ส่องงานศิลป์ผ่านไอจี Ivanka Trump พัวพันปมยุ่งๆ กับการรายงานทรัพย์สินของสามี

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

ครอบครัวตระกูล Trump เป็นที่ทราบดีถึงความร่ำรวยมหาศาล แน่นอนทรัพย์สินหลายอย่างมีมูลค่าสูงมาก เฉพาะแค่ของลูกสาว Ivanka Trump และ Jared Kushner สามีของเธอ ก็มีงานศิลปะที่มีมูลค่าสะสมไว้มากมาย ซึ่งจากอินสตาแกรมที่เธอโพสต์หลายๆ รูปทำให้เราเห็นงานศิลปะราคาแพงมากมาย ที่จะทำให้นักสะสมตาโตได้เลยทีเดียว

ด้าน Artnet เว็บไซต์ด้านศิลปะ อ้างว่าคู่สมรสคู่นี้ถูกวิจารณ์ว่าสะสมงานศิลปะไว้ก็เพื่อการค้าขายมากกว่าที่จะรักงานศิลป์จริงๆ ซึ่งบางชิ้นนั้นมีมูลค่าถึง 500,000 ดอลล่าร์

art ok

ทั้งนี้ ตามหลักของสำนักงานจริยธรรมรัฐบาล สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ จำเป็นที่จะต้องรายงานถึงงานศิลปะต่างๆ ที่เก็บไว้เพื่อการลงทุนด้วย ในชิ้นที่มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ดอลล่าร์ ซึ่งตัวของ Kushner สามีของ Ivanka นั้น มีตำแหน่งเป็นถึงที่ปรึกษาอาวุโสของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วย

อย่างไรก็ตาม จากที่ติดตามจากไอจีของ Ivanka ซึ่งเผยให้เราเห็นผลงานศิลปะต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าคอลเลคชั่นที่พวกเขาสะสมนั้นมีมูลค่าเป็นล้านๆ เลยทีเดียว ทว่า ทนายของ Kushner ยืนยันว่างานศิลปะที่พวกเขาสะสมนั้นมีไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในการตกแต่งเท่านั้น for decorative purposes”

วันนี้เราก็เลยขอมาแอบส่อง IG ของลูกสาวคนสวยของประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนนี้ดูว่า เธอโพสต์ให้เห็นผลงานศิลปะงามๆ อะไรบ้าง

ภาพด้านหลังบนกำแพง ที่คอนโด ณ พาร์ก อเวนิว นิวยอร์ก ถูกระบุว่ามีมูลค่าถึง 4 ล้านดอลล่าร์

art1

ภาพด้านหลังคือผลงานของ Nate Lowman ในชื่อคอลเลคชั่น “Bullet Holes” ซึ่ง 2 ผลงานในคอลเลคชั่นของเขาขายไปผ่าน Sotheby ในราคา 177,000 ดอลล่าร์ (ปี 2016) และราคา 665,000 ดอลล่าร์ (ในปี 2013) ส่วนภาพด้านขวามือเป็นของ Dan Colan ผลงานภาพวาด chewing-gum โดยคำอ้างจาก Bloomberg ระบุว่าภาพของ Colen เคยถูกขายได้ในมูลค่า 578,000 ดอลล่าร์

art2

สองภาพนี้เป็นผลงานศิลปะของ Alex Israel ศิลปินจากลอสแองเจอลีส ซึ่งภาพแรกถ่ายให้กับ Harper’s Bazaar โดยเธอโพสต์ที่โต๊ะทานข้าวในห้องทำงานของเธอ ส่วนอีกภาพเป็นภาพเธอกับลูก ซึ่ง 2 ภาพของ Israel ถูกขายไปในมูลค่า 581,000 ดอลล่าร์ และ 341,000 ดอลล่าร์

art3 art4

นอกจากนี้ ยังมีภาพอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผลงานมีมูลค่าสูง

art5 art6

ทั้งนี้ ผลงานหลายชิ้นก็สร้างไม่พอใจให้กับศิลปินเจ้าของผลงาน บางชิ้นก็ถูกวิจารณ์ว่าสะสมเพื่อการค้า ซึ่งทำให้ครอบครัวของเธอถูกโจมตีว่าเป็นพวกที่ไม่ได้เห็นคุณค่าในงานศิลป์นัก

อย่างไรก็ตามไม่ว่าข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรก็เห็นด้วยกับการที่จะให้โอกาสอีกฝ่ายได้ชี้แจงและพิสูจน์ความจริงทั้งหมด แต่ส่วนตัวผู้เขียนกลับชอบการแอ๊คท่าถ่ายภาพของเธอกับลูกๆ มากกว่า ดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร ขอให้ว่าตามกฎหมายเนาะ .

ที่มา 


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!