“เครื่องดื่มวิตามินซี 200%” C-vitt ดันศักยภาพผลิตภัณฑ์ สร้างความแตกต่างในสนาม Functional Drink

  • 142
  •  
  •  
  •  
  •  

C-vitt-1

ใช่ว่าพอกระแสรักสุขภาพมาแรง…แล้วคนจะต้องแห่กันหาซื้อเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะตลาด Functional Drink ในไทยนับเป็นตลาดปราบเซียนที่ทำให้แบรนด์ใหญ่ พลาดท่ากันมาแล้วหลายราย เพราะแบรนด์จำเป็นต้องตอบให้ได้ว่าตัวเองมี health benefit solution อะไรให้ผู้บริโภค และที่เหนือกว่านั้น คือความชัดเจนที่แตกต่างจากคู่แข่ง ทำอย่างไรให้เครื่องดื่มตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ตรงจุด และแตกต่างจากคู่แข่งที่เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเหมือนกัน

C-vitt-2

สำหรับ C-vitt เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ตลาดด้วยการนำเสนอ “วิตามินซี” ซึ่งถูกยกมาเป็น health benefit solution หลักของผลิตภัณฑ์ โดยสื่อสารกับผู้บริโภคให้เห็นความสำคัญและคุณประโยชน์จากวิตามินซี  ซึ่งเป็นวิตามินพื้นฐานที่สามารถบริโภคได้ทุกวัน แต่ทว่ากลับให้ประโยชน์ในหลายด้าน หลักๆคือเรื่องของ immune system หรือระบบภูมิคุ้มกัน และยังเป็นสาร antioxidant ที่มีประสิทธิภาพสูง มีบทบาทสำคัญในการสร้างคอลลาเจนและซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆในร่างกาย  ซึ่งแม้จะเป็นวิตามินที่พบได้ง่ายในผลไม้รสเปรี้ยว แต่ก็ต้องรับประทานผลไม้ในปริมาณมากเพื่อให้ได้ปริมาณวิตามินซีที่เพียงพอต่อวัน จุดนี้คือโอกาสที่ Functional Drink อย่าง “C-vitt เครื่องดื่มวิตามินซี” สามารถเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้ โดย C-vitt ได้ชูจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ว่าเป็นเครื่องดื่มวิตามินซี  200% รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว สดชื่น สามารถดื่มได้ทุกวัน

C-vitt วางตลาดในไทยครั้งแรกเมื่อปี 2555 เป็นแบรนด์เครื่องดื่มที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างสองยักษ์ใหญ่จากไทยและญี่ปุ่น “โอสถสภา” และ เฮ้าส์ ฟู้ดส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น (ตลาด Functional Drink ในญี่ปุ่นมีความหลากหลายมาก) จับมือกันวิจัยและพัฒนาเครื่องดื่มวิตามินซีภายใต้แบรนด์ C-vitt เพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพในเมืองไทย และสอดคล้องกับเป้าหมายของ เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ ที่อยากส่งเสริมให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพ

C-vitt-3

ด้านการสื่อสารการตลาด C-vitt เลือก ดีเจพุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรักสุขภาพที่หมั่นดูแลร่างกายและดื่ม C-vitt เครื่องดื่มวิตามินซีอยู่เป็นประจำ และมุ่งเน้นไปที่ sport campaign ที่สนุกและท้าทายอย่างการวิ่งมาราธอน โดยร่วมเป็น Gold Sponsor ให้กับงาน BKK Marathon และส่ง ‘ดีเจพุฒิ’ พรีเซนเตอร์ของแบรนด์เข้าร่วมวิ่ง Full marathon ระยะทาง 42.195 KM. ซึ่งเป็นเป้าหมายท้าทายที่ดีเจพุฒตั้งใจจะพิชิต และอีกงานหนึ่งเป็นงานวิ่ง “C-vitt Run For Health” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในบริเวณพื้นที่ของ “บางกระเจ้า” สถานที่สีเขียวซึ่งถูกยกให้เป็นปอดของกรุงเทพฯแห่งใหม่ ซึ่งเหมาะมากแก่การวิ่ง เพราะแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสดชื่นที่เอื้ออำนวยต่อกิจกรรมเพื่อสุขภาพ

C-vitt-4

C-vitt Run For Health ครั้งที่ 2 วิ่งเพื่อสุขภาพกับเครื่องดื่มวิตามินซี 200% VDO

httpv://youtu.be/0v6q5TJPUZI

C-vitt เป็นแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีความชัดเจนในสมรภูมิ Functional Drink ภาพลักษณ์และวิธีการสื่อสารของแบรนด์เน้นย้ำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ในฐานะเครื่องดื่มวิตามินซีได้เป็นอย่างดี รวมถึงแคมเปญทางการตลาดที่ครีเอทขึ้นนั้นก็สอดคล้องกับปณิธานของแบรนด์ที่ต้องการส่งเสริมให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพ ต้องรอดูกันต่อไปว่าปีนี้ C-vitt จะมี Hilight หรือ กิจกรรมอะไรให้ติดตามกันอีกบ้าง…

C-vitt Marathon Challenge บทสรุปความท้าทาย VDO

httpv://youtu.be/-MMjEYZq59A


  • 142
  •  
  •  
  •  
  •