ทิชชู่พร้อม.. คลิปสุดซึ้งเผยวันแรกที่หัวใจแม่แทบสลาย #Day91Hugs

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

“แม่” คือบุคคลที่รักและเป็นห่วง “ลูก” มากที่สุด

ไม่บอกคุณก็คงจะทราบถึงข้อนี้ดี แม่รักและเป็นห่วงวันแรกที่ลูกไปโรงเรียน รักและเป็นห่วงวันแรกที่ลูกต้องไปหาหมอ เลยไปจนกระทั่งรักและเป็นห่วงในวันแรกที่ลูกเข้าทำงาน แต่คุณทราบหรือไม่ว่าวันไหนคือวันแรกที่ “แม่” เป็นห่วงคุณมากที่สุด?

คือวันที่ 91 !!

วันที่ 91 คือวันอะไร? คือวันที่ครบกำหนดหลังลาคลอดเป็นเวลา 3 เดือน โดยเฉพาะคุณแม่เวิร์คกิ้งมัม ที่จะต้องกลับไปสู่การทำงานอีกครั้ง เป็นวันที่แม่เต็มไปด้วยความทุกข์ใจ กังวลใจ ที่จะต้องห่างจากลูกกันเป็นครั้งแรก โดยจะต้องจำใจส่งลูกไว้ให้อยู่ในความดูแลของคนอื่น ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่คุณจะฝากโลกทั้งใบของคุณให้กับใคร และความรู้สึกดังกล่าวนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้ง ผ่านคลิปวิดีโอชิ้นนี้

เมื่อวันที่ 91 มาถึง

httpv://youtu.be/-ypEMRY8Qjw

ผลงานชิ้นนี้สร้างสรรค์โดย บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็ก ฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ ในแคมเปญที่ชื่อว่า “Day91Hugs” ซึ่งเดินเรื่องผ่าน คุณแม่มือใหม่ที่จำใจจะต้องฝากลูกน้อยไว้ในความดูแลของคนอื่น ด้วยภาระหน้าที่ในการเป็นกุมารแพทย์ทำให้ต้องตัดใจทั้งที่ยังไม่พร้อม แต่ด้วยสปิริตที่จะต้องรับผิดชอบต่อหน้าทำให้เธอต้องเดินหน้าทำงานต่อไป

ทั้งนี้ ภาพความทรงจำที่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันระหว่างแม่และลูกตลอด 90 วัน ถูกทยอยนำมาป้อนให้กับคนดู ไม่ว่าจะเป็นภาพของรอยยิ้ม ภาพการดูดนมจากอก รวมทั้งอ้อมกอดที่อบอุ่น พร้อมกับข้อความย้ำเตือนว่า “ไม่ว่าเมื่อไหร่ แม่ก็ไม่เคยพร้อม” จุดนี้เอง พาให้ผู้ชมถึงขีดสุดของการกลั้นน้ำตาเอาไว้ไมได้ ซึ่งเชื่อว่ามาถึงจุดนี้ผู้หญิงที่ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่หรือไม่ก็ตามต้องน้ำตารื้นกันทั้งนั้น

Huggies-1

ตัวเลข “91” แสดงนัยสำคัญถึงวันแรกหลังครบกำหนดลาคลอดที่เวิร์คกิ้งมัมต้องกลับไปทำงาน ทีปกติส่วนใหญ่ลาคลอด 90วัน และวันที่ 91 เป็นวันแรกที่ต้องอยู่ห่างจากลูกคลิปนี้จึงเป็นการนำ Insight จากความรู้สึกที่แท้จริงของแม่ทำงาน มาสร้างสรรค์เป็นไอเดียในแคมเปญ

ดังนั้น แคมเปญ Day91Hugs จึงเป็นการตอกย้ำถึงประสิทธิภาพของผ้าอ้อมเด็กฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ นวัตกรรมดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบเฉพาะให้มีบริเวณซึมซับพิเศษด้านหน้าสำหรับเด็กชายและซึมซับตรงกลางสำหรับเด็กหญิง จึงซึมซับความเปียกชื้นได้เร็วกว่าเดิม ลูกน้อยรู้สึกแห้งสบายตัวก็จะอารมณ์ดี ที่สำคัญผ้าอ้อมฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ ทั้งแบบเทปและกางเกงได้รับการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าช่วยป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อมได้

นางการะเกด ภูริพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญ Day91Hugs ของผ้าอ้อมเด็กฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ ต้องการส่งมอบกำลังใจให้คุณแม่ทำงานทุกคนให้ก้าวผ่านจุดนี้ไปให้ได้ และในบทบาทของผลิตภัณฑ์ที่สามารถเป็นตัวช่วยคุณแม่ได้ ช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลลูกเล็กได้อย่างไม่ต้องกังวล เราจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณแม่คลายความกังวล อย่างน้อยที่สุดก็ในเรื่องของการดูแลสุขอนามัยการขับถ่ายของลูก ถ้าแม่ไม่อยู่ แต่ยังมีตัวช่วยดูแลปกป้องผิวลูกน้อยให้มีสัมผัสแห้งสบาย…ไม่เคยห่าง”

สำหรับหนังโฆษณาชุดนี้เรียกน้ำตาจากผู้หญิงและคุณแม่ทุกคนได้ จำนวนผู้ชมคลิปเพิ่มจำนวนมากขึ้นทันทีหลังการปล่อยคลิปชุดนี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีการแชร์คลิปจากยูทูปเข้าสู่ฟีดหน้าเฟสบุ๊คและช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง สร้าง Awareness ให้กับแคมเปญใหม่ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี สะท้อนว่าผ้าอ้อมเด็กฮักกี้ส์ อัลตร้า โกลด์ เข้าใจความรู้สึกและจิตใจคุณแม่ที่เป็นผู้หญิงทำงาน พร้อมกับบอกอย่างแนบเนียนว่า หากไม่ไว้วางใจให้ใครดูแลลูกน้อย แต่คุณสามารถไว้วางใจฮักกี้ส์ได้เพราะฮักกี้ส์เข้าใจหัวอกคุณแม่นั่นเอง

มาถึงตรงนี้คุณคงทราบแล้วใช่ไหมคะว่า ไม่ว่าจะวันไหน ตอนไหน หรือเมื่อไหร่ก็แล้วแต่ แม่ก็ไม่เคยพร้อมที่จะจากลูกไป ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมีสถานะเป็นแม่หรือเป็นลูกก็ตาม ลองส่งคลิปนี้แทนความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันสิคะ


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •