HELLO! CEO Branding หลักสูตร Personal Branding เจาะลึกให้เป็นแบรนด์ในเเบบซีอีโอ

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

ผ่านไปแล้วกับครั้งแรกของ HELLO! CEO Branding หลักสูตร Personal Branding เจาะลึกให้เป็นแบรนด์ในเเบบซีอีโอ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และได้เปิดประสบการณ์ให้เหล่าสมาชิกได้สัมผัสกับรูปแบบการเรียนรู้ใหม่ๆ เพื่อนำไปต่อยอดพัฒนากับธุรกิจส่วนตัวในอนาคต พร้อมทั้งสัมผัสเทคนิคการเสริมสร้าง Social Networking ระดับ CEO

HELLO CEO BRANDING

โดยงานนี้มี CEO ร่วมงานถึง 80 ท่านจากสายงานที่แตกต่างกัน เพื่อมาร่วมเรียนรู้ Personal Branding และแชร์ประสบการณ์ เพื่อเสริมสร้างสิ่งใหม่ๆ มีหัวข้ออะไรบ้างมาดูกัน

1. CEO Decoding Class
‘คุณต๊ะ-วราภรณ์ ศิริบุญมา’ กรรมการผู้จัดการบริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด
‘คุณต๊ะ-วราภรณ์ ศิริบุญมา’ กรรมการผู้จัดการบริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด

โดย ‘คุณต๊ะ-วราภรณ์ ศิริบุญมา’ กรรมการผู้จัดการบริษัท เบอร์ด้า (ประเทศไทย) จำกัด มาอธิบายความสำคัญของ Personal Branding ต่อด้วยการถอดรหัสความสําเร็จจากการสร้างแบรนด์ของ CEO ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Al Gore, Richard Branson หรือ Angelina Jolie พร้อมแจกโจทย์ทำ Workshop เพื่อฝึก Cracking the Personalities ของเหล่า CEO ดังในประเทศไทย

2. Brand Archetypes & Key Strategic Discussion Class
‘คุณพัช-รศ.ดร. กัญญาภัสส์ ปันจัยสีห์’ กำลังบรรยายในหัวข้อ Brand Archetypes & Key Strategic Discussion ในกิจกรรม HELLO! CEO Branding
‘คุณพัช-รศ.ดร. กัญญาภัสส์ ปันจัยสีห์’ กำลังบรรยายในหัวข้อ Brand Archetypes & Key Strategic Discussion ในกิจกรรม HELLO! CEO Branding

ส่วนในช่วงบ่ายมาต่อกันกับคลาสเจาะลึกเรื่อง ‘Personal Branding’ โดยได้รับเกียรติจาก ‘คุณพัช-รศ.ดร. กัญญาภัสส์ ปันจัยสีห์’ ศาสตราจารย์ มหาวิทยาลัย Nottingham Trent University และ University of Kent ประเทศอังกฤษ ที่มาเติมเต็มความรู้ให้กับเหล่าสมาชิกฯ พร้อมแนะนำวิธีครีเอทแบรนด์ในแบบฉบับของตัวเอง ผ่านกิจกรรม Brand Archetype Snapshot และ Key Strategic Run-through Discussion

3. ค้นหาจุดเเข็ง Personal Branding ด้วยเทคนิค LEGO Serious Play

เวิร์กชอปสุดพิเศษ ช่วยให้เหล่าสมาชิก HELLO! CEO Branding เรียบเรียงอัตลักษณ์ของตัวเองผ่านเลโก้
คอนเซ็ปต์ของเวิร์กชอป LEGO® SERIOUS PLAY® คือการค้นหา Passion ของตนเองผ่านการต่อเลโก้ โดยคุณปุ้ม-ณฤดี คริสธานินทร์ ได้กล่าว “หัวใจสำคัญที่เราอยากให้สมาชิกเข้าใจ คือการเห็นตัวเองให้ชัดเจนขึ้น เห็น Archetype ในมุมมองต่างๆ เพื่อช่วยสรรค์สร้างบุคลิกให้โดดเด่น โดยผ่านขบวนการทางความคิดจากเลโก้ อีกหนึ่งเป้าหมายคือการทำความเข้าใจ Brand Vision และวิธีพิชิตในสิ่งตัวเองตั้งใจจะทำให้สำเร็จ ด้วย Personal Branding ที่เราจะสร้างขึ้น”

คุณปุ้ม-ณฤดี คริสธานินทร์ แนะนำคอนเซ็ปต์ของเวิร์กชอป LEGO® SERIOUS PLAY®
คุณปุ้ม-ณฤดี คริสธานินทร์ แนะนำคอนเซ็ปต์ของเวิร์กชอป LEGO® SERIOUS PLAY®
HELLO! CEO Branding – ค้นหาจุดเเข็ง Personal Branding ด้วยเทคนิค LEGO Serious Play
HELLO! CEO Branding – ค้นหาจุดเเข็ง Personal Branding ด้วยเทคนิค LEGO Serious Play

เมื่อรู้ถึงจุดประสงค์ของคลาสนี้แล้ว ก็ได้เวลาลงมือทำจริง เริ่มจากที่คุณปุ้มตั้งโจทย์เกี่ยวกับการประกอบชิ้นส่วนเลโก้แบบง่ายๆ สบายๆ ก่อนที่จะเพิ่มความเข้มข้มของกิจกรรม เรียกได้ว่าสร้างความสนุกสนานได้ไม่น้อย เปิดโอกาสให้เหล่าสมาชิกได้ครีเอทผลงานสะท้อนตัวตน มีการพรีเซ้นต์สั้นๆ ภายในกลุ่ม เวิร์กชอปนี้นอกจากจะดึงพลังที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเราออกมาแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกภายในกลุ่ม ให้สนิทกันมากขึ้นอีกด้วย!

4. เทคนิคการสื่อสาร Personal Branding ด้วย Story Telling ให้แบรนด์ปังในแบบ CEO
คุณเอ๋-อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์
คุณเอ๋-อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์

HELLO CEO BRANDING

เป็นการสร้าง Personal Branding ผ่านเทคนิค Story Telling เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้มีพลังมากที่สุด โดยมี ‘คุณเอ๋-อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์’ ที่ปรึกษาด้านการสร้าง Story ให้กับผู้บริหารอันดับต้นๆ ของเอเชีย มาแชร์ความรู้เกี่ยวกับ Story Telling ที่ยึดหลัก A-B-C หรือ Appearance, Body Language และ Context เป็นการจำลองสถาณการจริง โดยให้เหล่าสมาชิกรับโจทย์ บุคลิกต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น น้ำเสียงที่ใช้ ความเร็วในการพูด ท่าท่างการยืน เป็นต้น แสดงให้เหล่าสมาชิกเห็นถึง Impact ในการสื่อสารและสนุกไปกับการลองผิดลองถูก

5. Branding on Different Communication Platforms

เป็นการเรียนรู้องค์ประกอบสำคัญของการสื่อสารบน Platform Online ในคลาสนี้เราได้รับเกียรติจาก ‘คุณทิป-มัณฑิตา จินดา’ วิทยากร ที่ปรึกษาการทำการตลาดออนไลน์ ให้กับบริษัทต่างๆ ทั่วประเทศ และยังเป็นนักเขียน Best Seller และเจ้าของเพจ Digital Tips Academy

6. แต่งตัวยังไงให้โลกจำ! สร้างสไตล์ในแบบซีอีโอ

เปิดคลาสในหัวข้อเรื่อง Style & Etiquette For Success ที่จะมาเติมเต็มการสร้างภาพลักษณ์ พร้อมเรียนรู้เทคนิคการสร้างสไตล์ต่างๆ เริ่มต้นเนื้อหาด้วยการเดิน Mini Fashion Show ที่แสดงให้เห็นลุคต่างๆ แสนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Natural, Business หรือ Creative เป็นเทคนิคพื้นฐานของการสร้าง First Impression

HELLO CEO BRANDING

HELLO CEO BRANDING

HELLO CEO BRANDING

นอกจากนี้แล้วยังได้ทำความรู้จัก Personality & Body Language ซึ่งเราได้รับเกียรติจาก ‘คุณจอม-มนุญสินี ฟูตระกูล’ ผู้ก่อตั้งสถาบัน The Manner (Thailand) เข้าร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับเคล็ดลับการใช้ Facial Expression กับการโพสท่าต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับการสร้าง Personal Branding ของตัวเองในสังคม
ซึ่งคุณทิปปี้ได้ยกตัวอย่างการแต่งกายของเซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองนอก เปรียบเทียบความแตกต่างให้เห็นกันเต็มๆ เลยว่าการแต่งตัวนั้นสามารถอำพรางจุดบกพร่องให้ดูสมบูรณ์แบบยังไง โดย Body Shape ของแต่ละคนนั้น จะมีรูปทรงตามภาพด้านบน ไม่ว่าจะเป็น ทรงนาฬิกาทราย ทรงสามเหลี่ยมกลับหัว ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น โดยนำหลักการสอนนี้มาประยุกค์ใช้ให้เข้ากับกายเลือกใส่เสื้อผ้าของเหล่าสมาชิกได้ด้วยอีก

HELLO CEO BRANDING

ปิดท้ายด้วยเวิร์คชอปการแข่งขันโพสท่าถ่ายรูปเดี่ยวและกลุ่ม โดยมีพร็อพที่ HELLO! CEO Branding ได้จัดเตรียมไว้ โดยเราได้รับเกียรติจาก Gems Pavilion มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคลาสนำ Jewelry มาให้เหล่าสมาชิกได้เลือกใช้ประกอบการถ่ายภาพที่มีลุคดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยมี ‘คุณท็อป-ปิยะ อัจฉริยศรีพงศ์’ ประธานบริหารกลุ่มบริษัท เจมส์ พาวิลเลี่ยน จำกัด มาคอยให้คำแนะนำ จุดประสงค์หลักของเวิร์คชอปนี้จัดขึ้นมาเพื่อเหล่าสมาชิกมีโอกาสได้ฝึกฝนสกิลการโพสท่าเวลาออกสื่อ เพื่อที่จะได้ดูโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ

