103.58.148.118

TVC

Ξ Leave a comment

โฆษณาไวรัลทั่วจีน บัตรเครดิตสำหรับนักเรียนนอก ที่แฝงปรัชญาลึกซึ้งเรื่องเล็กๆ ของลูกรัก ถือเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในโลกของพ่อแม่

posted by  1,694 views

2017-11-05_22-43-59

ตอนนี้ลูกชนชั้นกลางที่จีน ได้มีโอกาสเดินทางไปเรียนต่างประเทศเป็นเรื่องปกติ ทางธนาคารเพื่อการค้าของจีน (China Merchants Bank) จึงหยิบเอาอินไซด์จริงๆ ของเด็กนักเรียนนอกมาเล่าออกมาเป็นโฆษณาชวนน้ำตาคลอชุด “เรื่องเล็กๆ ของลูกรัก ถือเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในโลกของพ่อแม่” 

เรื่องของเรื่อง ว่าด้วยลูกชายคนเดียวของครอบครัว ได้เดินทางไปเรียนที่อเมริกา และก็เป็นธรรมดาที่จะมีการทำอาหารของชาติตัวเองมาแบ่งกันทานในหอ ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยทำอาหารมาก่อนในชีวิต (เพราะแม่ทำให้กินทุกมื้อ) ดังนั้นเขาจึงคิดอยากทำเมนูแห่งชาติของจีนอย่าง “มะเขือเทศผัดไข่” จึงได้ส่งข้อความเสียงผ่านวีแชตไปถามพ่อแม่ และโมโหเมื่อแม่พูดไม่รู้เรื่อง (ลูกเทพแบบนี้มีอยู่เยอะที่จีน) แต่หลังจากได้ดูคลิปวิดีโอเขาก็เข้าใจ และทำตามได้สำเร็จ

จุดพีคของเรื่องมาอยู่ตรงที่ เมื่อเพื่อนถามเขาว่าจีนมีเวลาห่างกับอเมริกากี่ชั่วโมง พอบอก 12 ชั่วโมง เขาหยิบเมนูนี้เข้าปาก ก็สำนึกได้ทันทีว่าทำให้พ่อแม่ต้องลำบากตื่นแต่ดึกๆ มาทำกับข้าว ไม่ใช่เพื่อตัวเองกิน แต่เพื่อสอนลูก ลูกจะได้ทำอาหารเมนูนี้ไปอวดเพื่อนต่างชาติได้

2017-11-05_22-39-28 2017-11-05_22-39-47

ตบท้ายด้วย Packshot รูปบัตรเครดิตสำหรับนักเรียนนอกโดยเฉพาะ พร้อมกับ Tag line ที่เด็ดๆ อย่าง “你的世界大于全世界” แปลแบบไม่ตรงตัวแต่ให้เข้ากับโครงเรื่องนี้ก็คือ เรื่องเล็กๆ ของลูกรัก ถือเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในโลกของพ่อแม่” 

2017-11-05_22-43-39

เรื่องราวซึ้งๆ บวกกับเรื่องอาหารการกิน สองจุดที่โดนใจคนจีนไปเต็มๆ จึงได้เป็นคลิปไวรัลอยู่ ณ เวลานี้

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


2 + eight =

Recent Posts

Facebook