แอบถ่าย 3 หนูน้อยเจ้าปัญญา ผจญภัยในร้านเบเกอรี่ ไวรัลคลิปน่ารักที่ทำให้คุณอมยิ้ม

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

smartkid1

มาชวนอมยิ้มไปกับไหวพริบ เชาวน์ปัญญาของ 3 หนูน้อย ที่ต้องเผชิญกับเรื่องชวนปวดหัว เมื่อต้องถูกทิ้งให้ดูแลร้านเบเกอรี่ตามลำพัง

 

คลิปไวรัลตัวใหม่ของค่ายนม s-26 ทำให้หลายคนฉีกยิ้มกว้างไปกับความน่ารัก ไร้เดียงสา พร้อมกับทึ่งในความฉลาดของสามหนูน้อย “แบม” , “ไอโฟน” และ “ระฆัง” ที่จะมาแสดงให้ทุกคนเห็นว่า เด็กตัวเท่านี้มีไวพริบปฏิภาณแก้ปัญหาได้อย่างเฉียบขาดแค่ไหน

คลิปไวรัลชุดนี้นำเสนอความน่ารัก ไร้เดียงสา และความฉลาดของหนูน้อยทั้งสามคนได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้เราอินไปกับความคิดที่ว่า เด็กจะเติบโตอย่างฉลาดได้นั้นผู้ใหญ่ก็มีส่วนช่วยได้ ตรงกับแนวความคิด “Think Fast Smart คิด (ส์) หนูน้อยสมองไว แม่สร้างได้ โดย S-26 Progress GOLD” ตอน Face the World ซึ่งคลิปดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเผยแพร่กิจกรรมงาน Think Fast Smart คิด(ส์) ภายในงานจะได้เรียนรู้เทคนิคช่วยให้ลูกน้อยสมองไว แก้ปัญหาได้ทุกสถานการณ์เหมือนกับหนูน้อยทั้งสามคนนี้ ผ่านกิจกรรมแบบ 4D Realily Experience และผู้เชี่ยวชาญที่จะมาแนะเคล็ดลับพัฒนาลูกรักให้ทันโลกอีกด้วย

smartkid2

สำหรับคลิปนี้เป็นการสร้างสถานการณ์ให้หนูน้อยทั้ง 3 คน ต้องดูแลร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งตามลำพัง มีเพียงผู้ช่วยซึ่งเป็นผู้ใหญ่เพียงคนเดียวในร้านอยู่ด้วยเท่านั้น โดยจะมีการสร้างเหตุการณ์ชวนปวดหัว ให้หนูๆ ทั้งสามต้องมาเผชิญปัญหาแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ โดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้ว่าสถานการณ์ต่างๆ นั้นได้ถูกจัดฉากขึ้น ซึ่งพฤติกรรมทั้งหมดจะถูกบันทึกไว้ผ่านกล้องที่ซ่อนอยู่ทั้งหมด 8 ตัว ลองมาดูกันสิว่าหนูน้อยทั้งสามจะแก้ไขปัญหาต่างๆ ผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่

 

ภารกิจที่ 1 “คนแปลกหน้าตีสนิท”

เป็นเรื่องราวที่ผู้ใหญ่มันตักเตือนกับเด็กๆ เสมอว่า อย่าเชื่อใจคนแปลกหน้า อย่าไปกับคนแปลกหน้า หรืออย่ารับของคนแปลกหน้า

smartkid3

สถานการณ์เริ่มต้นที่ผู้ใหญ่ท่าทางใจดีคนหนึ่ง เข้ามาตีสนิทสามหนูน้อยด้วยการทำทีเป็นขอถ่ายรูป ก่อนที่จะชวนไปนอกร้าน หลอกล่อด้วยว่าจะซื้อของหวานให้ แน่นอนว่าทั้งสามคนปฏิเสธอย่างแข็งขัน แต่จุดที่ทำให้เราระเบิดหัวเราะไปกับความไร้เดียงสาก็คือ ความในใจ “น้องแบม” ที่บอกว่า “หนูกลัวจนจะร้องไห้อยู่แล้วเนี่ย” ทั้งที่ก่อนหน้านี้ น้องแบมออกจะเล่นกล้อง ฉีกยิ้มกว้างกว่าคนอื่นเสียอีก เล่นเอาคนดูขำไปกับความใสซื่อของน้องแบมมากๆ

 

ภารกิจที่ 2 “เจอชาวต่างชาติ”

จัดเป็นภาระกิจที่ต้องใช้ความสามารถทางด้านภาษาอย่างมาก โดยทีมงานให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาขอซื้อน้ำผลไม้ ซึ่งแน่นอนว่าพูดไทยไม่ได้ เปิดตัวมาก็ “หนีห่าว” กันเลย

smartkid4

แต่สามหนูน้อยของเราก็สามารถทำให้มิสชั่น คอมพลีทได้สมบูรณ์ สามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติคนนั้นได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาจีนอย่างง่ายๆ อีกด้วย เล่นเอาผู้ใหญ่อย่างเราทึ่งอึ้งกันไปเลย เป็นอันว่ามิสชั่นที่ 2 ผ่าน

 

ภารกิจที่ 3 “คุณตาดราม่า”

เป็นการจัดฉากให้หนูน้อยทั้งสามต้องช่วยเหลือคุณตาคนหนึ่งที่เดินทางมาซื้อเค้กเพื่อฉลองวันเกิดหลาน แต่ก็เกิดอุบัติเหตุทำให้เค้กที่แสนน่ารักมีอันต้องเละเทะตุ้มเป๊ะ คุณตาร้องไห้เสียใจเพราะกลัวว่าจะเอาเค้กกลับไปให้หลานไม่ได้

smartkid6

สามหนูน้อยเข้ามาช่วยแก้ไขสถานการณ์ ถึงแม้ว่าจะอึ้งไปชั่วขณะเมื่อเห็นผู้ใหญ่ตัวโตยืนร้องไห้ แต่ก็รีบตั้งสติและร่วมมือกันแต่งหน้าเค้กใหม่ให้คุณตายิ้มออก และไม่ต้องร้องไห้อีกแล้ว ทำให้แม่ๆ ที่แอบดูพฤติกรรมอยู่ด้านหลังกล้องอมยิ้มและชื่นชมในไวพริบและความมีน้ำใจของลูกๆ อย่างมาก

smartkid10

เด็กคือผ้าขาวที่พร้อมจะถูกแต่งแต้มสี อยู่ที่ผู้ใหญ่แล้วล่ะว่าต้องการให้เขาเติบโตเป็นแบบไหน เด็กฉลาดสร้างได้ด้วยมือคุณเอง.

httpv://youtu.be/9sypIhMAmDY

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!