มาแปลก! Airbnb เตรียมขายนิตยสารบนแอปฯปีหน้า หวังทำแบรนด์ดิ้ง

  • 166
  •  
  •  
  •  
  •  

เตรียมกระโดดเข้าสู่วงการสื่อเพื่อหาทางให้ผู้คนตระหนักและรักในแบรนด์ สำหรับสตาร์ทอัพสุดชิคอย่าง AirBnB แอปพลิเคชั่นแชร์ห้องพักที่อนุญาตให้เจ้าของห้องพักให้แขกได้เช่าพักอาศัยในห้องของตัวเอง ประกาศออกแอปพลิเคชั่นตัวใหม่อย่าง Airbnb Magazine

ไม่หมดเพียงเท่านี้ Airbnb ก็เปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง “Trips” ที่ช่วยให้นักเดินทางได้จ้างไกด์และจัดทัวร์ สร้างรายได้แก่ชุมชนต่อไปด้วย

ซีอีโอ AirBnB อย่าง Brian Chesky ได้เปิดเผยถึงแอปฯตัวนี้ที่ลอส แองเจลลิสว่านิตยสารของ AirBnB ได้ร่วมกับ Hearst Magazines จัดทำเนื้อหาและตีพิมพ์ มี Joanna Coles ซึ่งเป็น Chief Creative Officer แห่ง Hearst Magazines มาเป็นหัวหอกในการทำแอปฯด้วย

maxresdefault

Brian Chesky ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง AirBnB

 

ซึ่งแมกกาซีนของ AirBnB ก็จะมีเรื่องราวของโฮสของ AirBnB เองและนักเดินทางจากหลายๆเมืองทั่วโลก และใน 28 หน้าแรกจะโฟกัสไปในเมืองลอส แอลเจิลลิส มีโฆษณาของพาร์ทเนอร์อย่างDelta Air Lines, American Express, และ ภาพยนตร์อย่าง “La La Land.”

แล้วเนื้อหาแนวอื่นมีมั้ย? บอกเลยว่ายังไม่มี และแมกกาซีนตัวนี้เตรียมเปิดตัวปีหน้าทันทีและแจกไปให้โฮสและสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับนักเดินทาง

นี่คือการกระโดดเข้าสู่วงการสิ่งพิมพ์ของ AirBnB ชนิดคู่แข่งไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว!

ว่าแต่ AirBnB จะแจ้งเกิดแมกกาซีนของตัวเองไหวมั้ย? เพราะได้ข่าวล่าสุดว่าเคยเจ็บตัวมากับการลงทุนในนิตยสาร Pineapple มาแล้ว ที่มีบทความที่ยาวกว่าแมกกาซีน AirBnB และโฟกัสไปที่เมืองใหญ่ไม่กี่เมืองเท่านั้นเอง

airbnb-630x353

อีกทั้งการเปิดตัวของแมกกาซีนของ AirBnB อาจต้องระวังเรื่องข้อกฏหมายและพวกนักเคลื่อนไหวที่เป็นห่วงเรื่องของภาษีที่บริษัทยังไม่ได้จ่าย และผลกระทบต่อเมืองอย่างราคาบ้านที่สูงขึ้นเรื่อยๆ และภาวะขาดแคลนบ้าน

ซึ่ง Airbnb ก็พยายามแก้ไขปัญหา เช่นเข้าเจรจาข้อตกลงทางภาษีเพิ่มอีกใน 700 กว่าเมืองทั่วโลก ทำให้แอปฯ AirBnB ยังอนุญาตให้ใช้ได้แลกกับภาษีโรงแรมที่ต้องจ่ายให้รัฐ ส่วนตอนนี้ AirBnB ได้ทำข้อตกลงที่ว่านี้กว่า 200 ฉบับทั่งโลกแล้ว

ความโชคไม่ดียังไม่อยุดเพียงเท่านี้ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Airbnb ก็อ่วมจากการถูกรัฐนิวยอร์คห้ามให้มีบริการเช่าน้อยกว่า 30 วันมาแล้ว และหวังว่าจะปรับบริการให้ถูกต้องตามกฎหมายอีกครั้งหนึ่ง

maxresdefault-1

Airbnb Magazine ถือเป็นอีกก้าวของ AirBnB จะสำเร็จหรือจะพลาด ลุ้นกันต่อไป

 

แหล่งที่มา

http://www.mediapost.com/publications/article/289516/airbnb-to-launch-magazine.html?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_content=headline&utm_campaign=98283


  • 166
  •  
  •  
  •  
  •  
Sarunjade
แชร์มุมมองเกี่ยวกับ Digital Marketing, Digital Business และ Technology เท่าที่รู้ สามารถติชมหรืออยากให้เจาะลึกเรื่องไหนเป็นพิเศษ ส่งเมลมาเลยที่ contact@oopsnetwork.co.th