4 CEO ชื่อดังของเมืองไทย

เข้มข้นไปกับเนื้อหาสุดท้ายจากเหล่า CEO ชื่อดังของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ วิธีการถ่ายทอดสินค้าผ่านตัวเอง

Your Brand is a Total Experience

เริ่มต้นกิจกรรมกับ ‘คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล’ ทายาทรุ่นที่ 3 แห่ง Beauty Gems

คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ทายาทรุ่นที่ 3 แห่ง Beauty Gems
คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ทายาทรุ่นที่ 3 แห่ง Beauty Gems

“ผมเชื่อมั่นเสมอนะครับกับ Power of Personal Branding เพราะการที่เราเป็นตัวตนของเรา เราจะสามารถพรีเซ้นต์ออกไปได้ในหลาย Platforms ที่สำคัญคือเราอย่าเพิ่งไปคิดว่าเราไม่สามารถทำได้ เพราะสิ่งเหล่านั้นจะทำให้เราถดถอย จงเชื่อมั่นและเป็นตัวของตัวเอง”

— คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ทายาทรุ่นที่ 3 แห่ง Beauty Gems

Build Your Brand with Trust

Guest Speaker คนที่ 2 คือ คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ได้ให้เกียรติ HELLO! CEO Branding มาเล่าเรื่องราวของตัวเอง คุณหมูมองว่าทุกคำวิจารณ์มีทั้งเรื่องลบและเรื่องบวก เราต้องพยายามเปลี่ยนอุปสรรคต่างๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์มาพัฒนาตัวตนของเรา

คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา
คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา

“ชีวิตของเราก็ไม่ต่างอะไรไปจากแบรนด์ ไม่ว่าจะยอมรับหรือไม่ ทุกคนล้วนมีคำว่าแบรนด์ติดตัวอยู่ เราในฐานะผู้ส่งสาร ก็ต้องมีความระแวดระวัง มีกลยุทธ์ มีตรรกะ สิ่งที่เราถ่ายทอดออกไปก็จะเป็นประโยชน์กับ Personal Branding ของเรา”

— คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา

Embrace The Superpower In You

คุณบี๋-อริยะ พนมยงค์ 
คุณบี๋-อริยะ พนมยงค์

“ต้องยอมรับนะครับว่าหลายๆ องค์กร บางครั้งเราจะแยกไม่ถูกระหว่างภาพลักษณ์ขององค์กรกับภาพลักษณ์ของผู้บริหาร สำหรับผม Personal Branding มันต้องสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กร เราคือตัวแทนองค์กร เพราะฉะนั้นทุกสิ่งที่เราพูด เราไม่ได้มอง Personal Branding แค่ภาพ แต่มันคือสิ่งที่เราพูดออกไป”

— คุณบี๋-อริยะ พนมยงค์

Live Your Brand

คุณแท็บ-รวิศ หาญอุตสาหะ
คุณแท็บ-รวิศ หาญอุตสาหะ

“จริงๆ เรื่องของการทำ Personal Branding ผมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือเราต้องมีความสุขครับ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม จะทำคอนเท้น จะเขียนหนังสือ ทำวีดีโอ Youtube ถ้าทำแล้วไม่มีความสุข เราจะทำได้ไม่นาน แต่ถ้าทำแล้วมีความสุข นอกจากเราจะได้อย่างต่อเนื่องแล้ว มันยังเป็นตัวตนของเราด้วย”

— คุณแท็บ-รวิศ หาญอุตสาหะ

Pitching Challenge

HELLO CEO BRANDING

สมาชิก HELLO! CEO Branding ได้ใช้เทคนิคที่ได้เรียนรู้กันไปตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมาทำ Pitching Challenge สุดท้าย โดยให้แต่ละกลุ่มสมมุติ Brand อะไรก็ได้ขึ้นมา แล้วเพิ่ม Value ให้โดดเด่นจากการใช้ Personal Branding แต่ละทีมจะได้ใช้กลยุทธ์ต่างๆ ในการพรีเซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นการเดินแฟร์ชั่นโชว์ การใช้วีดีโออธิบายเรื่องราว หรือแม้กระทั่งจัด Showcase เล็กๆ ขึ้นมา  โดยกรรมการผู้ตัดสินที่เปรียบเสมือน Investor มาแสดงข้อคิดเห็นและลงคะแนนกับกลุ่มที่มัดใจกรรมการที่สุด

HELLO CEO BRANDING

HELLO CEO BRANDING

ปิดท้ายค่ำคืนกับ Celebration Night Party สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ร่วมประกาศผลรางวัล HELLO! CEO Branding และมอบประกาศนียบัตรจบคอร์สเรียนรู้การสร้าง Personal Brand แก่เหล่าสมาชิก


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •