3 วิธีเพิ่ม engagement บน IG

  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  

Instagram_Engagement_Tips

ดูเหมือนเรียบง่ายแต่ Instagram กลับเป็นแฟลตฟอร์มหนึ่งที่ทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จยากที่สุดแฟลตฟอร์มหนึ่ง อะไรเป็นสาเหตุกัน

แอพฯ แชร์รูปภาพเพิ่งมีการอัพเดทอัลกอริธึมให้แสดงโพสต์ตามความสัมพันธ์และความสนใจของคุณมากขึ้น หมายความว่าโพสต์ที่มีการตอบสนองจากผู้ติดตามจะปรากฏให้เห็นมากขึ้นกว่าปกติและไม่ได้เรียงตามลำดับเวลาอีกต่อไป

เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงมาร์เกตเตอร์ก็ต้องปรับตัวให้ทัน ต่อไปนี้เป็นสามเทคนิคที่ช่วยให้คุณปรับตัวเข้าสู่ IG ยุคใหม่

1.มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้

Post engagement กลายเป็นวิถีทางใหม่และหัวใจหลักของการโพสต์ปัจจุบัน การแชร์คอนเทนต์ที่เป็นรูปภาพนั้นยังสำคัญแต่การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ทุกวันนี้เป็นกุญแจสำคัญ

การใช้ hashtags จะช่วยให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น และช่วยให้พวกเขาค้นหารูปภาพแนวเดียวกันได้ที่มีหัวข้อหรือมาจากแบรนด์เดียวกัน

นอกจากนั้นยังควรใช้เวลาเข้าไปไลค์หรือคอมเมนต์ภาพของคนอื่น และควรติดตั้ง geo-location tags ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าตามหาร้านค้าของคุณได้ง่ายขึ้น

ต่อไปการแชร์ภาพเฉยๆ ไม่พอแล้ว คุณต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเข้าถึงพวกเขาด้วย

2.โพสต์ข้อความที่สร้าง engagement

คุณอาจสูญเสียการควบคุมคอนเทนต์บางอย่างแต่สิ่งหนึ่งที่คุณยังมีอำนาจควบคุมมันได้คือคอนเทนต์ คอนเทนต์ที่ดีมีคุณภาพก็คือคอนเทนต์ที่สร้าง engagement ได้ดีที่สุดนั้นเอง

แล้วคุณจะตัดสินได้อย่างไรว่ารูปไหนน่าประทับใจรูปไหนไม่ เรามีเทคนิคมานำเสนอดังนี้

2.1.ถามตัวเองทุกครั้งว่าสิ่งนี้จะเพิ่มคุณค่าให้แก่ชีวิตของลูกค้าหรือไม่ ทำไมพวกเขาต้องสนใจและจะได้ประโยชน์อะไร

2.2.เน้นความสำคัญของภาพลักษณ์แบรนด์ ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำน่ารักๆ จะทำให้แบรนด์ดูมีชีวิตชีวาและเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

2.3. ตั้งคำถามง่ายๆ กับ followers และขอความคิดเห็นจากพวกเขา อย่าเน้นคำถามเกี่ยวกับโปรดักซ์แต่หัวข้อนั้นต้องเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและเป็นหัวข้อที่ผู้บริโภคสนใจ

2.4. จัดแข่งขันประกวดภาพจะช่วยให้ผู้ใช้อยากร่วมเล่นเกมกับแบรนด์มากยิ่งขึ้นและยังสร้างเรื่องให้คุณสามารถโพสต์ภาพได้บ่อยๆ และทำให้ผู้ใช้ค้นหาคุณเจอได้ง่ายขึ้นด้วย

3.ทำงานกับอินฟลูเอนเซอร์

การร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์จะช่วยให้คุณได้เครดิตในการเข้าถึงผู้ใช้หน้าใหม่และผู้ใช้ที่เป็นฐานแฟนคลับของอินฟลูเอนเซอร์อยู่แล้ว

การค้นหาอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะจะร่วมงานกับคุณนั้นก่อนอื่นต้องดูจำนวน followers ของพวกเขาก่อน จากนั้นก็ดูว่ารูปภาพที่พวกเขาแชร์นั้นได้รับผลตอบรับอย่างไรบ้างและผลตอบรับเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณหรือเปล่า การเปลี่ยนอัลกอริธึมใหม่นี้ทำให้หากคุณอยากประสบความสำเร็จในแคมเปญ อินฟลูเอนเซอร์จะต้องแชร์คอนเทนต์ที่เหมาะสมกับภาพลักษณ์ของตัวเองอยู่ก่อนถึงจะได้ผล

หากผู้ใช้เห็นว่าโพสต์ของแบรนด์นั้นประเจิดประเจ้อเกินไป พวกเขาอาจไม่คลิกและพาลทำให้คุณพลาดโปรโมทแคมเปญไปแม้จะจ่ายตังค์ให้กับอินฟลูเอนเซอร์ไปแล้วก็ตาม

Source


  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง