Print Ads ที่เรียบง่าย แต่สื่อได้ชัดเจนมาก กับโฆษณาสีทาบ้าน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ส่วนตัวแล้วมีความเห็นว่างานโฆษณาที่จัดว่าอยู่ในเลเวลที่ค่อนข้างยากก็คืองาน Print Ads เพราะจำต้องสื่อและใส่ทุกอย่างให้ครบ ผ่านภาพๆ เดียว แต่ถ้าจะให้ยัดเหยียดใส่ทุกอย่างลงไปให้ผู้บริโภค งานก็จะไม่ออกมาโดดเด่น แต่ครั้นจะให้ใส่น้อยเกินไปก็ไม่คุ้มค่ากับงานที่ลงมือทำ ดังนั้น งาน Print Ads จึงเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ต้องมาพร้อมกัน

และอีกเทรนด์ที่น่าสนใจของศิลปะของคนยุคนี้ ที่มักจะชอบความ minimal style คือน้อย และเรียบง่าย กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ทำให้ได้เห็นงาน Print Ads ชิ้นหนึ่ง ซึ่งใช้สไตล์แบบ minimal และสื่อความหมายได้ดีทีเดียว

เป็นผลงานของ เอเจนซี่จากโบลีเวีย Athos ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานให้กับแบรนด์สีทาบ้าน ชื่อว่า “Monopol” ภายใต้คอนเซ็ปต์ชื่อว่า Color makes personality” มีทั้งหมด 4 ภาพ 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีน้ำตาล, สีเทา, สีชมพู และสีดำ ซึ่งภาพนั้นแทบจะไม่มีรายละเอียดอะไรเลย นอกจากตัวอักษรเด่นๆ ที่อ่านแล้วคือชื่อของสิ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็นตำนานแห่งยุค

Brown ->James Brown

James Brown อดีตราชาเพลงโซลผู้ล่วงลับ เป็นต้นแบบของเพลงโซล ริธึ่มแอนด์บลูส์ ในยุค 1970 ต้นแบบของเพลงฮิพฮอพ รวมถึงท่าเต้นที่ศิลปินคนดังทั้งหลายยึดถือเป็นแบบอย่างอีกมากมาย

brown

Pink -> Pink Floyd

Pink Floyd วงดนตรีร็อกจากประเทศอังกฤษที่ประสบความสำเร็จและมีอิทธิพลต่อวงการดนตรีร็อกมากที่สุดวงหนึ่ง มียอดขายอัลบั้มทั่วโลกถึง 250 ล้านชุด เจ้าของผลงานเพลงอันเป็นตำนาน Another Brick in the Wall”

pink

Gray -> Dorian Gray

Dorian Gray ชื่อตัวละครในบทประพันธ์ชื่อดังเรื่อง The picture of Dorian Gray ของ Oscar Wilde” ซึ่งตัวละครตัวนี้นอกจากจะมีทั้งหนังทั้งซีรี่ย์ของตัวเองแล้วยังไปโผล่ในหนังและซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่องทีเดียว นอกจากนี้ ยังถูกต้องเป็นชื่ออาการทางจิตที่เรียกว่า DGS หรือ Dorian Gray Syndrome คืออาการของคนที่หมกมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์ของตนเองและทำใจไม่ได้กับการแก่ชรา

gray

Black ->Jack Black

Jack Black ศิลปินฮอลลีวู้ดชื่อดัง ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่ระดับตำนาน แต่ผลงานของเขาก็ติดหูติดตา และประสบความสำเร็จมากมายหลายเรื่อง อาทิ Goosebumps, The School of Rock, Kung Fu Panda ฯลฯ

black

และทั้ง 4 ชื่อนี้ เป็นสิ่งที่ Print Ads ทั้งชุดนี้ต้องการสื่อกับเราว่า แค่เพียงการใช้ “สี” ก็สามารถบอกความเป็นตัวตนของคุณได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องมีสิ่งอื่นใดมาประกอบ ดังนั้น หากเลือกสีที่ใช่ สีนั้นก็จะสะท้อนความเป็นคุณออกมานั่นเอง  “Color makes personality” ไอเดียเรียบง่ายแต่สื่อได้ชัดเจนมาก.

Advertising Agency: Athos, Santa Cruz, Bolivia
Creative Director: Pablo Leiva, Fernando Fernandes, Matias Ibaceta
Art Director: Fernando Fernandes
Copywriter: Matias Ibaceta

ที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!