand Season 3, ค่ายเพลงทั้งไทยและสากล อาทิ Warner Music Thailand, Love Is, BECTero Music, Spicy Disc, Small Rooms, ฟังใจ ฯลฯ

2.Thoughful Thailand MCN เป็นเครือข่ายดิจิทัล มีเดีย ซึ่งร่วมมือกับ Youtube และเครือข่ายครีเอเตอร์ทั่วโลก เพื่อต่อยอดคอนเท้นต์ให้ออกสู่วงกว้างมากขึ้นในสื่อทุกแพล็ทฟอร์ม

3.Lisa Magazing ตัวแทนสื่อพรินท์ติ้ง ซึ่งเป็นเสมือนคลังคอนเท้นต์ด้านแฟชั่น บิวตี้ และไลฟ์สไตล์ ในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น LisaGuru.com หรือ Lisa Channel ที่ผู้ชมจะได้รับเนื้อหาและร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับ Lisa ในแบบ Live Interaction เรียกได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งคอนเท้นต์ที่ครองใจสาวๆ ได้อย่างแน่นอน

4.Now26 สถานีดิจิทัล ตัวแทนสื่อออนแอร์ ที่มีรายการคอนเท้นต์ดีๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ ใน 2 รูปแบบรายการ ได้แก่ Get2Give มีเพื่อให้” รายการที่รวบรวมศิลปิน ดารา นักแสดง ออนไลน์คลีเอเตอร์ มาร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์เฉพาะตัวและจัดจำหน่าย โดยรายได้ส่วนหนึ่งนำไปบริจาคการกุศล และอีกรายการได้แก่ The GenNext” รายการของคนรุ่นใหม่ที่ถูกคัดเลือกมาจากคาแรคเตอร์ที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริง เปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่มาผลิตรายการได้อีกด้วย ในสตกูของ Now26

5.Siam Squre One ตัวแทนสื่อออนกราวนด์ เป็นคอมมูนิตี้สแควร์ของคนรุ่นใหม่มาทุกยุคทุกสมัย โดยมุ่งหวังที่จะเป็น Asian Teen Destination ผ่านอีเว้นท์และกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาแสดงความสามารถของตัวเอง

ภิญโญ รู้ธรรมCo-Founder HMCP & Executive Director of Policy NATA KAMPANY กล่าวว่า การรวมตัวกันเป็นพันธมิตรทางแพล็ทฟอร์มครั้งแรกของไทยนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ผลิตคอนเท้นต์และผู้ประกอบการได้มาเจอกัน ซึ่งจะสร้างสรรค์งานดีๆ ออกมาให้เผยแพร่ในทุกๆ แพล็ทฟอร์ม โดยไม่จำกัดว่าคุณจะเป็นวัยไหน หรือความชอบอะไร นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยทำให้คอนเท้นต์ของไทยและต่างประเทศได้มาร่วมแบ่งปันไอเดียและประสบการณ์ร่วมกันได้ด้วย เนื่องจากเรามีพันธมิตรจากต่างประเทศมาร่วมกันบนไอเดียของ Hybridism

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •