เราจะเดินหน้าอย่างไรหลัง COVID-19? เตรียมพบกับ Techsauce Virtual Summit 2020: Shaping the New Future 19-20 มิ.ย. นี้

  • 29
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อโลกธุรกิจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แล้วเราจะเดินหน้าอย่างไรหลัง COVID-19? เตรียมพบกับ Techsauce Virtual Summit 2020: Shaping the New Future ในวันที่ 19-20 มิถุนายน 2563 นี้ ครั้งแรกในรูปแบบ Virtual กับงานระดับ International ที่เราขนทัพ Speakers จากทั่วโลกมาพูดถึง ‘Recovery Plan’ นำโดย Audrey Tang รัฐมนตรีแห่งไต้หวัน บุคคลสำคัญในการจัดการ COVID ที่ไต้หวันและ Speaker อื่นๆ ระดับ Global กว่า 30+ คน ใน 21+ Session

ห้ามพลาด! งานที่ Corporate, SMEs, Startups, ภาคเอกชนอื่น ๆ หรือแม้แต่ภาครัฐ ก็สามารถเข้าถึงและนำความรู้ไปปรับใช้ได้ ทั้งเรื่องของ Economy & Society, People & Culture, Strategy & Business Model ไปจนถึง Technology

 

หลากหลายหัวข้อสำคัญที่พลาดไม่ได้ในงาน ดังนี้

Economy & Society เรียนรู้จากประเทศที่มีการบริหารได้ดี และภาคเอกชนนั้นเข้ามามีส่วนร่วมในการฟื้นฟูธุรกิจได้อย่างไรบ้าง รวมถึงเรื่องพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปนั้นจะทำให้เราต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง เช่น ประเทศจีน ไต้หวัน และเอสโตเนีย เป็นต้น

People & Culture

○ ในช่วงเวลาวิกฤติภาวะผู้นำหรือ Leadership Skill นั้นเป็นเรื่องสำคัญในการนำพาองค์กรผ่านวิกฤติไปได้ ดังนั้นเราจะมาดูว่าผู้นำในระหว่างวิกฤติและหลังวิกฤติจะต้องทำอย่างไรบ้าง
○ Digital Transformation เป็นอีกเรื่องสำคัญขององค์กร เมื่อเกิดสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้หลาย ๆ บริษัทต้อง Work from Home ซึ่งเป็นการบังคับให้คนนั้นหันมาใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่เราจะพูดถึงก็คือเมื่อสถานการณ์กลับมาเป็นปกติ องค์กรจะเปลี่ยนไปเช่นไร ยังมีการทำงานจากที่บ้านเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งสิ่งสำคัญในการผลักดันองค์กรไปข้างหน้าในจุดนี้ก็เป็นเรื่องของวัฒนธรรม

○ การสร้างวัฒธรรมองค์กรที่ไม่ใช่การปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัลอย่างเดียว แต่จะทำอย่างไรให้องค์กรนั้นหา S Curve ได้
○ การสร้างให้องค์กรนั้นมี Data driven อย่างไรได้บ้าง
○ ในยุคที่ AI นั้นเข้ามาทดแทนการทำงานของมนุษย์ เราสามารถที่จะ Upskill และ Reskill อย่างไรได้บ้าง
Strategy & Business Model กลยุทธ์และโมเดลธุรกิจแบบใดจะถูกปรับเปลี่ยนไปหลังเกิดเหตุการวิกฤติครั้งนี้ ซึ่งจะเหมาะกับฝ่ายที่ทำด้านกลยุทธ์ขององค์กรหรือฝ่าย Business Development

Technology เทคโนโลยีนั้นเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์และโมเดลธุรกิจไปได้ ในช่วงหลังจบการระบาดไปแล้ว การเว้นระยะห่างนั้นจะยังคงอยู่ในสังคม แน่นอนว่าหลาย ๆ บริษัท โดยเฉพาะสาย Manufacturing นั้นจะปรับเปลี่ยนไปใช้ AI แทนการทำงานของมนุษย์ ทำให้หลาย ๆ คนนั้นจะต้อง Upskill หรือ Reskill ของตนเอง

 

พบกับ Speakers ชื่อดังระดับโลกกว่า 30 ท่าน นำโดย

● Audrey Tang รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลของไต้หวัน ผู้ที่เป็นหนึ่งในคนสำคัญในการรับมือกับการระบาด COVID-19 ในไต้หวันที่เป็นตัวอย่างความสำเร็จและเป็นที่พูดถึงทั่วโลก ณ ขณะนี้
● Viljar Lubi รองรัฐมนตรีจาก Ministry of Economic Affairs and Communications ของประเทศเอสโตเนีย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนแก่ Startup รวมถึงรัฐบาลเอสโตเนียนั้นยังเด่นในเรื่องการทำ e-Government และ e-Citizen Natalie Black ผู้แทนการค้าสหราชอาณาจักรประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับภาพใหญ่ในเรื่องของ Global Economy
● Charles Hayes กรรมการผู้จัดการหุ้นส่วนและผู้บริหาร IDEO Shanghai ด้วยประสบการณ์การทำงานในประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศแรก ๆ ที่กลับมาเปิดประเทศอีกครั้ง ก็จะมาพูดคุยเรื่องการทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปโดยใช้ Design Thinking เข้ามาช่วย
● Neal Cross อดีตหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของ DBS Bank ซึ่งเป็นธนาคารแนวหน้าของโลกที่มีความโดดเด่นเรื่องของ Innovation โดยเขาจะพูกถึงเรื่องของการสร้างภาวะผู้นำหรือ Leadership ในช่วงที่เกิดวิกฤติ และหลังวิกฤตินั้นได้ผ่านพ้นไป ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการประคับประคองบริษัทให้ผ่านพ้นไปได้
● Scott D. Anthony หุ้นส่วนอาวุโสจาก Innosight บริษัทชั้นนำที่ให้คำปรึกษาในเรื่อง Corporate Innovation และยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล Thinkers50 Innovation Award ของโลก ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างโมเดลธุรกิจอย่างไรในช่วงที่เกิดวิกฤติและหลังเกิดวิกฤติ
● Gang Lu ผู้ก่อตั้ง Technode/TechCrunch China สื่อเทคโนโลยีแนวหน้า ที่จะพูดเรื่องความสำคัญของ 5G ในยุคปัจจุบัน ซึ่งเมื่อผ่านวิกฤติไปนวัตกรรมและเทคโนโลยีเหล่านี้จะมาเป็นตัวกลางในการทำงานต่าง ๆ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ

 

งานนี้เหมาะสำหรับใคร

งาน Techsauce Virtual Summit นั้นเหมาะสำหรับกลุ่มคนในหลากหลายสายงาน ไม่ว่าจะเป็น สาย Human Resource และ People Transformation ที่เรานั้นจะมี session ที่เกี่ยวกับ People & Culture นอกจากนี้ ในทางสายเทคโนโลยี ภายในงานก็ยังมีในเรื่องของนวัตกรรมในยุคนี้เด่น ๆ เช่น 5G, AI, Data Driven และ Digital Transformation ในส่วนของภาครัฐ เราก็ยังมี session ในเรื่องของ Economy & Society ที่จะช่วยทำให้ภาครัฐนั้นเห็นภาพและเตรียมรับมือกับสถานการณ์ของประชาชนและประเทศหลัง COVID-19 และรวมถึงผู้ที่ทำในสายงานกลยุทธ์หรือ Business Development ก็สามารถเข้า ฟัง session ที่เกี่ยวกับ Strategy & Business Model ที่จะช่วยในการปรับกลยุทธ์และแผนการทำงานขององค์กรในช่วงเวลานี้ ซึ่ง Techsauce Virtual Summit นั้นได้รวบรวม Best Practice และ Speaker จากทั่วทุกมุมโลกมาพูดคุยและแบ่งปันความรู้ให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกๆ คน

มาร่วม Shaping the New Future ให้กับธุรกิจของคุณใน Techsauce Virtual Summit 2020 วันที่ 19-20 มิถุนายน 2563 นี้ สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปซื้อบัตรได้ที่ https://bit.ly/2zuoZa0

องค์กรที่สนใจเข้าร่วม หรือต้องการซื้อบัตรมากกว่า 10 ใบขึ้นไปติดต่อได้ที่ summit@techsauce.co
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/2X6ZiVh

 


  • 29
  •  
  •  
  •  
  •