103.58.148.118

Video

Ξ 1 comment

ชวนชม guerilla marketing สุดเจ๋งๆ เสกร้านกาแฟเป็นฉากในหนังไซไฟ

posted by  2,875 views

2013-10-08_20-58-192013-10-08_20-32-44

Guerilla marketing เป็นเทคนิคที่หากทำแล้วเจ๋งจริง สามารถสร้าง Buzz จากทั้งโลกออฟไลน์และออนไลน์ เพราะคลิปที่ถ่ายทำจากสถานที่จริงๆ เห็นหน้าคนดูที่งง สับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า มีส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างความสมจริงและกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อในโลกออนไลน์ง่ายๆ 

2013-10-08_21-04-05 

ล่าสุดหนังไซไฟจากฮอลลีวู้ดเรื่องใหม่อย่าง Carrie ที่สร้างจากนิยายของนักเขียนคนดังสตีเว่น คิง ซึ่งมีนางเอกสาวสวยผู้มีพลังเหนือมนุษย์เป็นผู้เดินเรื่องหลัก ดังนั้นกระบวนการโปรโมทหนังแบบเทพๆ ด้วยกลยุทธ์ guerilla marketing ก็เริ่มต้นขึ้นที่ร้านกาแฟในนิวยอร์ก

 ชวนดูคลิป guerilla marketing เสกร้านกาแฟเป็นฉากในหนังไซไฟได้ที่นี่

 ทางทีมงานทำทีเป็นสร้างสถานการณ์ทะเลาะกันระหว่างลูกค้าในร้าน เป็นเหตุให้สาวสวยไม่พอใจ ปล่อยพลังทำให้ชายร่างใหญ่บินไปติดผนัง เมื่อเธอกรีดร้องของต่างๆ ให้ชั้นต่างกระจัดกระจาย

ลูกค้าร้านกาแฟที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เดินเข้ามาแล้วเจอของจริงแบบนี้ เป็นใครก็ต้องอึ้งและวิ่งหนีกระจาย

 สุดท้ายก็ปิดท้ายที่ชื่อหนัง  Carrie ซึ่งเชื่อว่าเหล่าดาราจำเป็นที่เจอเหตุการณ์จริงในหนังต่างต้องรีบไปตีตั๋วดูความสมจริงในโรงแทบไม่ทัน

 2013-10-08_20-34-05

ขอปิดท้ายด้วยตัวอย่างหนัง Carrie 

 แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • [...]  เดือนก่อนเราได้เห็นคลิป Guerilla Marketing เพื่อโปรโมทสุดสยองขวัญเรื่อง Carrie ในนิวยอร์กกันไปแล้ว ล่าสุดหนังเรื่องเดียวกันกำลังจะมาฉายที่รัสเซียในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ดังนั้นทีมงานจึงต้องนำกลยุทธ์แบบเดียวกันมาสร้างความสยองให้กับวัยทีนแดนหมีขาว และคราวนี้พวกเลือกสถานที่และเวลาได้อย่างเหมาะเจาะ นั่นคือ วันฮัลโลวีนในผับแห่งหนึ่งในกลางกรุงมอสโคว [...]

Leave a Reply


six + = 8

Recent Posts

Facebook