103.58.148.118

OOH

Ξ Leave a comment

สายการบินใช้บิลบอร์ดอินเตอร์แอคทีฟชวนคนเที่ยวต่างเมืองแบบเรียลไทม์

posted by  544 views

2014-12-22_19-47-08

สายการบินนอร์เวย์ต้องการโปรโมทเที่ยวบินใหม่ที่บินตรงจากเมืองออสโลนอร์เวย์ไปยังเมืองต่างๆในอเมริกาอาทินิวยอร์กไมอามี่แอลเอซานฟรานฯรวมถึงกรุงเทพฯของเราด้วยและเพื่อโปรโมทเที่ยวบินใหม่นี้ทีมงานจึงใช้กิมมิกยั่วน้ำลายคนออสโลให้เห็นว่าเมืองนอกแต่ละเมืองนั้นมีดียังไง

ทีมงานเลืกใช้แท็กซี่คันพิเศษที่ติดตั้งกล้องแบบ 360 องศาไว้ที่หลังคารถและภายในก็ติดกล้องเอาไว้ให้คนขับและคู่หูด้วยแต่ทั้งสองคนจะคุยโปรโมทสายการบินกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไร? ทีมงานจึงเลือกสถานที่ที่คนพลุกพล่านอย่างหาสรรพสินค้าเพื่อตั้งบิลบอร์ดขนาดใหญ่พร้อมลำโพงเพื่อให้สองหนุ่มในรถแท็กซี่สามารถสื่อสารกับคนอีกซีกโลกได้แบบเรียลไทม์

2014-12-22_19-46-202014-12-22_19-48-20

ความสนุกของกิจกรรมนี้อยู่ที่ชายในรถสามารถตะโกนเรียกชาวออสโลที่เดินผ่านไปมาในห้างให้หยุดสนทนากับพวกเขาจากนั้นเมื่อใช้มือจิ้มๆที่หน้าบิลบอร์ดก็เท่ากับเป็นการบังคับทิศทางของกล้องในรถแท็กซี่ทำให้พวกเขาสามารถเห็นวิวชีวิตความเป็นอยู่ของคนอีกซีกโลกได้ก่อนที่จะตีตั๋วบินไปเที่ยวจริงๆ

2014-12-22_19-47-59

ดูวิดีโอเบื้องหลังความสนุกของการชวนคนไปต่างแดนด้วยบิลบอร์ดอินเตอร์แอคทีฟแบบเรียลไทม์ที่นี่

ไอเดียการใช้วิดีโอถ่ายอีกสถานที่แบบเรียลไทม์เพื่อโปรโมทเที่ยวบินใหม่ไม่ถือเป็นอะไรที่ใหม่แต่ก็ยังได้ผลอยู่เพราะช่วยสร้างความตระหนักและเกิดประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆก่อนเดินทางไปด้วยตัวเองได้จริงๆ

แหล่งข่าว 

http://adsoftheworld.com/taxonomy/brand/norwegian

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ three = 6

Recent Posts

Facebook