ทะลุ 6 ล้านวิว #WalkWithMe แคมเปญเนื้อหากระแทกใจสังคมสมัยใหม่ในรูปแบบ Interactive MV จาก SC ASSET กับเรื่องราวมิตรภาพดีๆ ที่ได้จากการเดิน…

  • 10.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

บ้าน คือ จุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตในแต่ละวัน หากถามว่า… อะไรทำให้บ้านมีความพิเศษ? คำตอบนั้นมีมากมาย แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผู้คนไม่ค่อยนึกถึง นั่นคือ “เพื่อนบ้าน” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมเมืองหลวงที่ชีวิตมีแต่ความเร่งรีบ จนทำให้เกิดเป็นพฤติกรรมต่างคนต่างอยู่ บางคนรั้วบ้านติดกันแต่ก็ยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้ SC ASSET ในฐานะผู้นำสังคมอบอุ่นหลังการขายในวงการอสังหาฯไทย จึงขับเคลื่อน “Walk With Me มิตรภาพดีๆ มีอยู่รอบรั้ว…แค่ออกเดิน” แคมเปญดีๆ เนื้อหากระแทกใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนออกมาเดินนอกบ้าน เพื่อพบปะเพื่อนใหม่ พร้อมได้สร้างมิตรภาพที่อบอุ่นระหว่างเพื่อนบ้านกัน

SC ASSET : Walk With Me มิตรภาพดีๆ มีอยู่รอบรั้ว…แค่ออกเดิน

httpv://youtu.be/WGBwawvunT8

คงไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นบริษัทอสังหาฯ ที่ไม่เพียงพัฒนาที่อยู่อาศัย แต่ยังพยายามสร้างสังคม “เพื่อนบ้าน” ที่ดีที่สุด และด้วยแนวคิดที่สวนทางกับธุรกิจที่ทำเช่นนี้ ประกอบกับ Key Message ที่ลึกซึ้งกินใจที่แฝงอยู่ในภาพยนตร์โฆษณา จึงส่งผลให้ ภาพยนตร์โฆษณามิวสิกวิดีโอชิ้นนี้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา การันตีความสำเร็จด้วยยอดเข้าชมถึง 6 ล้านวิว ภายใน 5 วันแรกเท่านั้น และนอกจากภาพยนตร์โฆษณาเนื้อหาดีๆ แล้ว SC ASSET ก็ยังมีกิจกรรม ร่วมลุ้นรับรองเท้า adidas ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่าหลายพันคน และนี่ก็ถือเป็นความสำเร็จของความตั้งใจดีที่ SC ASSET ต้องการจะสื่อว่า การเดินออกจากบ้านเพื่อพบเจอผู้คนนั้นมันดีอย่างไร เป็นโอกาสที่คุณจะได้เพื่อนหรือมิตรภาพใหม่ๆ หรืออาจจะได้พบเจอคนพิเศษรอบๆ รั้วบ้านก็เป็นได้

sc-asset-1
ภาพบางส่วนของผู้โชคดีจากเว็บไซต์ walkwithme.scasset.com

นอกจากนั้นยังนับเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาฯ เมืองไทย ที่ได้นำนวัตนกรรม Interactive Music Video สุดล้ำ มาเป็นช่องทางการถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านของ SC ASSET กับ 3 เส้นทางมิตรภาพที่เชื่อมโยงกัน โดยจะมีจุดเปลี่ยนที่ผู้ชมสามารถกำหนดทิศทางการดำเนินเรื่องของตัวละครได้ด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถเลือกได้ถึง 12 รูปแบบที่แตกต่าง เหมือนการเล่นเกมที่ซ่อนเรื่องราวไว้ภายใน เพียงแค่ Slide ไปทางซ้าย หรือ ทางขวา คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมวิดีโอได้อย่างไม่น่าเบื่อ

ยิ่งไปกว่านั้น ภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ยังกำกับโดย โคไซ เซกิเนะ (Kosai Sekine) ผู้กำกับระดับโลกที่การันตีด้วยรางวัลมาแล้วจากหลายเวที เช่น Cannes Lions Film และ New York Festivals และสร้างสรรค์เพลงประกอบเพราะๆ โดย เจ-มณฑล จิรา และแฮนน่า เบ็งสัน นักร้อง/โปรดิวเซอร์ชาวสวีเดน ที่มาร่วมสร้างความสมบูรณ์แบบในแคมเปญนี้อีกด้วย

คลิกที่ภาพเพื่อรับชม Interactive Music Video

sc-asset-3

ไฮไลท์ของแคมเปญไม่ได้มีเพียง Message หรือ Interactive MV ที่ทางแบรนด์ต้องการจะนำเสนอเท่านั้น แต่ยังแถมความสนุก ให้ทุกคนลุ้นรับรองเท้าเดินรุ่นฮิตจาก adidas ง่ายๆ แค่เพียงลงทะเบียน พร้อมร่วมสร้างความประทับใจและเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแห่งการแบ่งปันด้วยการบริจาครองเท้าให้กับมูลนิธิ Second Chance Bangkok มูลนิธิเพื่อสังคม ที่จะเป็นตัวแทนส่งต่อโอกาสและมิตรภาพดีๆ ให้ผู้ที่อยู่ในชุมชนคลองเตย เพื่อเสริมสร้างสังคมที่แข็งแรง และมิตรภาพภายในชุมชน หากผู้โชคดีไม่สะดวกนำรองเท้ามาบริจาคในวันรับของรางวัล ก็สามารถส่งรองเท้าที่ไม่ได้ใช้แล้วในภายหลัง ตามที่อยู่ของมูลนิธิที่ได้แนบไว้ภายในกล่องรองเท้า…

sc-asset-2
(ซ้าย) คุณโฉมชฎา กุลดิลก ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น , (กลาง) คุณโจดี้ แมคคาร์ทนี่ และ (ขวา) คุณ บุญเรือน ธัญญกิจ ตัวแทนจากมูลนิธิ Second Chance Bangkok

“บ้านที่ดี” ต้องไม่ใช่เพียงที่พักอาศัย แต่แวดล้อมไปด้วย “สังคมคุณภาพที่อบอุ่น” เพื่อให้แต่ละบ้านสามารถพูดคุยทักทาย อยู่ร่วมกันได้เสมือนเพื่อน และจะส่งต่อความเป็น “เพื่อนบ้าน” ไปยังสังคมรอบข้างในที่สุด

ติดตามชมภาพยนตร์โฆษณาในรูปแบบ Interactive Music Video และรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆของแคมเปญได้ที่ http://walkwithme.scasset.com/


  • 10.6K
  •  
  •  
  •  
  •