103.58.148.118

[expired]-Viral Video

Ξ Leave a comment

กูเกิลออกโฆษณาสร้างแรงบันดาลใจให้คนทำตามฝันด้วยเรื่องเล่าของนักบินในห้องนอน!

posted by  2,140 views

2013-11-25_23-55-10

 ทุกคนมีฝัน และหลายคนไม่เคยทำให้ฝันเป็นจริง เพราะคิดว่าความจริงเราไม่สามารถเดินตามฝันได้ แต่วันนี้ด้วยเทคโนโลยีที่ปลายนิ้ว ทำให้ความฝันให้เกิดขึ้นจริง! และนี่คือสารทั้งหมดที่กูเกิลอยากจะสื่อกับโฆษณาชุดใหม่ชุด “นักบินในห้องนอน!”

 2013-11-25_23-54-04

ทางทีมงานได้เล่าเรื่องจริงของชายนักเสิร์ฟอาหารที่ร้านอาหาร ในเมืองเล็กๆ ประเทศฝรั่งเศส แต่เขามีฝันใหญ่คือ การเป็นนักบิน ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เขาลงมือหาข้อมูลจากเน็ต โดยเริ่มต้นที่พิมพ์ข้อความ “ฝึกบิน” ในกูเกิล แล้วมันก็นำเขาไปสู่เว็บไซต์ข้อมูลการฝึกบินต่างๆ เว็บบอร์ดพูดเรื่องการหัดบิน รวมถึงเว็บหาสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สำหรับการฝึกหัดขับเครื่องบิน

2013-11-25_23-54-32

เขาออเดอร์ชิ้นส่วนต่างๆ ของอุปกรณ์ฝึกหัดขับเครื่องบินและประกอบมันจนกลายเป็นห้องฝึกหัดขับเครื่องบิน โดยตั้งอยู่ในห้องนอนของลูกๆ แต่ความสุขของเขายิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นไปอีก เมื่อเขาสามารถหาคนที่มีความสนใจแบบเดียวกันจากโลกอินเตอร์เน็ต เพื่อมาร่วมสนุกและแชร์ความฝันร่วมกันกับเขา

 

 และนี่ก็คือการเล่าเรื่องราวความสำเร็จใจการเติมเต็มฝันเล็กๆ ของคนธรรม ที่มีจุดเริ่มต้นจากการพิมพ์ข้อมูลไม่กี่คำบนกูเกิล

อีกหนึ่งกลยุทธ์การเล่าเรื่องที่มีเป้าหมายหลักคือ การโชว์ประโยชน์ของการใช้งานกูเกิล โดยใช้ประสบการณ์ของคนจริงๆ มาสร้างเป็นหนังโฆษณาที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ 

แหล่งข่าว

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


two + 3 =

Recent Posts

Facebook