103.58.148.118

Social media

Ξ Leave a comment

Instagram เล็งเปลี่ยนการจัดเรียงฟีตตามความสนใจผู้ใช้เป็นหลัก

posted by  985 views

instagram

Instagram ประกาศการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่บนแฟลตฟอร์ม ต่อไปนี้ภาพที่อัพเดทขึ้นบนฟีตจะไม่เรียงตามลำดับเวลาธรรมดาเหมือนในอดีตอีกแล้ว

แอพฯ จะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเหมือนบริษัทแม่คือ Facebook โดยใช้อัลกอริธึมจัดเรียงฟีตตามสิ่งที่คุณสนใจแทนที่จะเรียงตามอันดับโพสต์ก่อนโพสต์หลังอย่างสมัยก่อน

อันดับของรูปภาพและวีดีโอบนฟีตของคุณตอนนี้จะกำหนดตามโอกาสที่คุณจะสนใจคอนเทนต์นั้น ความสัมพันธ์ของคนที่คุณโพสต์และช่วงเวลาที่โพสต์นั้นถูกส่งออกมา อย่างไรก็ตามในช่วงเริ่มต้น เราจะโฟกัสที่การเรียงลำดับก่อนโดยทุกโพสต์จะปรากฏเหมือนเดิมแต่สลับเพียงแค่ตำแหน่งก่อนหลังเท่านั้น

IG ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ตอบสนองการค้นพบที่น่าตื่นเต้นของแบรนด์ใหม่ที่ระบุว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่กว่า 70% ไม่พบฟีตที่ตัวเองติดตาม หากบริษัทยังคงเรียงฟีตตามลำดับเวลาอย่างแต่ก่อนผู้ใช้ก็จะพลาดรูปที่ตัวเองต้องการเพียงเพราะขี้เกียจเลื่อนนิ้วหาโพสต์เหล่านั้น

นอกจากนี้ แอพฯ ยังจะให้ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิดของคุณหรือศิลปินที่คุณชอบมากๆ แน่นอนว่าในอนาคตระบบจะซ่อนบางฟีตที่คุณไม่น่าจะชื่นชอบหรือเกี่ยวข้องไปเลย แต่ตอนนี้ทุกโพสต์อยู่เหมือนเดิมเพียงสลับตำแหน่งเท่านั้น

IG ระบุว่าการ “ซ่อน” โพสต์ที่ไม่เกี่ยวข้องน่าจะเปิดให้ใช้ในเวลาอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Source 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 3 = six

Recent Posts

Facebook